Trước tình trạng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn là Mỹ và Trung Quốc ngày càng leo thang, CEO nhiều hãng công nghệ xuyên quốc gia bày tỏ quan điểm lo lắng.

FPT-Aptech-CEO-cac-hang-cong-nghe
Trả lời phỏng vấn với kênh ABC, CEO Apple – ông Tim Cook cho rằng: “Tôi không muốn nói thay chính quyền Tổng thống Donald Trump, nhưng tôi nghĩ họ đã xem xét điều này và cho rằng sẽ không thực sự tốt hơn cho nước Mỹ nếu đánh thuế những sản phẩm đó”.
FPT-Aptech-CEO-cac-hang-cong-nghe
Jack Ma – Chủ tịch Alibaba ngày 18.9 cho biết căng thẳng thương mại có thể kéo dài trong 2 thập kỷ và có tác động xấu ngay lập tức lên các doanh nghiệp Trung Quốc và nước ngoài.
FPT-Aptech-CEO-cac-hang-cong-nghe
Chuck Robbins – CEO Cisco cho rằng thuế quan sẽ có tác động “đáng kể” đối với nhiều sản phẩm cốt lõi của công ty. “Chúng ta cần phải đến một nơi trên thế giới mà ở đó có thương mại cởi mở, công bằng”, ông Robbins nói.
FPT-Aptech-CEO-cac-hang-cong-nghe
Yuanqing Yang – CEO Lenovo cho biết một cuộc chiến thương mại kéo dài là không tốt cho cả nền kinh tế và người tiêu dùng. “Chúng ta nên được thấy chính phủ hai nước sẽ ngồi xuống và đạt được một thỏa thuận”, ông Yang cho hay.
FPT-Aptech-CEO-cac-hang-cong-nghe
Colette Kress, giám đốc tài chính của hãng sản xuất chip điện tử Nvidia, cho rằng tất cả những gì doanh nghiệp có thể hi vọng làm được là “tuân thủ pháp luật ở tất cả các quốc gia”. “Tôi nghĩ, mọi ngành công nghiệp, mọi công ty trên thế giới sẽ đều bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại”, bà Kress nhận xét.
FPT-Aptech-CEO-cac-hang-cong-nghe
Steve Mollenkopf – CEO Qualcomm nhiều lần cho biết căng thẳng thương mại đã trì hoãn việc sáp nhập công ty này với nhà sản xuất chất bán dẫn Hà Lan NXP. Khi thỏa thuận sáp nhập không được sự chấp thuận pháp lý của giới chức Trung Quốc, ông Mollenkpopt cho rằng Qualcomm “đã bị cuốn vào cuộc chiến thương mại”.
FPT-Aptech-CEO-cac-hang-cong-nghe
Hồi tháng 7, Michael Dell – CEO Dell nói rằng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ đem lại “kết cục tồi tệ” cho cả hai bên.

 

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo báo Lao Động)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981578920
icons8-exercise-96