Ai rồi cũng có lần vấp ngã, tôi nghĩ rớt đại học là hết và tương lai của mình khép lại tại đây. Với tôi, Đại học là con đường duy nhất tôi phải đi. Và tôi nhận ra những suy nghĩ ấy thật lạc hậu…

Trượt Đại học tôi phải làm sao?

Tôi trượt Đại học. Tôi không còn biết làm gì lúc đấy, không còn định hướng gì. Tôi có cảm giác như mọi thứ đã sụp đổ, “thế là hết…” Tôi chỉ biết nghĩ như vậy thôi. Sự thất vọng hiện rõ trên gương mặt của cha mẹ, điều này khiến tôi muốn gục ngã. Nhưng cũng ngay lúc ấy, tôi biết mình nên làm gì: “Vì cha mẹ, tôi phải đứng lên”.

Tôi nhận ra mình thích mọi thứ có logic và liên quan đến máy tính. Tôi biết ngành Công Nghệ Thông Tin là ngành mà tôi có thể kiếm được việc làm với mức lương đáng mong đợi. Tôi tìm hiểu và cũng được bạn bè giới thiệu về FPT Aptech – một trường chuyên đào tạo Lập trình viên Quốc tế, liên kết với Aptech Ấn Độ và Tổ chức giáo dục NCC Anh Quốc. Sau khi học xong, tôi có thể sở hữu 2 bằng Quốc tế và còn có cơ hội liên thông vào Đại học.

Đến với FPT Aptech, tôi nhận được nguồn sáng mới

Tôi quyết định theo học FPT Aptech, vì tôi nhận ra rằng tương lai của mình sẽ được vẽ lên từ đây. Tôi được thực hành nhiều, kiến thức của tôi cũng có thể áp dụng ngay vì nó bắt kịp xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nơi đây như mái nhà thứ hai của tôi, bạn bè thân thiện, luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Thầy cô tận tình, luôn giải đáp thắc mắc khi tôi không hiểu. Ngoài giờ học trên lớp, tôi còn có thời gian tìm hiểu thêm kiến thức về ngành từ các câu lạc bộ tại trường và học nhóm. Kết thúc mỗi kỳ, tôi đều có đồ án, vận dụng những gì tôi đã học để lập trình tạo nên sản phẩm. Theo tôi được biết, trường còn cam kết 100% sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Điều này giúp tôi yên tâm hơn khi vừa học xong không lo thất nghiệp.

Giấc mơ Đại học của tôi lại được mở ra khi tôi được biết: Với bằng L5DC (level 5 Diploma in Computing) và ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering), tôi được lựa chọn liên thông vào Đại học tại hơn 60 trường trên thế giới, hoặc hoàn thiện học vấn với bằng Đại học BSc từ Đại học UCLAN (Anh Quốc) bằng việc học online.

Trên con đường theo đuổi sự nghiệp

Sau 2 năm ngắn ngủi, tôi hoàn thành chương trình học và sở hữu 2 bằng mang giá trị toàn cầu. Tôi chọn đi tiếp để chinh phục tấm bằng cử nhân quốc tế. Với thành tích học tập của tôi và cầm trên tay 2 bằng ADSE cùng L5DC, tôi được liên thông thẳng vào năm cuối Đại Học tại trường Đại Học Middlesex (Anh Quốc). Tổng chặng đường chinh phục bằng Đại học của tôi chỉ trong 3 năm. Cho nên, tôi không cần đậu Đại học như các bạn nhưng tôi vẫn có thể lấy bằng Đại học Quốc tế tương đương với thời gian các bạn bỏ ra.

Tôi nhận ra rằng trượt Đại học không phải là chuyện tồi tệ nhất, vì tôi đã tìm ra được hướng đi khác cũng rất tốt như tại FPT Aptech.

Hoàn tất chương trình học tại FPT Aptech trong 2 năm, bạn sẽ nhận được 2 bằng cấp mang giá trị toàn cầu bao gồm: ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) do Aptech Ấn Độ cấp và L5DC (level 5 Diploma in Computing) do tổ chức giáo dục NCC cấp. Cơ hội liên thông hơn 60 trường Đại Học trên khắp thế giới trong tầm tay.

Học Công nghệ thông tin, bắt kịp xu thế cùng FPT Aptech

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96