Cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua để đến với ngày hôm nay của chàng trai trẻ Nguyễn Thành Trung – sinh năm 1995, đạt được thành tích học tập xuất sắc với điểm số 90.4/100.

Mình sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh năng động và phát triển, cho nên từ sớm đã có niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đến năm mình tốt nghiệp cuối cấp đã quyết định chọn một chuyên ngành về kinh tế là bước đi đầu tiên vào ngưỡng cửa cuộc đời, ẩn sâu trong thâm tâm vẫn có một ngọn lửa đam mê luôn đau đáu trong tâm hồn. Sau khi học tập và lấy bằng tốt nghiệp về ngoại thương tại đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh, lúc ấy quyết định công tác tại một công ty xuất nhập khẩu để ổn định cuộc sống, được phân công quản lý một kho hàng tại Anh. Quá trình làm việc mình luôn trăn trở suy nghĩ tìm cách để làm thế nào giảm thời gian làm việc cũng như tăng năng suất công việc thống kê, phân tích. Kết hợp với niềm đam mê công nghệ đã có sẵn. Bản thân đã nghĩ ra được một vài tool để giải quyết công việc tối ưu hơn, từ đó mong muốn đóng góp một phần sức lực cho ngành và tự mình có thể viết được những chương trình có ích. Ngọn lửa đam mê cứ mỗi lúc một lớn dần và rồi mình đã có một quyết định có lẽ sẽ thay đổi cuộc đời là dấn thân sâu hơn vào ngành Công nghệ thông tin.

Để thực hiện quyết tâm này mình đã tìm hiểu, thậm chí tham gia học tập tại một số ngôi trường để có thể có một lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân. Do tính chất công việc khá bận rộn và còn phải cân bằng với cuộc sống riêng nên bản thân có rất ít thời gian. Đây là lý do lựa chọn FPT Aptech với thời gian đăng ký học tập vô cùng linh hoạt mình có thể đăng ký một lớp học phù hợp với vốn thời gian, không ảnh hưởng nhiều các công việc khác. Hơn nữa do đã đi làm được một thời gian nên bản thân rất “nản” các môn học đại cương, nếu bị ép học các môn đại cương như triết, toán cao cấp hay vật lý,… thì bản thân sẽ “bó tay”. Tại FPT Aptech không ai cần phải học những môn học đại cương, hơn nữa việc học tập đẩy mạnh thực hành hơn học lý thuyết là một ưu điểm lớn nữa của trường khiến bản thân đưa ra lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin.

Về cách thức học tập để đạt kết quả cao, Mình nghĩ: để đạt được kết quả tốt cần có một sự kỷ luật và nghiêm túc trong học tập. Khi đi học mình không bao giờ đọc trước bài mà chỉ tìm hiểu các thông tin xung quanh về học phần tới, cũng như phần trọng tâm của nó để có sự chuẩn bị tốt nhất. Điều quan trọng nhất là việc học tập trên lớp:

Thứ nhất, thầy cô giáo tại FPT Aptech rất “pro”. Họ có thể phác họa những mảng kiến thức lớn bằng những biểu đồ hoặc hình vẽ một cách trực quan, dễ hiểu nhưng kiến thức vẫn đầy đủ và kỹ lưỡng. Thầy cô còn rất gần gũi nên mình có thể hỏi một cách thoải mái để có thể tiếp thu một cách tốt nhất kiến thức được học.

Thứ hai, thường xuyên trao đổi học tập với bạn bè và những người đi trước. Việc học tập theo cách này khiến mình tiếp thu kiến thức tốt hơn và học hỏi được nhiều kiến thức mới từ bạn bè cũng như những “ tiền bối” đi trước.

Dự định trong tương lai, bản thân muốn vừa đi làm vừa học lên cao để lấy một bằng đại học của nước ngoài về công nghệ thông tin. Đáp ứng yêu cầu của công ty cũng như quá trình hội nhập và xu hướng phát triển công nghệ của thế giới. Ước mong lớn là một ngày nào đó sẽ được làm việc tại các công ty công nghệ Unicorn ( công ty có vốn khởi phát từ 1 tỷ USD trở lên) như: zalo, tiki, shopee,…

Theo mình suy nghĩ công nghệ thông tin là một ngành đang rất phát triển trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam đã, đang và vẫn sẽ là một ngành mũi nhọn. Chính vì vậy mỗi sự cố gắng và đầu tư của bạn đều sẽ nhận lại một cách xứng đáng thành quả của bản thân.

Sau những lời chia sẻ của Nguyễn Thành Trung. Với khuôn mặt rạng ngời và nụ cười luôn hé trên môi, với niềm tin và sức sống mãnh liệt trong con người luôn lan tỏa những điều tích cực đến cuộc sống những người xung quanh.

FPT Aptech xin chúc mừng Trung với thành tích học tập xuất sắc, chúc Trung và các bạn học viên FPT Aptech học tập tốt để có thể cống hiến được thật nhiều cho sự phát triển của ngành CNTT cũng như đất nước. Chắc chắn các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng cho sự cống hiến của mình. Giống như một câu thành ngữ trong tiếng anh: “more pain, more gain” ( cố gắng bao nhiêu, đạt được bấy nhiêu).

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96