Vượt qua hàng nghìn thí sinh tài năng, Nguyễn Đức Cảnh mang theo ý chí, sự nỗ lực cùng niềm đam mê, xuất sắc chinh phục suất học bổng Toàn phần (hỗ trợ 100% học phí) từ cuộc thi “Tài năng trẻ IT” do FPT Aptech tổ chức.

Nguyễn Đức Cảnh giành học bổng Toàn phần từ cuộc thi “Tài năng trẻ IT” do FPT Aptech tổ chức

Sẵn sàng đánh đổi vì hoài bão mang tên “game sử Việt”

Nói về Nguyễn Đức Cảnh, hai từ tài năng, nhiệt huyết có lẽ là chưa đủ. Sinh năm 1995, chàng trai đến từ Hải Phòng hiện đang có một công việc khá ổn định tại LG Display với mức thu nhập tương đối. Nhưng, thay vì lựa chọn tiếp tục chặng đường cũ, Nguyễn Đức Cảnh lại quyết định bắt đầu lại cùng FPT Aptech. Vậy, điều gì đã khiến chàng lập trình viên trẻ sẵn sàng đánh đổi đến vậy?

Đó chính là tình yêu lịch sử, tình yêu lập trình được ấp ủ trong một giấc mơ tạo ra tựa đề game sử Việt của Đức Cảnh. Có thể có rất nhiều lập trình viên tài năng, nhưng có lẽ sẽ rất khó để tìm thấy một lập trình viên trẻ lại dành tình cảm ý nghĩa, đặc biệt như vậy với quê hương đất nước. Lịch sử Việt Nam luôn hào hùng trong trái tim của Cảnh: “Mình luôn tự hào về lịch sử của Việt Nam! Có rất ít quốc gia có thể làm được những điều mà đất nước ta đã từng làm, chính vì vậy mình muốn truyền cảm hứng và tình yêu lịch sử ấy cho mọi người thông qua game”.

Từng là người rất thích chơi game và đặc biệt là tựa đề game liên quan đến lịch sử. Nhưng điều khiến Cảnh trăn trở và cảm thấy buồn nhất khi quanh đi quẩn lại toàn các tựa game Trung Quốc với lịch sử của Trung Quốc. Game Việt thì chỉ có lác đác và cũng không có đủ sức hút với người chơi. Đó là động lực khiến chàng trai thành phố hoa phượng đỏ muốn thay đổi, ước muốn tạo ra nhiều game liên quan đến lịch sử Việt Nam và thật sự thu hút được các bạn trẻ.

Đức Cảnh tại buổi phỏng vấn vòng 2 học bổng “Tài năng trẻ IT”

Niềm động lực lớn lao ấy khiến Đức Cảnh có thể sẵn sàng tạm gác công việc, chấp nhận mức lương thấp để có thể tập trung vào việc học và thực hiện giấc mơ tạo nên một tựa game đậm chất Việt.

Tài năng trẻ IT – Hành trình chạm tới ước mơ

Nói về cơ duyên đến với nghề lập trình, cũng như bao bạn trẻ khác, xuất phát từ những trăn trở với game sử Việt rồi tò mò cách thức xây dựng và hoạt động của game ra sao, Đức Cảnh bắt đầu hành trình tìm kiếm thông qua các trang mạng rồi dần dần biết đến lập trình. Ban đầu anh chàng chỉ muốn thử cho biết ai ngờ lại thành “nghiện”.

Tuy vậy, đứng trước “biển” kiến thức của ngành Công nghệ thông tin, chàng lập trình viên trẻ đã từng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tự học: “Từ 1 năm trước mình bắt đầu chuyên tâm vào lập trình với việc học từ các video trên mạng, tuy nhiên đó chỉ là học vẹt nên thật sự khó mà tiến xa được. Khó khăn đầu tiên là thời gian, vì mình vừa học vừa làm nên thời gian rất hạn chế. Thứ hai là tự học thì không có ai để trao đổi cũng như không hiểu bản chất vấn đề nên khó vận dụng được, gần như mình chỉ biết sao chép của họ.”

Bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình cũng là trở ngại trên hành trình chạm đến ước mơ: “Hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên mình không có cơ hội theo đuổi đam mê từ sớm mãi cho đến bây giờ, mình đã 26 tuổi rồi mới có điều kiện theo đuổi. Nếu có được học bổng mình sẽ đỡ được rất nhiều áp lực kiếm tiền để đi học và sinh sống ở Hà Nội đắt đỏ. Mình có thể để thời gian xin vào thực tập vào các công ty phát triển game ngay, chấp nhận mức lương thấp hoặc thậm chí không cần có lương để có thể học hỏi và phát triển ở đó.”

Và sau những ngày tháng ấp ủ, Đức Cảnh đã kịp thực hiện ước mơ cùng học bổng Tài năng trẻ IT: “Mình rất bất ngờ vì lần phỏng vấn mình đã thực hiện chưa được tốt và sau đó là niềm vui vỡ oà sau bao ngày mong ngóng chờ đợi kết quả. Mình chỉ muốn hét lên thật to nhưng đang ở chỗ làm nên đành phải kìm nén lại.”

Cảnh chia sẻ, với học bổng Tài năng trẻ IT quá trình hiện thực hóa ước mơ làm game nói chung và con đường lập trình nói riêng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hệ thống kiến thức bài bản tại FPT Aptech, Đức Cảnh sẽ có được những hành trang vững chắc để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Chính vì thế, chàng lập trình viên trẻ luôn sẵn sàng dành ưu tiên hàng đầu cho việc học tập tại FPT Aptech.

Với tài năng, niềm đam mê mãnh liệt cùng ý chí kiên cường của mình, Đức Cảnh chinh phục hoàn toàn ban giám khảo tại buổi phỏng vấn học bổng Tài năng trẻ IT để trở thành chủ nhân đầu tiên của suất học bổng 100%. Một lần nữa chúc mừng Đức Cảnh và hy vọng rằng với Tài năng trẻ IT, Cảnh sẽ sớm thực hiện được ước mơ, hoài bão của bản thân, để mang đến những tựa game lịch sử Việt Nam thật hấp dẫn.

Tài năng trẻ IT vẫn đang trên hành trình tìm kiếm chủ nhân xứng đáng, những suất học bổng danh giá vẫn đang chờ đón những bạn trẻ có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Nắm lấy cơ hội chinh phục học bổng lớn nhất tại FPT Aptech tại: https://bit.ly/hocbongTainangtreIT

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96