Tiếp nối bảng thành tích cực khủng của FPT Aptech tại “đấu trường code” TechWiz 2, nhóm Coder 8 Tuổi xuất sắc trở thành Á quân hạng mục 2 – Web Application Development.

6 thành viên – 6 mảnh ghép hoàn hảo của Coder 8 Tuổi

Những ngày thi tới… 2 giờ sáng

Tham gia một cuộc thi với quy mô trên toàn thế giới như TechWiz có lẽ là một cơ hội, trải nghiệm rất đáng quý với Coder 8 Tuổi, tuy nhiên nó cũng đặt ra những thách thức không hề nhỏ với các lập trình viên trẻ đến từ FPT Aptech. Là một trong những đội thi thuộc hạng mục 2 – Web Application Development, Coder 8 Tuổi phải đối mặt với hàng trăm thí sinh đầy tài năng đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Với hạng mục này, các đội thi sẽ chỉ có 96 giờ để có thể hoàn thành một ứng dụng Web hoàn chỉnh, đòi hỏi sự tập trung, kỹ năng teamwork cùng lượng kiến thức thật vững chắc.

Những khó khăn và thách thức không hề nhỏ đặt lên vai của các thành viên Coder 8 tuổi: “Mất một ngày để nhóm phân tích đề tài và hướng đi của mình. Leader – Đức Quân đã cùng suy nghĩ và trao đổi với Mentor rất nhiều để tìm được hướng đi phù hợp vì đề tài nhóm chọn khá khó và mới. Hôm sau mọi người đã nhanh chóng triển khai ngay các công việc. Để kịp deadline thì chúng em chỉ có khoảng 3-4 tiếng để ngủ.” – Chia sẻ từ Coder 8 Tuổi.

Coder 8 Tuổi cùng các mentor đã có những ngày thi đấu hết sức căng thẳng

Và không thể không kể đến những đêm thức trắng của các mentor đầy nhiệt huyết – những người thầy đã dìu dắt Coder 8 Tuổi và các đội thi trong suốt chặng đường TechWiz 2. “Các thầy cô đã hỗ trợ nhóm rất nhiệt tình và không ngừng nghỉ, đặc biệt là em rất biết ơn thầy Luyến – người đã hỗ trợ nhóm tận 3 giờ sáng để sản phẩm của nhóm có thể hoàn thiện được một cách tối ưu” – Đỗ Đức Quân, Leader team Coder 8 Tuổi. “Các mentor rất nhiệt tình, luôn hết lòng hỗ trợ và giúp đỡ nhóm ngay khi bắt đầu cuộc thi, dù đó là thời gian nào, thầy cô cũng không ngại “ra tay” và đã fix được rất nhiều bug.” – Chia sẻ từ bạn Bùi Thọ Hoàng – thành viên của Coder 8 Tuổi.

Chiến thắng đầy thuyết phục với phần thể hiện đầy ấn tượng

Là người đồng hành cùng Coder 8 Tuổi ngay từ những ngày đầu tiên, giảng viên Đào Hồng Luyến đánh giá rất cao phần thể hiện của nhóm tại cuộc thi: “Về tính thực tế thì dự án Car Pooling của “Coder 8 Tuổi” là một ý tưởng khá hay, đặc biệt là ở Việt Nam. Đó là một dự án có tính thực tế cao và các bạn đã nỗ lực làm rất tốt phần thi của mình.”

Dự án Car Pooling được Coder 8 Tuổi thể hiện đầy ấn tượng

Ngay từ vòng phỏng vấn, thầy Luyến đã thấy được tiềm năng của Coder 8 Tuổi qua phần thể hiện đầy xuất sắc của nhóm: “Nhóm Coder 8 Tuổi đã gặp phải một số câu hỏi phản biện khá “khoai” nhưng các bạn đã có câu trả lời không tệ. Tất cả các thành viên trong nhóm đều thể hiện tốt vai trò của mình để cả nhóm có được bài thuyết trình tốt như ngày thi hôm nay. Nhóm Coder 8 Tuổi đã cùng nhau đạt được những thứ mà các bạn ấy cần: Cọ xát, trải nghiệm, học hỏi và “đốt” hết mình cùng nhau – đó là những điều hết sức tuyệt vời.”

Thầy Đào Hồng Luyến là mentor đã gắn bó cùng với Coder 8 Tuổi từ những ngày đầu tiên

Bên cạnh đó, phần trình bày của Coder 8 Tuổi và các đội thi của FPT Aptech nhận được rất nhiều lời khen từ hội đồng giám khảo, ông Binu John – Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Aptech bày tỏ: “Các nhóm trình bày rất tốt, chuyên nghiệp và tôi rất ngạc nhiên về chất lượng của các dự án mà các đội thi của FPT Aptech thực hiện tại TECHWIZ, tiến bộ vượt bậc so với năm 2019”.

Và cảm xúc vỡ òa khi ngôi vị Á Quân của đấu trường quốc tế TechWiz 2 chính thức gọi tên những coder tài năng của FPT Aptech – Coder 8 Tuổi, một thành tích đầy ngọt ngào cho những ngày tháng nỗ lực hết mình của các thành viên và mentor.

Ngôi vị Á Quân hạng mục 2 TechWiz gọi tên Coder 8 Tuổi

Trải nghiệm và trưởng thành cùng FPT Aptech

Với Coder 8 Tuổi, những ngày đêm quên ăn quên ngủ cùng TechWiz 2 chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng bổ ích. Và thành tích cực khủng mà nhóm có được ngày hôm nay là minh chứng cho thấy hệ thống kiến thức vững chắc, kỹ năng làm việc thực tế của các thành viên Coder 8 Tuổi, cùng với sự tâm huyết của các mentor – giảng viên FPT Aptech.

Coder 8 Tuổi trải nghiệm và trưởng thành cùng TechWiz 2

“Những kiến thức đã được học tại FPT Aptech đã giúp em rất nhiều trong cuộc thi Techwiz 2. Và qua cuộc thi em học hỏi được nhất nhiều thứ như là những công nghệ mới, ngôn ngữ với và đặc biệt là cách làm việc nhóm hiệu quả.” – Chia sẻ từ Coder 8 Tuổi – “Cuộc thi giúp chúng em trưởng thành hơn và học được nhiều điều mới mẻ. Và cả nhóm đều mong rằng sau cuộc thi TechWiz 2, nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi về chuyên môn như thế này để giúp sinh viên có thể nâng cao và phát huy khả năng code!”

Chúc mừng Coder 8 Tuổi đã chính thức ghi danh trên bảng vàng của đấu trường code quốc tế TechWiz. Mong rằng các thành viên sẽ tiếp tục phát huy tài năng, vững bước hơn nữa trên chặng đường tương lai phía trước.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96