Đấu trường Code đầy khốc liệt của TechWiz 2 đã chính thức khép lại với Giải nhất hạng mục 3 – Mobile App Development thuộc về 4 chàng trai đến từ FPT Aptech – Balance team.

Đội hình 4 thành viên ban đầu của Balance

Khi khó khăn và thách thức chẳng thể cản bước những lập trình viên trẻ

Quy tụ hơn 1500 sinh viên tài năng nhất đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, có thể nói TechWiz thực sự là một đấu trường đầy khốc liệt cho các lập trình viên. Với 3 hạng mục tham gia: Website Design & Development, Web Application Development và Mobile App Development, TechWiz mùa 2 đặt ra những thách thức không hề nhỏ đối với các thí sinh. Riêng tại hạng mục 3 – Mobile App Development, được đánh giá là hạng mục khó nhằn nhất tại cuộc thi năm nay và các ứng viên chỉ có 120 giờ để hoàn thiện được một ứng dụng Mobile.

Bước vào TechWiz 2 với đội hình 4 thành viên với những kiến thức vững vàng, tinh thần tự tin cùng lòng quyết tâm dành chiến thắng. Tuy vậy, hành trình đi tới ngôi vương của Balance đã gặp phải rất nhiều thách thức, trở ngại. Ngay từ những ngày đầu tiên, một thành viên đã không thể tham dự do sự cố đột xuất từ phía gia đình, Balance phải tiếp tục dự án với 3 thành viên trong khi số lượng thí sinh của các đội đối thủ đều dao động từ 4 đến 6 người. Ngày thi đầu, 3 thành viên đã phải code trên 1 laptop vì trùng hợp là cả 2 máy tính của 2 bạn đều đang sửa. Sự thiếu hụt với nhân sự đã là một thiệt thòi lớn, Balance lại không may mắn khi vướng phải những trở ngại về kỹ thuật.

Nhưng những khó khăn không thể làm khó các thành viên của Balance. 4 thành viên như 4 mảnh ghép hoàn hảo, phối hợp nhịp nhàng trong từng công đoạn: “Các thành viên trong team Balance đều hoạt động rất năng nổ, nhiệt tình nên mọi vấn đề xảy ra trong team sẽ được cả team cùng nhau giải quyết ngay và luôn. Bí kíp của bọn em là đặt mục tiêu cho từng ngày và cuối ngày bọn em thường họp với nhau để xử lý vấn đề ngay.” – Chia sẻ từ Phạm Việt Khánh – sinh viên lớp T1808A1, đảm nhiệm vị trí Leader team Balance.

Màn thể hiện đầy thuyết phục, chinh phục xuất sắc TechWiz 2

Vượt qua những trở ngại, Balance đã cùng nhau tạo nên một dự án đầy xuất sắc. Nói về bài dự thi tại TechWiz 2, Balance chia sẻ: “Balance – Sự cân bằng, là cái tên mà nhóm nghĩ tới khi phát triển ứng dụng về đồ ăn, nhóm muốn khuyên mọi người không nên ăn nhiều đồ ăn chiên nấu để giảm nguy cơ béo phì không tốt cho sức khỏe. Một số chức năng để phát triển ứng dụng sẽ được nhóm tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới đây.”

Với lượng kiến thức vững vàng, teamwork hiệu quả cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ các mentor của cuộc thi, sản phẩm của Balance và các đội thi đến từ FPT Aptech xuất sắc nhận được cơn mưa lời khen ngay tại vòng phỏng vấn. Và cuối cùng là một chiến thắng đầy thuyết phục, vượt qua hàng trăm đối thủ tầm cỡ quốc tế, ngôi vị cao nhất tại TechWiz 2, hạng mục Mobile App Development gọi tên – BALANCE.

Chiến thắng đầy thuyết phục trên đấu trường code quốc tế của Balance

Với Balance, những gì nhận lại sau TechWiz 2 không chỉ là thành tích và phần thưởng, mà còn là những trải nghiệm vô cùng quý giá: “Lập trình viên cần va chạm thật nhiều với code, TechWiz 2 chính là cơ hội để mọi sinh viên như chúng mình thể hiện bản thân trong môi trường làm việc nhóm cũng như thử sức xem thực lực của mình đến đâu, để có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.”

Với Balance cũng như các đội thi, TechWiz có lẽ là một trải nghiệm vô giá

Thành quả đầy tự hào cho chặng đường 2 năm học tại FPT Aptech

Chiến thắng của Balance không thể không kể đến những ngày đêm thức trắng của các mentor: “Các thầy cô đã hỗ trợ team Balance cũng như các nhóm rất là nhiệt tình đặc biệt là thầy Tuân. Kỉ niệm đáng nhớ nhất là lúc bọn em up code lên server thì code không chạy được, may mắn nhờ sự trợ giúp hết lòng của các thầy cô và cuối cùng code của bọn em đã chạy ngon lành trên server.”

Mentor luôn đồng hành cùng Balance cũng và các đội thi từ những giây phút đầu tiên

Tham gia một cuộc thi tầm cỡ như TechWiz 2 có lẽ là một dấu ấn khó quên với tất cả các đội thi, nhưng với Balance, cuộc thi này lại càng đặc biệt hơn khi các thành viên đều đang hoàn thành những ngày học cuối cùng tại FPT Aptech. Hành trình chinh phục lập trình 2 năm cùng FPT Aptech đã dần khép lại với những kết quả quá đỗi ngọt ngào. “Các thành viên của nhóm đã cùng nhau học xong 4 học kỳ tại FPT Aptech, vậy nên với Balance, Techwiz 2 sẽ là những kỷ niệm rất đặc biệt trong những ngày tháng của học kỳ cuối cùng tại FPT Aptech.” – Chia sẻ từ Balance.

Balance khép lại hành trình 2 năm cùng FPT Aptech với thành tích siêu khủng

Một lần nữa, sinh viên FPT Aptech chứng minh cho chất lượng đào tạo, môi trường học tập đến từ nhà trường. “Được học tại FPT APTECH mình có được lượng kiến thức vững chắc và kỹ năng thực hành rất tốt nên phần thi của nhóm khá mượt mà. Qua cuộc thi bọn em học thêm được khá là nhiều điều từ việc phân bổ thời gian đến làm việc team up, cũng như chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Và đặc biệt là các cuộc thi như Techwiz là cơ hội để sinh viên được học hỏi các kinh nghiệm trong ngành IT, là môi trường phù hợp để thể hiện bản thân cũng như là cải thiện những thiếu sót.” – Chia sẻ từ Phạm Việt Khánh – Leader team Balance.

Một lần nữa, chúc mừng chiến thắng đầy thuyết phục của những “phù thủy “ công nghệ Balance! Hy vọng rằng, các thành viên sẽ tiếp tục vững bước trên hành trình sắp tới, giữ vững niềm đam mê, nhiệt huyết và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96