Vượt qua hàng ngàn thí sinh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới, 4 chàng trai Codedy của FPT Aptech với màn thể hiện xuất sắc đã chinh phục hoàn toàn ngôi vị quán quân của cuộc thi công nghệ toàn cầu TechWiz 2 hạng mục Web Application Development.

Codedy và hành trình vượt qua khó khăn chinh phục đường đua đầy khốc liệt TechWiz 2

TechWiz – Đấu trường code dành cho các lập trình viên tài năng đến từ các quốc gia trên toàn thế giới, đã chính thức trở lại với mùa thứ 2. TechWiz 2 mang đến các hạng mục thi đầy hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thách thức: Website Design & Development, Web Application Development và Mobile App Development.

Là một trong những ứng cử viên tại hạng mục 2 – Web Application Development, 4 thành viên Codedy chỉ có 96 giờ để hoàn thành sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, với một cuộc thi có tầm cỡ lớn như TechWiz 2, Codedy cũng như các đội thi của FPT Aptech phải đối mặt với rất nhiều đối thủ đáng gờm từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Đội hình 4 thành viên – 4 mảnh ghép hoàn hảo của Codedy

Những áp lực không hề nhỏ đặt lên vai của 4 chàng trai nhà Codedy, Nguyễn Đình Hiếu – Leader team Codedy chia sẻ: “Mình khá khó khăn trong việc điều phối công việc của nhóm, trong 4 ngày ngắn ngủi “đẩy” con thuyền mang tên “Codedy” đi đều, nhanh và xa không dễ. Mình phải cố gắng kiểm soát công việc của chính mình thật tốt, hỗ trợ đồng đội về mặt kỹ thuật và kết nối các phần việc của mỗi thành viên thành một sản phẩm duy nhất, hoàn thiện nhất.”

Nói về những khó khăn tại TechWiz Mạnh Hùng – thành viên Codedy nói rằng: “Vì công việc trong thời gian ngắn nên công việc nhiều nên mình đảm nhận nhiều vị trí như phân tích đề bài, tóm lược các yêu cầu của dự án, làm dữ liệu, và một số chức năng của dự án…”

Khi tài năng và nỗ lực được đền đáp xứng đáng cho 4 chàng trai của Codedy

Những khó khăn dường như không thể làm khó những chàng trai đến từ FPT Aptech. Ngay từ những giây phút đầu tiên, Codedy bước vào TechWiz 2 với một tinh thần tràn đầy tự tin và quyết tâm, cùng với sự hướng dẫn của cô Đặng Kim Thi, nhóm đã có được tác phẩm dự thi đầy ấn tượng.

Tại buổi phỏng vấn vòng 2, Mr. Binu John – Head of Academic Tập đoàn Aptech chia sẻ ông rất ngạc nhiên về chất lượng của dự án mà các nhóm thực hiện tại Techwiz 2021.

Chia sẻ từ cô Đặng Kim Thi – Mentor quên ăn quên ngủ để đồng hành cùng Codedy từ những giờ phút đầu tiên: “Hạnh phúc rơm rớm nước mắt khi phần trình bài của nhóm Codedy nhận được sự tán dương từ BGK. Nhìn họ gật đầu và gương mặt thể hiện sự hài lòng cũng như những lời nhận xét tốt, khen ngợi, cả cô và trò đều thấy bõ công những ngày cùng trao đổi công việc xuyên đêm để xây dựng sản phẩm bám sát yêu cầu của đề tài cũng như làm tốt hơn tới mức có thể trong thời gian cho phép”.

Cô Đặng Kim Thi – Mentor đồng hành cùng Codedy ngay từ những ngày đầu tiên

Những ngày tháng nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò đã được kết tinh lại trong những phần thi đầy ấn tượng. Và ngôi vị quán quân TechWiz 2 – hạng mục Web Application Development đã chính thức gọi tên Codedy, 4 chàng trai tài năng đến từ FPT Aptech mang theo hai chữ Việt Nam dành chiến thắng áp đảo tại đấu trường code toàn cầu đầy khốc liệt.

Sự nhiệt huyết của các Mentor và hệ thống kiến thức vững vàng từ FPT Aptech

Những thành quả mà Codedy có được như ngày hôm nay, là cả sự nỗ lực, tâm huyết đến từ các thầy cô của FPT Aptech – những người đã đem lại kiến thức và đồng hành cùng các bạn sinh viên xuyên suốt cuộc thi. Gửi tới các Mentor, Codedy chia sẻ: “Nhóm biết ơn rất nhiều các thầy cô hỗ trợ TechWiz lần này. Đặc biệt là cô Đặng Kim Thi – Mentor “xịn” của Codedy. Cô rất tâm huyết với nhóm, luôn sẵn sàng mỗi khi nhóm cần dù là sáng sớm hay đêm muộn. Khắt khe đúng lúc và mềm mỏng khi cần. Cô đưa ra phương hướng làm tốt nhất mỗi khi nhóm rơi vào tình trạng bế tắc và là người bạn chia sẻ cảm xúc, động viên khi nhóm mệt mỏi, stress. Chiến thắng của chúng em, phần lớn có cô Thi.”

Cùng với những tâm huyết của các mentor, Codedy đã thực sự nhận được một kết quả đầy “ngọt ngào”

Bên cạnh đó, những kiến thức từ FPT Aptech cũng chính là nền tảng quan trọng để đem lại chiến thắng cho những chàng trai của Codedy. Codedy chia sẻ: “FPT Aptech đào tạo kiến thức rất chuẩn và rất sát với công việc thực tế, công nghệ được học luôn là mới nhất. Nên khi đi thi chỉ cần áp dụng lại kiến thức đã học để làm sản phẩm dự thi thôi, ít khi cần tìm hiểu thêm kiến thức ở ngoài. Các cuộc thi Aptech Global tổ chức là cơ hội để chúng em cọ sát kiến thức với các bạn toàn cầu, trải nghiệm thực tế quá trình làm việc nhóm để làm sản phẩm với mức độ hoàn thiện cao nhất.” Và có lẽ chiến thắng của Codedy cùng chuỗi thành tích cực khủng đến từ các đội thi của FPT Aptech chính là minh chứng rõ ràng nhất về những gì mà FPT Aptech mang đến cho sinh viên.

Một lần nữa, chúc mừng các 4 chàng trai tài năng đến của Codedy – Quán quân TechWiz 2, hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục phát huy tài năng, giữ vững đam mê trên những chặng hành trình phía trước!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96