Vừa qua, FPT Aptech đã tổ chức thành công lớp học trải nghiệm với chủ đề “4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT” thu hút lượng lớn sự quan tâm từ cộng đồng các bạn trẻ yêu Công nghệ và AI.

4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT - 1

Lần đầu tiên tổ chức tại cơ sở Hà Nội, buổi trải nghiệm chào đón đông đảo sinh viên đến từ các trường ĐH/CĐ, người đã đi làm với mong muốn tìm hiểu về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ, nâng cao hiệu quả công việc và học tập.

“4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT” được mở đầu với sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc đào tạo FPT Aptech và trợ giảng bạn Bùi Quang Khải – sinh viên FPT Aptech cũng là thành viên nhóm ATOM vừa đạt giải Nhì cuộc thi FPT Edu Hackathon 2024 với chủ đề Generative AI mới đây. Đến với buổi trải nghiệm, các bạn tham gia được chuyên gia giới thiệu tổng quan các kiến thức cơ bản về trí tuệ nhân tạo và học máy (Machine learning), AI hỗ trợ trong học tập, những công nghệ hỗ trợ việc xây dựng AI,…

4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT - 2

Trong suốt 4 giờ học tập và thực hành, các thành viên trong lớp đã được khám phá sâu về nguyên lý vận hành của trí tuệ nhân tạo, ứng dụng của AI tạo sinh trong học tập. Lớp học không chỉ mang đến những kiến thức lý thuyết, mà còn tạo cơ hội cho người học tự trải nghiệm xây dựng AI.

4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT - 3

Qua việc ứng dụng công nghệ Prompt Engineering, các thành viên trong lớp đã thành công tạo ra một “trợ lý AI” với tính năng nhắc nhở lịch trình, thời gian biểu phục vụ học tập và làm việc. Đây không chỉ là một trải nghiệm học tập, mà còn là bước đầu giúp các bạn được giải đáp thắc mắc về công nghệ AI khi áp dụng vào thực tế.

4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT - 4

Trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, ảnh hưởng sâu rộng đến hầu hết các lĩnh vực từ kinh tế, y tế, giáo dục,…v.v. Vai trò của AI không chỉ dừng lại ở việc tự động hóa các quy trình mà còn góp phần cải thiện chất lượng, nâng cao hiệu quả công việc. Việc hiểu và ứng dụng AI vào cuộc sống hiện nay là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Lớp học 4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT khép lại, hy vọng rằng sẽ phần nào giúp các bạn tham gia có thêm một công cụ, một “trợ lý ảo” của riêng mình phục vụ cho công việc và học tập. Kết thúc buổi học, thầy Nguyễn Tuân đã trao giấy chứng nhận hoàn thành Lớp học trải nghiệm AI dành cho các sinh viên.

4H tự tạo AI cùng chuyên gia FPT - 5

Hẹn gặp lại các bạn trong các lớp học trải nghiệm công nghệ tiếp theo cùng FPT Aptech!