(Post 21/11/2008) Phải rất e dè tôi mới dám gọi điện cho anh để xin một chút thời gian phỏng vấn online vì tôi biết anh khá bận, công việc của một trưởng phòng Công nghệ thông tin tại một Công ty Chứng khoán lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh lấy đi của anh rất nhiều thời gian. Rất nhiệt tình, anh kể cho tôi nghe về con đường Nam tiến của anh, về một chặng đường dài phấn đấu không mệt mỏi của chàng thanh niên Bắc kì giữa thành phố năng động nhất Đông Dương.

PV: Anh bắt đầu công việc của mình như thế nào sau khi tốt nghiệp?

DươngTH: Mình bắt đầu công việc làm lập trình tại FPT Telecom ngay từ khi học xong năm thứ nhất tại FPT Aptech , khi đó đang là SV năm thứ 4 ĐH Bách Khoa. Sau khi ra trường mình tiếp tục làm tại FPT Telecom cho đến năm 2007 thì bắt đầu con đường Nam tiến.

PV: Công việc mới của anh tại thành phố sôi động này?

DươngTH: Công việc mới tại Công ty chứng khoán FPT lấy đi của mình khá nhiều thời gian, đôi khi giật mình vì thời gian trôi đi…Ngay cả những chuyến đi dài ngày – một thú vui của mình cũng không thể thực hiện vì công việc lu bu quá!

PV: Và một ngày của anh là?

DươngTH: Cơm ăn ba bữa, quần áo mặc cả ngày! Đùa vậy thôi khi công việc đã vào guồng thì mình cũng bị cuốn đi lúc nào không biết. Công việc một ngày của mình như nhiều đồng nghiệp khác tại FPT mà thôi!

PV: Anh đánh giá sao về những năm tháng học ở FPT Aptech?

DươngTH: Ngày ấy mình được học trong môi trường sư phạm tốt, một số quan hệ làm việc của mình cũng bắt đầu từ Aptech hồi đó Nói chung là có những kinh nghiệm sống và công việc mình đã tích lũy được khá nhiều từ nhứng ngày học tại FPT Aptech. Hiện tại, em trai mình cũng đang học tại FPT Aptech ngoài Hà Nội và chuẩn bị tốt nghiệp , hiện đang làm cho IBM Việt Nam.

PV: Hà Nội trong anh vẫn luôn là nỗi nhớ?

DươngTH: Đương nhiên rồi, trong góc khuất mỗi người sẽ luôn nhớ về nơi lưu giữ tuổi thơ của mình! Mình cũng thỉnh thoảng trở lại Hà Nội và lần nào cũng rất vội.

PV: Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này, thay mặt độc giả Aptechie chúc anh luôn thành công trong cuộc sống!

DươngTH: Càm ơn các bạn và chúc các thế hệ học viên FPT Aptech luôn hài lòng với con đường các bạn đã chọn!

Tùng Lâm (Thực hiện)

(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96