Một nhân viên ngành công nghệ thông tin dành phần lớn thời gian của mình làm việc với các phần mềm máy tính, ứng dụng để thiết kế hay liên tục phổ cập công nghệ mới… Tuy nhiên, kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ đặc biệt là các sinh viên IT mới ra trường, muốn có được công việc mơ ước còn cần có cả những kỹ năng mềm và một trong những cái tên trở thành “nỗi ám ảnh” chính là kỹ năng thuyết trình.

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 1
Cô Ngọc Trang luôn giữ bầu không khí vui vẻ giúp các học viên dễ dàng tiếp thu và có thể thoải mái thực hành ngay tại buổi học.

Thấu hiểu điều đó, vừa qua phòng hợp tác doanh nghiệp Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội (FAI) đã tổ chức giờ học doanh nghiệp “Nghệ thuật trong thuyết trình” cho hai lớp T2111E và T2202E dưới sự đồng hành của cô Ưng Thị Ngọc Trang- Giảng viên Nội bộ – Trung tâm Đào tạo FPT Telecom.

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 2
Cô Ngọc Trang là giảng viên được đông đảo sinh viên nhà FAI nói chung yêu quý bởi lối nói chuyện dí dỏm và khéo léo truyền tải kiến thức thông qua hoạt động thực tế.

Với tiêu chí đừng để bất cứ ai ngủ khi bạn đang say mê với những ý tưởng của mình, giờ học đem đến không chỉ nhiều kiến thức bổ ích mà còn là kinh nghiệm thực tế của bản thân cô Ngọc Trang đúc kết và chia sẻ. Hoc được chia làm nhiều nhóm nhỏ thảo luận nhanh và thực hành ngay tại buổi học. Việc học như vậy sẽ hướng tới tính thực tế và hiệu quả hơn rất nhiều so với nghe và ghi chép lý thuyết.

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 3

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 4

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 5

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 6

Tiếp đó hoạt động giúp cả lớp trở nên tràn nhiệt huyết đó là các nhóm nhỏ cùng được chơi Minigame yêu cầu tinh thần đồng đội cao cũng như tính phản xạ tốt của mỗi bạn. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để làm chủ kỹ năng thuyết trình. Bên cạnh đó sau các hoạt động nhóm cô Trang sẽ yêu cầu từng bạn phát biểu kinh nghiệm rút ra được cho bản thân mình và chắc hẳn rằng sau buổi học ngày hôm đó các bạn sẽ luôn ghi nhớ khi giao tiếp với khách hàng cần ăn nói khéo, và thuyết phục, khi nói chuyện với người lớn tuổi cần ăn nói lễ phép, lịch sự, khi giao tiếp xây dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp cần sự trung thực, thẳng thắn…

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 7

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 8
Minigame giúp gắn kết tinh thần đồng đội cũng như tạo nên cách tình huống yêu cầu phản ứng nhanh giúp các bạn rèn luyện tính nhạy bén trong công việc.

Phần ý nghĩa nhất của giờ học là khi mỗi bạn được một lần đối diện với chính mình qua bài test nhanh từng nhóm tình cách. Và 4 nhóm tính cách được cô Trang phân tích các ưu nhược điểm cũng như các lưu ý nên và không nên trong giao tiếp với họ đó là: DOMINANCE, INFLUENCE, CONSCIENTIOUSNESS và STEADINESS.

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 9
Cô Trang giải thích cho các bạn về ý nghĩa của từng nhóm tính cách và cách để phát huy điểm mạnh của mình

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 10

thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 11
Gương mặt tập trung khi được nghe cô Trang phân tích về nhóm tính cách của bản thân và các ưu nhược điểm riêng biệt.
thuyết trình cùng các Coder nhà FPT Aptech 12
Tham gia buổi học doanh nghiệp còn được nhận quà liền tay đem về và “Lương Sơn” là nhóm xuất sắc nhận được quà của cô Ngọc Trang với nhiều hoạt động sôi nổi nhất giờ học.

Kỹ năng thuyết trình đóng một vai trò lớn trong cả cuộc sống và công việc, độ quan trọng của kỹ năng thuyết trình đi đôi với sự thành công trong công việc, khả năng diễn thuyết tốt trước mọi người có thể giúp công việc phát triển tới 50 hoặc 60 năm. Các FATer T2111E và T2202E nhớ ôn bài bằng cách tranh thủ luyện tập ngay khi có thể vì chẳng có bài học nào hiệu quả bằng chủ động luyện tập đâu nhé!

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Linh Đan

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96