Những ngày cuối tháng 5, từng đợt mưa rả rích bỗng xuất hiện khiến con người ta dường như thêm muộn phiền hơn trong lòng. Vậy nhưng chính thời điểm ấy tại cơ sở Detech vui mừng được chào đón 27 “ánh nắng” vàng cam chính thức gia nhập đại gia đình FPT Aptech. Và những tân binh tháng 5 ấy mang tên T2205E – Một tập thể với nhiều mảnh ghép đa màu sắc đã bắt đầu chặng đường học tập với lễ khai giảng vào tối 25/5 vừa qua.

T2205E
Chào mừng 27 tân bình tháng 5 đến với chặng đường chinh phục con đường trở thành lập trình viên quốc tế.

Trước khi buổi khai giảng chính thức bắt đầu, cả lớp T2205E đã có cơ hội gặp gỡ đại diện SAMSUNG SDS. Các bạn đã được tìm hiểu về “Korea IT School (KITS)” – dự án được xây dựng nhằm kết nối các tài năng trẻ về CNTT của Việt Nam với các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc ở Việt Nam. Được tổ chức bởi các cơ quan thuộc chính phủ Hàn Quốc. Mặc dù chưa thể tham gia cơ hội đào tạo lần này nhưng qua đây các bạn sẽ hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp cho ngành nghề mình theo đuổi, phần nào đó có thêm động lực vững bước trên chặng đường tới đây theo học tại FPT Aptech.

T2205E
Đại diện phía SAMSUNG SDS chia sẻ với lớp T2205E về chương trình đào tạo “Korea IT School (KITS)”.

Nếu như ở các lớp học ban ngày tại FPT Aptech phần đông sẽ là các bạn GenZ tập trung học duy nhất một chương trình, thì ở lớp buổi tối luôn là những câu chuyện học song trường, đã đi làm hoặc chuyển ngành,… Mỗi bạn đến với Aptech có thể xuất phát điểm riêng, nhưng kể từ hôm nay sẽ cùng đồng hành trên chặng đường hướng đến mục tiêu chung chinh phục vua của mọi ngành – Công nghệ thông tin.

T2205E
Chị Thu Hoài – Cán bộ phòng công tác sinh viên phụ trách lớp T2205E trao đổi về nội quy học tập, hướng dẫn sử dụng bộ công cụ hỗ trợ học tập cũng như các quy chế thi cử trong 4 kỳ học sắp tới.
T2205E
Mặc dù là tập thể có khung tuổi trải dài từ đầu 8x tới cận cuối 10x nhưng khi mang trên mình cùng đam mê, chí hướng thì gần như mọi khoảng cách đều được xóa tan thay vào đó là bầu không khí vô cùng gần gũi và thoải mái.

Đầu tiên phải kể tới cậu em út nhỏ tuổi nhất T2205E Hoàng Việt sinh năm 2k7. Không chờ đợi tới lớp 12 mới chọn ngành, chọn nghề, mà ngay từ sớm cậu bạn đã được gia đình định hướng rất rõ ràng sẽ theo đuổi ngành CNTT. Buổi khai giảng ấy Việt còn được mẹ “hộ tống” tới tận lớp và hết mình ủng hộ.

T2205E
Hoàng Việt chính là điển hình cho thế hệ trẻ đi nhanh – đón đầu bắt cập thời đại và với lộ trình này, chỉ đến lớp 12 thôi cậu bạn đã nắm vững kiến thức sẵn sàng thực chiến ở bất kì doanh nghiệp nào ngay khi tốt nghiệp THPT.

Những “anh cả” của lớp T2205E thuộc thế hệ 8X là 7 anh chị đến từ chương trình đào tạo cho cán bộ VNPT. Mặc dù có sự chênh lệch về tuổi tác thế nhưng ngay trong phần làm quen của buổi khai giảng cả lớp đã nhanh chóng hoà hợp và giữ bầu không khí vô cùng thoải mái.

T2205E
Hơn thế nữa trên cương vị tiền bối đi trước chị Thanh Mai và anh Xuân Thành còn có nhiều chia sẻ bổ ích về lĩnh vực công nghệ nói chung gửi tới các bạn trẻ đang đứng giữa ngã tư đường với nhiều bỡ ngỡ về ngành nghề rộng lớn này.

Các mảnh ghép khác của T2205E đều mang nhiều màu sắc: có bạn là du học sinh Nhật về nước, rẽ hướng chuyển ngành sang CNTT, muốn song kiếm hợp bích kết hợp CNTT với vốn kiến thức tiếng Nhật sẵn có để tạo đòn bẩy thăng tiến cho sự nghiệp. Lại có bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm kế toán nhưng bỗng một ngày nhận ra bản thân luôn hướng về những dòng code. Những thành viên khác trong độ tuổi 1998-2002 hiện đang học tập tại các trường Đại học như Xây dựng, Kinh tế, nông nghiệp… tất cả lựa chọn FPT Aptech đều muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai cùng ngành CNTT.

T2205E
Công Thành sinh năm 2000 lựa chọn học song trường bởi sau khi theo học tại trường đại học hiện tại cậu bạn vẫn luôn trăn trở về sở thích đặc biệt với công nghệ. Và một ngày nọ khi trò chuyện cùng một cựu sinh viên FPT Aptech hiện đã tốt nghiệp và đi làm, Thành ngay lập tức quyết định đầu quân về nhà FAT để viết tiếp đam mê.
T2205E
Mạnh Hiếu gương mặt tự tin và căng tràn năng lượng chia sẻ ngay từ khi còn là cậu học trò nhỏ đã rất ngưỡng mộ các anh chị kỹ sư công nghệ. Càng lớn lại càng bị thu hút bởi những dòng code và tự tìm hiểu về trường từ rất lâu trước đây.
T2205E
Chị Hiền là câu chuyện về những cô gái bé nhỏ nhưng sở hữu trái tim đầy hoài bão khi đã có công việc kế toán ổn định nhưng sẵn sàng bắt đầu học thêm ngành mới để hỗ trợ công việc cũng như mở rộng cơ hội vươn xa. Chị Hiền chia sẻ mặc dù đây là lĩnh vực vô cùng mới mẻ đối với nữ giới và luôn được nhận định rằng sẽ có muôn vàn khó khăn nhưng chị vẫn luôn vững tin bản thân chỉ cần đủ quyết tâm nhất định sẽ làm được.
T2205E
Xuân Hiệp từng có nhiều năm làm về địa chất nhưng luôn mong muốn được tìm hiểu sâu về công nghệ và trong thời đại chuyển đổi số ngày nay. Hiệp cho rằng bất kể bạn làm gì thì việc am hiểu công nghệ vẫn là sự lựa chọn đúng đắn.
T2205E
Đôi bạn mới quen cùng bàn là Khắc Chương hiện đang làm quản lý kho và Đức Hưng hiện đang kinh doanh tự do cùng chung chí hướng học là đi đôi với hành tự hứa với bản thân sẽ áp dụng kiến thức ngành CNTT vào công việc hiện tại để nâng cao thu nhập cho bản thân cũng như mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai.

Mỗi mảnh ghép của T2205E đều mang sắc màu riêng, cá tính riêng, nhưng cùng hòa vào bầu không khí khai giảng sôi nổi. Sau ngày hôm nay, với sự đồng hành của FPT Aptech cùng tinh thần cầu tiến và luôn nỗ lực trong học tập, cả lớp sẽ cùng nhau gặt hái nhiều thành quả không chỉ trong học tập mà còn “phá đảo” mọi hoạt động tới đây.

T2205E
Chúc lớp trưởng Mạnh Hiếu và lớp phó Xuân Thành sẽ là đầu tàu ăn ý cùng dẫn dắt tập thể T2205E vươn cao vươn xa trên hành trở thành lập trình viên sắp tới tại FPT Aptech.
T2205E
Chúc cho những tân binh tháng 5 luôn giữ vững tinh thần hứng khởi, đạt được những thành quả vượt xa mong đợi nhé!

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Linh Đan

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96