Sáng ngày 18/4/2018 tại tòa nhà Detech Tôn Thất Thuyết, sinh viên FPT Aptech và FPT Jetking lần đầu tiên trải nghiệm “gõ” bột “kẻ” bánh, làm bánh trôi bánh chay trong dịp Tết Hàn thực. Thông qua hoạt động, các FAIers đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Tết này, đồng thời được trực tiếp sáng tạo, nhào nặn và thưởng thức chính những sản phẩm để đời do mình làm ra.

Khi các Coder, Hacker Mũ Trắng ra tay nhào nặn bánh. Ai nghĩ được những đôi bàn tay này hằng ngày chỉ gắn liền với bàn phím, chuột, dây cáp đâu cơ chứ!
FPT-APTECH-tet-han-thuc

Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm là một ngày lễ cổ truyền của dân tộc. Vào ngày Tết Hàn thực, người ta thường chú ý nhất vào món ăn đặc trưng mang cả hương vị thanh trong của đất trời. Món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày này chính là bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Với mong muốn các FAIers được trải nghiệm một ngày tết Hàn thực đúng nghĩa, phòng PDP Viện Đào tạo quốc tế FPT (FAI) đã tổ chức buổi “Trải nghiệm tết Hàn thực” dành cho các Coder, Hacker Mũ Trắng chính hiệu.

Mọi vật dụng cần thiết, từ bột, mật tới nồi niêu xoong chảo đều đã được chuẩn bị kĩ càng để chào đón các Coder và Hacker Mũ Trắng vào bếp. Mặc dù ban đầu, chỉ có số ít các bạn sinh viên xuống tham dự do còn ngại ngùng, nhưng chỉ một lúc sau, khu vực làm bánh đã chật kín người. Thế mới thấy, các bạn sinh viên nhà FAI dù học lập trình, an ninh mạng nhưng không hề khô khan tí nào, mà ngược lại rất hào hứng với chuyện “bếp núc” đấy.

FPT-APTECH-tet-han-thuc
Những nghệ nhân đầu tiên sẵn sàng nặn bánh
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Chẳng mấy chốc, sảnh nhà Detech đã đông vui như thế này. Ai nấy mặt đều rạng rỡ, tay mân mê những viên bột tròn.

Nói thì hơi khó tin, nhưng ai mà ngờ được những đôi bàn tay hằng ngày chỉ quen với bàn phím, chuột, dây cáp lại khéo tay đến thế. Lấy bột vừa phải, ve bánh chuyên nghiệp, những viên bánh tròn đều tăm tắp nhìn như ngoài tiệm này là do các Coder, Hacker Mũ Trắng nhà FAI làm đấy.

FPT-APTECH-tet-han-thuc
FPT-APTECH-tet-han-thuc
FPT-APTECH-tet-han-thuc

Ngoài cơ hội được trải nghiệm nhào nặn, các bạn còn được thưởng thức chính sản phẩm mình làm ra. Giữ vững tinh thần “vui là chính no là chủ yếu”, ai đấy đều vui vẻ rạng rỡ, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ, không quên check-in để khoe về thành quả mình làm được.

Cả cô và trò vui vẻ check-in bên thành quả sau một hồi nặn bánh hăng say
FPT-APTECH-tet-han-thuc

Buổi vào bếp nặn bánh chào đón Tết Hàn thực kết thúc, ai nấy đều ra về với một chiếc bụng no, một niềm vui lớn và cả một trời kỉ niệm đáng nhớ. Phòng PDP Viện Đào tạo Quốc tế FAI sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực và thú vị hơn nữa để đem đến những kỉ niệm đáng nhớ cho sinh viên khi học tập dưới mái nhà FPT Aptech và FPT Jetking.

Cùng xem thêm một số hình ảnh đáng nhớ trong sáng 18/4 vừa qua nhé!

FPT-APTECH-tet-han-thuc
Bước đầu tiên khi nặn bánh là phải chia bột. Lấy một lượng bột vừa phải đủ để tạo ra viên bánh vừa bỏ vào miệng không phải chuyện dễ dàng.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Muốn bánh không bị hở nhân, phải dàn bột thật đều và rộng trước khi đặt nhân vào rồi ve tròn thật nhẹ nhàng.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Tuyết Chinh (Nhân viên phòng PDP FAI) nhiệt tình hướng dẫn các bạn sinh viên nặn bánh.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Đã xinh lại còn nặn bánh đẹp, chắc hẳn chỉ có sinh viên và cán bộ FAI rồi.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Nặn bánh không quên sáng tạo, kiểu bánh nào sinh viên FAI cũng nặn được.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Nhìn những viên bánh trôi sắc màu chờ chín, làm ta nhớ đến bài thơ “Bánh trôi nước” của Hồ Xuân Hương
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Bánh xếp dài kín bàn chờ luộc và cùng thưởng thức.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Bánh trôi chay ngập tràn Detech chỉ sau 1 buổi sáng.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Bánh FAI-er làm, ngon như mẹ làm, đẹp hơn ngoài hàng.
FPT-APTECH-tet-han-thuc
Mời mọi người cùng thưởng thức bánh trôi chay của các Coder và Hacker Mũ Trắng nhà FAI nhé.
FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

0981578920
icons8-exercise-96