Sáng ngày 18/4/2018 tại tòa nhà Detech Tôn Thất Thuyết, sinh viên FPT Aptech và FPT Jetking lần đầu tiên trải nghiệm “gõ” bột “kẻ” bánh, làm bánh trôi bánh chay trong dịp Tết Hàn thực. Thông qua hoạt động, các FAIers đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Tết này, đồng thời được trực tiếp sáng tạo, nhào nặn và thưởng thức chính những sản phẩm để đời do mình làm ra.

Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm là một ngày lễ cổ truyền của dân tộc. Vào ngày Tết Hàn thực, người ta thường chú ý nhất vào món ăn đặc trưng mang cả hương vị thanh trong của đất trời. Món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày này chính là bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Với mong muốn các FAIers được trải nghiệm một ngày tết Hàn thực đúng nghĩa, phòng PDP Viện Đào tạo quốc tế FPT (FAI) đã tổ chức buổi “Trải nghiệm tết Hàn thực” dành cho các Coder, Hacker Mũ Trắng chính hiệu.

Mọi vật dụng cần thiết, từ bột, mật tới nồi niêu xoong chảo đều đã được chuẩn bị kĩ càng để chào đón các Coder và Hacker Mũ Trắng vào bếp. Mặc dù ban đầu, chỉ có số ít các bạn sinh viên xuống tham dự do còn ngại ngùng, nhưng chỉ một lúc sau, khu vực làm bánh đã chật kín người. Thế mới thấy, các bạn sinh viên nhà FAI dù học lập trình, an ninh mạng nhưng không hề khô khan tí nào, mà ngược lại rất hào hứng với chuyện “bếp núc” đấy.

Nói thì hơi khó tin, nhưng ai mà ngờ được những đôi bàn tay hằng ngày chỉ quen với bàn phím, chuột, dây cáp lại khéo tay đến thế. Lấy bột vừa phải, ve bánh chuyên nghiệp, những viên bánh tròn đều tăm tắp nhìn như ngoài tiệm này là do các Coder, Hacker Mũ Trắng nhà FAI làm đấy.

Ngoài cơ hội được trải nghiệm nhào nặn, các bạn còn được thưởng thức chính sản phẩm mình làm ra. Giữ vững tinh thần “vui là chính no là chủ yếu”, ai đấy đều vui vẻ rạng rỡ, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ, không quên check-in để khoe về thành quả mình làm được.

Buổi vào bếp nặn bánh chào đón Tết Hàn thực kết thúc, ai nấy đều ra về với một chiếc bụng no, một niềm vui lớn và cả một trời kỉ niệm đáng nhớ. Phòng PDP Viện Đào tạo Quốc tế FAI sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực và thú vị hơn nữa để đem đến những kỉ niệm đáng nhớ cho sinh viên khi học tập dưới mái nhà FPT Aptech và FPT Jetking.

Cùng xem thêm một số hình ảnh đáng nhớ trong sáng 18/4 vừa qua nhé!

 

 

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96