Chiều ngày 19/4/2018, tại Trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech, 590 Cách mạng tháng 8, Phường 11, Quận 3 đã diễn ra Seminar “Bí kíp có việc làm ngay khi ra trường” kết hợp chương trình tuyển dụng do FPT Aptech và Công ty CP Fujinet Systems phối hợp tổ chức.

Rất nhiều sinh viên đợi đến khi ra trường, mới tìm hiểu mình cần chuẩn bị hành trang gì cho quá trình tìm việc làm. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên ngày càng cao. Nhằm giúp sinh viên có những chuẩn bị cần thiết trước khi tham gia thị trường việc làm đầy cạnh tranh hiện nay, FPT Aptech đã phối hợp với Công ty CP Fujinet Systems tổ chức Seminar “Bí kíp có việc làm ngay khi ra trường” kết hợp chương trình tuyển dụng.

Fujinet Systems là đối tác với FPT Aptech nhiều năm. Công ty đã đón nhận nhiều nhân lực lập trình viên trẻ trung và chất lượng từ “cái nôi” FPT Aptech. Tham dự chương trình, đại diện FPT Aptech là chị Đinh Thị Tuyết Trinh – Trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp. Bên phía Fujinet Systems là anh Phạm Nguyễn Mạnh – thành viên BGĐ, Giám đốc khối Tuyển dụng – Đào tạo, Truyền thông và chị Lê Thị Hồng Thủy – chuyên viên Tuyển dụng – Đào tạo.

Tại chương trình, anh Phạm Nguyễn Mạnh đã chia sẻ những kiến thức rất bổ ích, giúp các bạn có cái nhìn thực tế về quá trình tìm việc. Các bạn nên có những chuẩn bị cần thiết gì cho quá trình tìm kiếm việc làm. Điều quan trọng đó là các bạn phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề tìm việc, bởi chỉ khi thật sự nghiêm túc, các bạn sẽ có những chuẩn bị kỹ càng cho công cuộc tìm việc của mình.

Anh Phạm Nguyễn Mạnh nhấn mạnh với các bạn đó là khi làm bất cứ điều gì phải biết mục đích của mình. Bạn mong muốn thực tập, học việc hay làm việc chính thức… Từ mục đích của mình, bạn xác định vị trí mình đang đứng, sau đó chính là hành động của bạn. Đừng để bạn chỉ mãi ở mức xác định mình đang ở đâu và cứ lần lữa mãi mà không hành động gì để thay đổi.

Một điều rất quan trọng các bạn nên lưu ý đó là, đừng vì quá ham đi làm thêm, hoặc kiếm tiền mà bỏ quên việc học. Tấm bằng – hay chính xác hơn là kiến thức về nghề là cái sẽ đi theo các bạn suốt đời. Công ty, nơi bạn làm việc sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó, dù thế nào cũng phải học cho thành thạo, học cho ra trường.

Với chủ đề đang rất được quan tâm trong giai đoạn hàng ngàn sinh viên ra trường thất nghiệp, chương trình đã thu hút các “lập trình viên tương lai” đang theo học học kỳ 3, 4 của FPT Aptech. Các bạn đã từng bước được giải đáp các thắc mắc, khó khăn và chuẩn bị tâm lý cho quá trình tìm việc.

Trước thực trạng nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp rồi vẫn chưa biết CV là gì? Hoặc đã từng nghe nhưng chưa chuẩn bị. Bài tập của anh Mạnh đặt ra cho các bạn tham dự đó là “Ngay tối nay, mỗi bạn hãy tự viết CV cho mình. CV có những thông tin là bất biến, những thông tin thay đổi thì khoảng 3, 6 tháng thì cần update lại. Các bạn nên làm sớm để không bỏ qua những cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào”.

Fujinet Systems cũng đã giới thiệu rất nhiều cơ hội làm việc và thực tập cho các bạn sinh viên FPT Aptech. Đến với công ty, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, đầy thử thách, văn hóa trẻ và nhiệt huyết cùng những chính sách phúc lợi tốt, đảm bảo cho cuộc sống của nhân viên.

Sau chương trình, các bạn đã biết được thêm những kiến thức bổ ích và tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc và thực tập tại Fujinet. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình tiếp theo của FPT Aptech.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

HạnhPH

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96