Vừa học Công nghệ thông tin ở đại học Bách Khoa, lại vừa học Lập trình tại FPT Aptech, tại sao không? Cùng Code Story #15 đến gặp chàng trai Đoàn Đức Bảo để lắng nghe câu chuyện tưởng không hợp lý mà lại hợp lý không tưởng này nhé!

Code Story #15

Đức Bảo trong ngày khai giảng tại FPT Aptech

Coder Profile:

  • Họ và tên: Đoàn Đức Bảo
  • Năm sinh: 1996
  • Cựu sinh viên lớp: T2005E
  • Công việc hiện tại: Dev tại Công ty CP Savvycom

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, từ nhỏ, Đoàn Đức Bảo đã có tình yêu đặc biệt với máy tính và sở thích chơi game. Cũng chính từ niềm đam mê ấy, ngay khi tốt nghiệp cấp 3, Bảo đã đăng ký nguyện vọng vào khoa Công nghệ thông tin trường đại học Bách Khoa Hà Nội, một trong những trường đại học top đầu đào tạo lĩnh vực này.

Nhưng rồi, lý do gì khiến Đức Bảo vẫn quyết định học thêm Lập trình tại FPT Aptech? Cậu bạn chẳng đắn đo tâm sự rằng, có 3 lý do khiến Bảo chọn học ở FPT Aptech: “Thứ nhất, em biết đến trường qua một người anh họ giới thiệu, nên cũng yên tâm phần nào. Thứ hai, quan trọng hơn cả, em thấy chương trình học được thực hành khá nhiều, đặc biệt đây còn là đơn vị đào tạo Lập trình lâu năm thuộc Tập đoàn FPT. Và cuối cùng là em mong muốn khi tốt nghiệp Bách Khoa có thể đồng thời tốt nghiệp FPT Aptech, giúp mở rộng cơ hội việc làm cho mình”.

Code Story #15
Một buổi bảo vệ đồ án của Bảo cùng team tạị FPT Aptech (bạn áo xanh)

Nghiêm túc xác định rõ hướng đi và lộ trình học tập cũng như sự nghiệp cho bản thân, dù khoảng cách của 2 trường có xa, kiến thức có nặng, và “dày” đến đâu cũng không thể khiến cậu bạn Đoàn Đức Bảo nản chí. Với Bảo, việc học song song 2 trường không những chẳng áp lực, mà lại là bệ phóng giúp bạn tiến xa hơn: “Em thấy việc học song song không có gì khó khăn, ngược lại còn giúp em học tốt các môn ở Bách Khoa. Thậm chí, em đã có thể đi làm part-time khi học hết kỳ 2 ở FPT Aptech”.

Code Story #15
Chàng trai Hà Nội luôn tập trung hết mình với công việc

Khi nhắc về những kỷ niệm tại FPT Aptech, Đức Bảo dành tình cảm đặc biệt đến thầy cô giảng viên. Với bạn, mỗi kỳ học là một thầy cô, một kỷ niệm, một dấu ấn khác nhau và chẳng thể thiếu những bài học mới, những kinh nghiệm quý báu mà thầy cô truyền đạt. Rồi còn cả những lần bảo vệ đồ án cùng team nữa, nhóm 3 – 4 người, cùng hẹn nhau ra quán cà phê, làm từ trưa cho đến tận tối muộn mới thôi.

Code Story #15

Giờ đây, khi đã trở thành một Lập trình viên thực thụ tại công ty Savvycom, được trải nghiệm thực tế, và có những anh chị đồng nghiệp hết lòng giúp đỡ, chỉ bảo, nhưng những kiến thức cả về lý thuyết và thực hành được học ở FPT Aptech vẫn luôn là hành trang giúp Đoàn Đức Bảo hoàn thành tốt công việc của mình.

Code Story #15
Cậu bạn cùng team đạt giải cuộc thi Hackathon do công ty tổ chức (Bạn áo xám – Ảnh: NVCC)

Trái ngược với nhiều người vẫn nghĩ, những người làm Lập trình thường sống về đêm, bù đầu với những dòng code, fix bug, Đức Bảo thì hoàn toàn ngược lại. Gặng hỏi bí quyết gì giúp anh chàng luôn có tinh thần lạc quan, tự tin trong công việc, Bảo cười chia sẻ rằng: “Tip của em là không thức khuya, gặp khó khăn thì cũng không cần phải thức đêm để giải quyết, từ từ rồi sẽ có giải pháp. Em học từ thầy giáo của em đấy.”

Code Story #15

Câu chuyện của Đoàn Đức Bảo và rất nhiều câu chuyện sinh viên FPT Aptech trước đây, vừa học song song 2 trường, vừa đi làm cùng lúc, hi vọng sẽ là động lực giúp bạn mạnh mẽ hơn, gạt bỏ nỗi lo không thể cân bằng thời gian, quyết tâm theo đuổi đam mê của mình.

Đừng coi việc học là áp lực, hãy coi việc học thêm Lập trình ở FPT Aptech là cánh tay đắc lực, giúp sự nghiệp của bạn vươn xa hơn nhé!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96