Ở tuổi 20 một lập trình viên có thể làm được những gì? Cùng đến với Nguyễn Đình Huy – Chàng sinh viên FPT Aptech đa tài và câu chuyện khởi nghiệp đầy ấn tượng!

Nguyễn Đình Huy – Cựu sinh viên FPT Aptech, Founder tại Mimiaimer

Coder Profile:

  • Họ và tên: Nguyễn Đình Huy
  • Năm sinh: 2000
  • Sinh viên lớp: T11907M0 – FPT Aptech (Khóa 2019 – 2021)
  • Công việc: Founder Miniaimer

Hành trình mài dũa của chàng Founder tuổi 20

Tuổi 20 với mỗi chúng ta có lẽ vẫn là những nỗi lo trên giảng đường đại học hay những bước đầu sự nghiệp còn chập chững. Nhưng với Đình Huy, tuổi 20 của chàng sinh viên lập trình là câu chuyện điều hành một dự án Startup đầy triển vọng – Ứng dụng Miniaimer với số lượng người dùng lên tới hơn 400.000. Và để đạt được những thành công đó có lẽ tài năng thôi là chưa đủ, Đình Huy đã bỏ ra không ít công sức, sự nỗ lực, kiên trì trong hành trình đó.

Tình cờ đến với ngành Lập trình, Đình Huy ban đầu vốn chỉ coi đó là một sự trải nghiệm, nhưng rồi Lập trình đã thực sự chinh phục Huy: “Việc mình đến với lập trình cũng như đến với các ngành khác đều là vì tò mò, nếu không biết nhiều ngành khác thì sẽ không biết đam mê của mình ở đâu. Trải nghiệm nhiều ngành, mình mới biết được rằng, mình phù hợp với Lập trình hơn cả. Mình cảm thấy được niềm vui khi biến những điều quanh ta thành các tính năng thông qua viết mã. Chính vì thế mình quyết định sẽ đi lâu dài với lập trình mà không cần phải đắn đo quá nhiều.” – Huy chia sẻ.

Là một cựu sinh viên lớp T1.1907.M0 – FPT Aptech, Đình Huy không chỉ nỗ lực trong quá trình học tập, anh chàng còn là một sinh viên rất năng nổ với các hoạt động của nhà trường. Đình Huy từng là một trong những thí sinh đáng gờm tại cuộc thi quốc tế TechWiz 2 cùng với team ENOCH và là chủ nhân của những sản phẩm đồ án ấn tượng như Ứng dụng CAOW – Nền tảng chia sẻ video.

Bên cạnh việc học chính với lập trình tại FPT Aptech, Đình Huy còn không ngừng mở rộng kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học dữ liệu. Với nền tảng lập trình vững chắc cùng những kiến thức đa dạng từ nhiều lĩnh vực đã khiến Đình Huy có được một khởi đầu tương đối thành công với Startup Mimiaimer.

Startup ở tuổi 20 – Liệu có dễ dàng?

Khởi nghiệp không phải là điều dễ dàng, đặc biệt ở một độ tuổi còn rất trẻ như Đình Huy. Để ra đời Mimiaimer và đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, Đình Huy đã phải trải qua một hành trình từ việc ấp ủ ý tưởng, triển khai thực hiện cho đến khi đưa sản phẩm đến với người dùng.

Nhìn lại quá trình hình thành ý tưởng Mimiaimer, Đình Huy chia sẻ: “Hiện tại rất ít ứng dụng tự động hóa các hành vi người dùng một cách thông minh trên nền tảng di động. Sẽ như thế nào nếu chiếc điện thoại của người dùng tự động chơi game mà không cần mình phải ngồi điều khiển hoặc tự động nhắn tin với bạn bè trong khi mình bận rộn. Mình có thể vừa làm việc mà vẫn có thể chơi game. mà không phải ảnh hưởng đến công việc hoặc thời gian. Và từ đó ý tưởng về Mimiaimer đã được ấp ủ và dần hoàn thiện.”

Một trong những sản phẩm nổi bật của Mimiaimer là ứng dụng Fishing PT với số lượng người dùng ở thời điểm hiện tại đã lên tới hơn 400.000 người và con số này vẫn đang tiếp tục tăng trưởng rất tốt. Ý tưởng mới lạ, sự chỉn chu trong quá trình triển khai sản phẩm đã giúp Đình Huy cùng Mimiaimer gặt hái được những quả ngọt đầu tiên.

Fishing PT – Một trong những sản phẩm nổi bật của Đình Huy với Mimiaimer

Tuy vậy, những bước đi đầu trong chặng đường khởi nghiệp của Huy cũng đã gặp phải không ít khó khăn. Tâm sự về những trở ngại trong quá trình triển khai Mimiaimer, Đình Huy nhận thấy những khó khăn đầu tiên đó chính là việc biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Việc chạy một mô hình trí tuệ nhân tạo trên điện thoại hiện nay vẫn còn là điều mới mẻ và tiêu tốn rất nhiều phần cứng thiết bị.

“Khi một ứng dụng áp dụng trí tuệ nhân tạo để chạy trên nền một trò chơi nặng thì phần cứng điện thoại sẽ cung cấp hết cho game và sẽ còn rất ít tài nguyên để ứng dụng chạy, để xử lý game thì tốc độ xử lý phải đạt ít nhất 30 lần trên một giây. Việc mình hiện thực hóa những điều trên là khó khăn đầu tiên mà mình phải đối mặt.” – Huy trải lòng về những ngày đầu với Mimiaimer.

Bên cạnh đó, Huy cũng đã gặp phải những khó khăn trong việc tương thích thiết bị: “Khoảng 10.000 thiết bị được hỗ trợ thì làm sao để các thiết bị đều sử dụng được là rất khó. Hiện nay đã được con số 80% trên 10.000. Nhưng mỗi thiết bị với mỗi phần cứng, mỗi phiên bản điều hành, mỗi nhà sản xuất,… là khác nhau. Để đạt được con số 80% không hề dễ, thời gian đầu chỉ có 20% thiết bị có thể sử dụng.”

Không chỉ gặp phải những trở ngại trong quá trình thực hiện sản phẩm, Đình Huy còn đối mặt với rất nhiều áp lực trong giai đoạn tiếp cận thị trường. Thời điểm mang Mimiaimer đến với người dùng cũng là lúc Đình Huy vừa hoàn thành học kì 4 tại FPT Aptech với số tiền trong tay rất ít ỏi, việc phát hành ứng dụng đa quốc gia và tiếp cận khách hàng mà không có tiền quảng cáo là rất khó khăn.

Đình Huy đã phải đối mặt với không ít trở ngại với Startup Mimiaimer

Vậy, điều gì đã giúp chàng sinh viên FPT Aptech có đủ sức mạnh để vượt qua mọi thử thách ấy?

Khởi nghiệp thành công – Chỉ tài năng liệu có đủ?

Tài năng của Đình Huy là điều không thể phủ nhận, nhưng với câu chuyện khởi nghiệp chỉ tài năng thôi có lẽ chưa đủ. Những thành tựu đầu tiên với đứa con tinh thần Mimiaimer là kết tinh của một chặng hành trình đầy nỗ lực và cố gắng của Đình Huy.

Đối mặt với những khó khăn trong hành trình Startup cùng Mimiaimer, Đình Huy lạc quan chia sẻ bản thân đã vượt qua những trở ngại đó bằng việc “Ngủ”. Nếu như trước đây còn là cậu sinh viên ngủ 8 tiếng mỗi ngày, thì nay Đình Huy chỉ dành 4, 5 tiếng cho giấc ngủ của bản thân để có thời gian dành cho công việc.

Và đặc biệt không thể thiếu nền tảng kiến thức vững chắc mà Đình Huy có được sau 2 năm học mài dũa tại FPT Aptech: “Chương trình đào tạo tại FPT Aptech không thua kém một trường nào ở Việt Nam hết, luôn được update các chương trình, công nghệ mới nhất. Và quan trọng hơn hết là tại FPT Aptech thì các thầy cô rất có tâm, không chỉ là kiến thức mà còn mang lại cho mình được đường lối tốt.”

Chính vì vậy, Đình Huy cũng như các sinh viên luôn dành sự yêu mến, kính trọng với các thầy cô tại FPT Aptech. Với Huy, Cô Lê Mộng Thúy và Thầy Trần Phước Sinh là những người thầy cô mà Huy ấn tượng và trân trọng nhất. Những bài toán hóc búa, bổ ích của cô Thúy cùng sự đồng hành tận tình của thầy Sinh từ lớp học đến các cuộc thi đã trở thành một nguồn động lực không nhỏ của chàng Founder trẻ tuổi.

Sản phẩm đồ án tốt nghiệp của Đình Huy dưới sự hướng dẫn của thầy Sinh

Tâm sự về thầy Sinh, Đình Huy xúc động: “Có những ngày gần bảo vệ đồ án, thầy Sinh gần như dành mọi thời gian cho các nhóm sinh viên. Nhiều lúc tận 1 giờ thầy mới đi ăn, rồi 1 giờ 10 đã vội vàng quay lại xem tình hình các bạn, cứ như thế mấy ngày liền. Thầy luôn tận tụy như vậy dù là học trên lớp hay trong các cuộc thi… Chính những điều đó đã thay đổi mình, từ một đứa chơi game suốt ngày, thành một đứa có trách nhiệm hơn, biết chăm lo học hành. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều.” Đặc biệt, Đình Huy chia sẻ, chính sự ngưỡng mộ trước kiến thức đa ngành nghề của thầy Sinh đã khiến Huy có những lối suy nghĩ riêng, sáng tạo, độc đáo.

Với tinh thần học tập không ngừng nghỉ, Đình Huy luôn là một trong sinh viên tiêu biểu tại FPT Aptech. Chia sẻ về cậu học trò của mình, Thầy Trần Phước Sinh tự hào: “Đình Huy là một sinh viên rất thông minh, em có khả năng tự học tốt và đặc biệt hơn nữa là luôn biết quan tâm chia sẻ, giúp đỡ bạn bè trong quá trình học tập.”

Dẫu biết còn nhiều khó khăn trên chặng đường phía trước của Đình Huy cũng như Mimiaimer, nhưng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Huy có lẽ không gì là không thể.

Cùng Code Story đón chờ sự bứt phá của Mimi Aimer cùng chàng Founder tuổi 20 – Nguyễn Đình Huy trên chặng đường phía trước nhé. Và đừng quên những câu chuyện đời, chuyện nghề lập trình vẫn chờ đón bạn trong những số tiếp theo của Code Story!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96