Chiều 11/09 vừa qua, FPT Aptech đã tổ chức thành công chương trình Zoom Talk tiết lộ những điều không ngờ về cách thức “Lập trình Web bằng HTML5” và khóa học lập trình web cực đơn giản với sự hướng dẫn từ thầy Lê Thanh Nhân – Giảng viên FPT Aptech. Đây là sự kiện thuộc “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” – dự án cho đi bằng chia sẻ kiến thức & tri thức tới cộng đồng.

“Zoom Talk: LẬP TRÌNH WEBSITE với HTML5 không khó” là một trong những talkshow thuộc dự án “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) từ nay đến tháng 11/2021.

Theo ghi nhận từ BTC, Zoom Talk đã có gần 80 người tham gia, không chỉ là các bạn sinh viên FPT Aptech mà còn có các bạn sinh viên tới từ các trường khác cùng tham dự. Bởi lẽ đây là chương trình mà mọi “newbie” trong ngành Lập trình đều muốn khám phá “bí mật” lập trình Web nhanh gọn và dễ dàng. Hãy cùng FPT Aptech khám phá những điều hấp dẫn trong chương trình lần này nhé!

Các bạn tham gia chương trình Talk show cách Lập trình một Website luôn được tương tác trực tiếp với thầy Lê Thanh Nhân.

Xuyên suốt Zoom Talk, thầy Nhân đã rất nhiệt tình và hướng dẫn chi tiết, cụ thể với một năng lượng chia sẻ tích cực đến các bạn tham gia những thông tin hữu ích khi “Lập trình một Website với HTML5” một cách đơn giản.

Ai cũng ấp ủ một giấc mơ có chiếc xe gắn máy nhưng phải tốn thời gian để tích lũy vốn, tuy nhiên hôm nay thầy Nhân sẽ giúp bạn có một chiếc xe đạp bằng notepad trên Windows. Đó là câu nói vui mà thầy Lê Thanh Nhân dùng để ví von về Cách lập trình Website bằng HTML5 này, bởi đây sẽ là buổi chia sẻ kiến thức căn bản nhất cho những bạn trẻ chưa từng lập trình Website trước đây.

Những điều căn bản về Web page mà những ai đang muốn tiếp cận tìm hiểu hoặc bắt đầu học về Lập trình cần biết.

Qua những trải nghiệm thực tế và nội dung chia sẻ chính mà thầy Nhân đã đưa ra trong Zoom Talk, chúng ta đã được tìm hiểu chuyên sâu vào 4 phần chính, đó là:

1. Website, Webpage, Liên kết

Để bắt đầu đi vào buổi Talkshow Thầy Lê Thanh Nhân đã hướng dẫn các bạn cần chuẩn bị những Web Editor để có thể bắt đầu hành trình tìm hiểu và thử nghiệm viết phần mềm Web cơ bản.

2. Các thành phần trong 1 Webpage

Các thành phần cần có trong một Webpage mà Coder nào cũng nên biết.

3. Thực hành tạo ra một website đơn giản

Thầy Lê Thanh Nhân chia sẻ cách làm một Website đơn giản và chờ thời gian để các bạn thực hành và phản hồi. Sau đó, thầy sẽ góp ý cho từng bạn.

Tạo một website, bố cục trang

4. Xuất bản website trên Heroku

Giới thiệu trang Heroku, đăng ký dễ dàng và đó nơi chứa website.

Thầy Nhân đã giới thiệu Web Editor cần có và nên biết cho các Coder.

Từng bước “bật mí” đến các bạn sinh viên lần lượt những bí mật để Lập trình một Website dễ dàng, thầy Nhân đã liên tục tương tác và nhận phản hồi trực tiếp từ các bạn trong mỗi bước hướng dẫn. Các bạn sinh viên tham gia hào hứng còn đặt câu hỏi liên tục và còn nhờ Giảng viên trực tiếp góp ý thành phẩm của mình.

Điểm qua từng nội dung, Giảng viên Lê Thanh Nhân đều dành thời gian chia sẻ chậm rãi, luôn tương tác với các bạn và lắng nghe ý kiến phản hồi xem các bạn đã nắm được nội dung chưa, đã hiểu được lời giảng chưa? Từ đó, buổi talkshow gần như không có thời gian “trống” vì có sự trao đổi liên tục trong quá trình thầy Nhân thực hành đồng hành cùng tất cả các bạn. Nếu xem việc tham gia online sẽ không hiệu quả thì chắc hẳn bạn đã bỏ lỡ một chương trình hấp dẫn hôm nay rồi.

Các bạn sinh viên tương tác liên tục với Giảng viên trong suốt buổi Talkshow

Ngoài việc được Giảng viên truyền tải kiến thức, thực hành một Website riêng cho mình các bạn còn được trở thành 1 trong 4 người nhanh tay nhất đạt được giải thưởng trong mini game “Ai làm nhanh làm đúng” với thẻ cào trị giá 100.000 đồng.

Lắng nghe chia sẻ của chị Đặng Thị Ngọc Yến từng là sinh viên tại FPT Aptech sau một thời gian dừng học vì công việc cá nhân thì nay Chị đã có thể sắp xếp thời gian để tiếp tục theo đuổi hành trình Coder: “Chân thành cảm ơn Thầy Nhân và ban tổ chức của FPT Aptech đã tổ chức chương trình này. Đây là lần đầu tiên Yến tham gia talkshow của Thầy, cảm thấy rất thú vị vì được tìm hiểu về HTML và cách đưa sản phẩm của mình lên Heroku.”

Hành trình sẻ chia kiến thức của dự án Nói Nhỏ Nói To thật tự hào khi được các bạn sinh viên ủng hộ nhiệt tình. Mong rằng, sau buổi Talkshow hôm nay, các bạn đã phần nào nắm được những yếu tố cơ bản làm nên một Website nhỏ của riêng mình với HTML5 nhé!

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan toả kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. Mỗi tuần sẽ có khoảng 03 talkshow được diễn ra theo chủ đề khác nhau được tổ chức từ nay đến tháng 11/2021.

Với mong muốn ai cũng được tiếp nhận kiến thức & tri thức trong mùa Covid, cùng được trải nghiệm học tập online dù đang ở bất kỳ nơi đâu, Viện đào tạo quốc tế FPT (FAI) cùng các cán bộ, giảng viên, các khách mời, cộng sự và các đối tác tổ chức một chuỗi talkshow với tên gọi NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” để lan tỏa kiến thức, tri thức về nhiều lĩnh vực từ Mỹ thuật Đa phương tiện, Công nghệ thông tin tới Tiếp thị số, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế.

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” có mục tiêu lan toả giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

???Tìm hiểu thông tin chi tiết: Chuyển website sang máy chủ mới không làm gián đoạn truy cập – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96