Từ một công nhân trong nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, Hoàng Văn Đắm (24 tuổi, Hà Nội) hoàn thành mục tiêu chuyển nghề IT sau 6 tháng học online.

Hoàng Văn Đắm yêu thích môn lập trình từ khi học THPT và từng đỗ đại học ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình, anh lựa chọn đi làm công nhân. Sau 6 năm gắn liền với công viên này, niềm yêu thích dành cho công nghệ của anh vẫn không nguôi dần. Vì thế, anh quyết tâm tìm kiếm cơ hội học tập để thay đổi bản thân.

Đến tháng 6/2021, Hoàng Văn Đắm biết đến chương trình dạy lập trình trực tuyến. Sau khi tìm hiểu, anh quyết định đăng ký khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp với mục tiêu chuyển đổi nghề nghiệp, trở thành lập trình viên nhanh chóng.

“Ban đầu, tôi cũng rất lo lắng, sợ không theo kịp thời gian, tiến độ khóa học. Khi được các hannah (cán bộ chăm sóc học viên) động viên và tư vấn, tôi sẵn sàng để học nghiêm túc, nỗ lực hết mình”, nam học viên kể lại.

Hoàng Văn Đắm, trở thành lập trình viên sau 6 tháng học trực tuyến tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoàng Văn Đắm, trở thành lập trình viên sau 6 tháng học trực tuyến. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bước vào khóa học, Đắm không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, choáng ngợp vì những kiến thức, thuật ngữ chuyên môn mới mẻ. Anh thường xuyên xem lại các video bài giảng nhiều lần, tự tìm hiểu trên mạng hoặc nhờ các mentor (cố vấn chuyên môn) giúp đỡ thông qua hệ thống Hỏi – Đáp, coaching (đào tạo) hàng tuần để nắm bắt kiến thức, vượt lên các bài tập khó.

Với anh, điểm thuận lợi nhất khi học là có thể tranh thủ vừa đi làm vừa học. Đồng thời, khóa học có lộ trình rõ ràng, kiến thức tập trung hoàn toàn vào ngành IT.

Tuy nhiên, khi học lập trình trực tuyến, quỹ thời gian của anh khá eo hẹp, dẫn tới đôi lúc thấy mệt mỏi, chán nản. Những lúc này, cơ hội để tạo bước ngoặt nghề nghiệp, giấc mơ công nghệ thông tin trở thành động lực lớn nhất để anh tiếp tục cố gắng.

Hoàng Văn Đắm chia sẻ, nhờ tính kỷ luật về thời gian làm việc, luôn phải theo sát tiến độ công việc trong nhà máy, anh nhanh chóng thích nghi với guồng học. Bên cạnh đó, anh áp dụng bí quyết “không ngại hỏi” để chinh phục tốt khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp. Khi gặp bất cứ vấn đề nào trong lúc học, anh đều chủ động tìm kiếm, nhờ sự giúp đỡ từ chuyên gia. Nam học viên cũng thường xuyên chia sẻ với hannah các áp lực gặp phải, từ đó, nhận được lời khuyên và sự hỗ trợ kịp thời.

“Đây cũng là bí quyết học tập dành cho bất cứ bạn trẻ nào đang muốn trở thành lập trình viên thông qua các khóa học trực tuyến ở trường Mây”, anh nói.

Sau nửa năm theo học lập trình, Đắm được hỗ trợ gửi CV đến các doanh nghiệp phù hợp để tìm kiếm cơ hội thực tập. Anh thành công ứng tuyển vào thực tập vị trí Lập trình viên Front End ở công ty BraveBits – một trong những đối tác đào tạo, tuyển dụng của trường.

Thay vì đứng hàng giờ bên những băng chuyền sản xuất trong nhà máy, giờ đây, Đắm làm bạn với chiếc laptop và những dòng code. Nhờ đó, anh có thể tận hưởng niềm vui khi tìm kiếm giải pháp công nghệ cho các dự án bản thân tham gia. Hơn hết, anh hài lòng với mức lương IT hiện tại và có thể được điều chỉnh khi vào làm việc chính thức.

Anh chia sẻ, bản thân cảm nhận rõ rệt niềm vui khi mỗi ngày đến văn phòng hay những đêm nghiên cứu các bài toán lập trình, theo dõi các công nghệ mới. Anh tin mình đang tiến rất gần đến với công việc mơ ước của mình. Sắp tới anh sẽ sẽ tập trung để làm việc, trở thành nhân viên chính thức tại BraveBits. Sau đó, nam lập trình viên muốn tiếp tục học tập, nâng cao trình độ của bản thân trong ngành IT.

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96