Ngày 28/10/2023 tới chuỗi workshop chuyên đề FPT Aptech sẽ quay trở lại với chủ đề TẠO CHATBOT VỚI MACHINE LEARNING & AI.  

Tại sao Chatbot AI phổ biến trong thời đại số? 

Chatbot AI (Chatbot Artificial Intelligence) là một ứng dụng AI trong lĩnh việc giao tiếp với người dùng. Chatbot AI được xây dựng dựa trên các thuật toán và học máy (Marchine Learning) với khả năng trả lời tự động qua các kênh trực tuyến như tổng đài, website, app,… 

Thay vì dựa trên quy tắc được lẫn trình sẵn để cung cấp một số thông tin cơ bản, Chatbot AI được nâng cấp để tự động học liên tục thông qua trải nghiệm tương tác với người dùng. Vì vậy, ngoài việc tương tác nhanh chóng, Chatbot AI còn có tính linh hoạt để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.  

Hiện nay, các doanh nghiệp đã dần chuyển đổi sang sử dụng Chatbot AI để hỗ trợ người dùng tốt hơn trong nhiều lĩnh vực như chăm sóc khách hàng, bán hàng trực tuyến, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý lịch trình,… 

Chatbot AI (Chatbot Artificial Intelligence) là một ứng dụng AI trong lĩnh việc giao tiếp với người dùng

Ứng dụng Machine Learning (ML) vào việc xây dựng Chatbot AI  

Marchine Learning (ML) là một lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo AI, hoạt động nhờ vào các thuật toán cho phép máy tính học hỏi và tự điều chỉnh dữ liệu mà không cần lập trình sẵn.  

Về việc xây dựng Chatbot, ML giúp phân tích & tìm hiểu ngôn ngữ tự nhiên (NLP) bằng cách huấn luyện Chatbot nhận diện ý định cũng như trích xuất thông tin từ các câu hỏi để tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng. Từ đó tăng cường tương tác, đưa ra những đề xuất về dịch vụ/gợi ý tốt hơn cho người dùng.  

Ngoài việc giúp Chatbot có khả năng dự đoán ý định người dùng, ML còn được sử dụng để tối ưu hóa Chatbot trong thời gian thực. Điều này đã tự động cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa phản hồi người dùng trong thời gian sớm nhất với kết quả chuẩn xác nhất trong khả năng cho phép. 

Nhờ những tính năng ưu việt trên, ứng dụng ML vào việc xây dựng Chatbot sẽ giúp Chatbot có đủ căn cứ cơ bản để thay thế một phần con người trong hoạt động kinh doanh hay một số lĩnh vực dịch vụ.  

Marchine Learning (ML) là một lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo AI

Quay trở lại với công việc Lập trình, một Chatbot thông minh chính xác là một tính năng tuyệt vời cho webisite TMĐT hoặc các ứng dụng phần mềm. Vì vậy nếu Lập trình viên có thể ứng dụng càng nhiều những công nghệ tiên tiến như ML hay AI vào sản phẩm của mình thì thành quả đạt được rất triển vọng, cả về vòng đời phát triển sản phẩm lẫn khả năng tài chính.  

Đây cũng là lý do FPT Aptech lấy chủ đề TẠO CHATBOT BẰNG MACHINE LEARNING & AI để giúp sinh viên đang theo học có thêm kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn về ứng dụng của máy học.  

Thông tin workshop TẠO CHATBOT BẰNG MACHINE LEARNING & AI 

Để tham dự workshop TẠO CHATBOT VỚI MACHINE LEARNING & AI của FPT Aptech, các bạn lưu ý những thông tin sau: 

Nội dung workshop: 

  • Tìm hiểu về ML, AI & ứng dụng của nó vào việc xây dựng Chatbot 
  • Lý giải cách Chatbot tương tác, cung cấp phản hồi phù hợp với người dùng 
  • Lưu mô hình Chatbot sau khi huấn luyện để có thể tái sử dụng và triển khai
    trong ứng dụng thực tế 
  • Live demo tạo Chatbot AI tích hợp với website 

Thời gian: 28/10/2023 | 8h30 – 11h30 (sáng thứ 7) 

Địa điểm: 590 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM 

Hình thức: Offline _ Miễn phí 

Phòng học: Thông báo qua mail sau khi xác nhận đăng ký thành công  

Workshop “Tạo Chatbot với Machine Learning & AI” | FPT Aptech

Đối tượng:  

  • Sinh viên FPT Aptech đang theo học ở các kỳ 
  • Các bạn yêu thích CNTT, muốn tìm hiểu về Lập trình và ứng dụng của ML, AI  

Số lượng: 30 slot  

Link đăng ký: TẠI ĐÂY 

Thời gian nhận đăng ký: Từ đây đến hết 27/10/2023 (ưu tiên các bạn đăng ký sớm đến khi đủ số lượng)  

*** LƯU Ý: Các bạn tham gia vui lòng mang theo laptop cá nhân để học phần thực hành chiếm 70% thời lượng workshop  

Theo dõi Fanpage FPT Aptech để cập nhật những thông tin mới nhất về workshop TẠO CHATBOT VỚI MACHINE LEARNING & AI các bạn nhé!  

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96