Việc gì cũng vậy và với ai cũng vậy, nếu bạn bắt đầu với sự đam mê và quyết tâm thì mới theo đuổi được dài lâu và đạt thành quả từ điều đó. Nhất là khi bạn chuyển từ một nghề khác sang nghề code. Bởi thế giới code rộng lớn, bởi bạn sẽ không có nhiều thời gian so với những bạn trẻ vừa bước chân ra cổng trường PTTH, bởi này bởi kia…

FPT-Aptech-dam-me-nghe-code-yeu-lap-trinh-thi-hay-teo-den-cung
Nguyễn Văn Thuận và vợ

Tôi rất khâm phục những người đặt ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi điều đó. Họ đã từng chọn lựa cho mình hướng đi khác, nhưng đến lúc tích trữ đủ đam mê và quyết tâm. Họ dứt khoát chuyển hẳn sang hướng đi mới. Với Nguyễn Văn Thuận – sinh viên FPT Aptech, đến một ngày mọi thứ đều thay đổi khi mà trái tim lỡ dành trọn cho nghề code.

Sẽ đến thời điểm, bạn tự hỏi bản thân mình: Điều mình thật sự muốn làm và dành trọn cuộc đời với nó? Với Thuận đó là lúc kết thúc duyên nợ với ngành xuất nhập khẩu sau 5 năm gắn bó. Đến khi tất cả tâm trí, sự quan tâm đều dành cho máy tính, cho việc làm sao để lập trình được một website hoàn hảo, làm sao lập trình ra các ứng dụng cho điện thoại. Thuận nhận ra chỉ có nghề code mới có thể mang lại niềm vui cho bạn mỗi ngày. Thuận lựa chọn FPT Aptech để theo đuổi đam mê.

FPT-Aptech-dam-me-nghe-code-yeu-lap-trinh-thi-hay-teo-den-cung
Thuận (hàng đầu, thứ 2 từ trái qua) chụp hình với các bạn cùng lớp

Điều mong mỏi của Thuận chính là thực hiện bước chuyển thành công để có thể sống với nghề code. Nghỉ làm xuất nhập khẩu, quyết tâm dành hết thời gian để tập trung vào code. Mọi thứ trong cuộc sống của Thuận dường như đều thay đổi. Đã từng băn khoăn, lo lắng vì công việc xuất nhập khẩu đang đem lại nguồn thu nhập ổn định. Chuyển sang nghề mới đồng nghĩa phải học lại từ đầu, mất nguồn thu nhập. Thế nhưng Thuận đã nghĩ: Nếu bạn muốn 1 điều gì đó, bạn phải trả một cái giá tương đương với nó. Và thế là bạn lại tiếp tục với đam mê lập trình của mình.

Thuận chia sẻ “cũng có nhiều lúc thấy nản nhưng chưa hề có suy nghĩ từ bỏ”. Thuận tin rằng mình sẽ vượt qua được tất cả những chướng ngại vật để trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp. Đó là sự tin tưởng vào chính những nỗ lực và kiên trì của bản thân. Đó là đáp lại sự ủng hộ từ gia đình thân yêu, sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè ở ngôi trường FPT Aptech.

FPT-Aptech-dam-me-nghe-code-yeu-lap-trinh-thi-hay-teo-den-cung
Thuận (hàng đầu, áo xanh) tham gia workshop tại FPT Aptech

Một khi đã vào học thì hãy làm hết khả năng tốt nhất của mình đó là điều Thuận chia sẻ. Thuận vừa cố gắng tìm hiểu kĩ việc mình đang làm, quan sát và học hỏi những cái hay của những người xung quanh. Thuận thường xuyên tham gia những buổi hội thảo workshop chuyên đề về lập trình. Bạn thường xuyên tham quan doanh nghiệp chuyên về lập trình. Bạn cũng năng nổ tham gia các hoạt động giải trí do FPT tổ chức. Trước mắt, Thuận muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp ít nhất là 1 ngôn ngữ lập trình. Tương lai xa hơn muốn trở thành người thiết kế dự án. Với nghề code, Thuận biết rằng chỉ mới đi được vài bước của cả quãng đường, mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

0981578920
icons8-exercise-96