Giữa tháng 3 này là thời điểm tốt bắt đầu cho một cuộc đua bước đến đài vinh quang, bạn là sinh viên đang theo học chương trình Aptech? Tham gia Techwiz sẽ là cơ hội có một không hai giúp bạn khẳng định khả năng của mình.

1. Đôi nét về Techwiz

Đây là cuộc thi công nghệ dành riêng cho mọi sinh viên đang theo học chương trình ACCP của Aptech. Không riêng gì tại Việt Nam mà cuộc thi còn diễn ra tại các trung tâm Aptech trên toàn cầu. Cuộc thi cũng là một phương thức giúp sinh viên kiểm tra kiến thức về phần mềm, kỹ năng, năng lực làm việc nhóm và cách quản lí thời gian của chính mình. Nhờ vào cuộc thi này, sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng của chính mình. Chẳng những vậy, với quy mô của cuộc thi, năng lực sinh viên sẽ được đánh giá từ các chuyên gia trong ngành và trưởng trung tâm Aptech.

2. Mục tiêu của Techwiz

• Giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc theo nhóm, theo tiến độ công việc như thực tế.
  • Đây cũng là cơ hội để sinh viên làm dự án live, kiến tạo cho bản thân mình.
  • Kết nối sinh viên vào cuộc thi để tạo ra tinh thần tích cực và quan tâm vào cuộc thi.

3. Các mục dự án

Loại I: Web Design & Development

Thời gian: 72 giờ (25-27/03/2019)

• Web Developers tạo ra một website hoạt động được, ứng dụng các ngôn ngữ xây dựng web.
  • Web development sẽ từ mức tạo ra các trang văn bản, đến các ứng dụng app phức tạp dựa trên web, các app mạng xã hội và các app kinh doanh điện tử.

Loại II: Web Application Development

Thời gian: 96 giờ (25-28/03/2019)

• Một web application là một chương trình được trữ trên một server, và được chuyển đến người dùng qua Internet, thông qua một giao diện trình duyệt… Web Application chạy trong trình duyệt web của máy người dùng. Thông tin này được tách khỏi server.
  • Web application thường dùng kết hợp giữa các script phía server (ASP, PHP, etc) và phía người dùng (HTML, Javascript, etc.) để tạo ra application. Script phía người dùng sẽ thể hiện phần trình bày của thông tin, còn script phần server sẽ lo phần quản lý và truy xuất thông tin.
  • Sinh viên có thể sử dụng các công nghệ như Servlet, JSP, Spring, ASP .NET, ASP MVC, PHP và Preferred Laravel framework cho dự án của mình.

Loại III: Mobile App Development

Thời gian: 120 giờ (25-29/03/2019)

• Mobile app là ứng dụng phần mềm được thiết kế cụ thể để sử dụng trên các thiết bị thông minh nhỏ, không dây, như: điện thoại thông minh, máy tính bảng thay vì là máy tính bàn hay laptop.
  • Mobile apps được chia loại dựa trên nó chạy trên web hay native cụ thể cho một platform xác định. Loại thứ ba là hybrid apps, kết hợp cả native và web apps.
  • Sinh viên sẽ làm việc trên Android trong dự án.

4. Các quy định về cuộc thi

• Cuộc thi chỉ dành cho các sinh viên đã đăng ký học các chương trình CPISM, DISM, HDSE or ADSE (thuộc khóa ACCP)
  • Sinh viên có thể đăng ký theo nhóm. Không chấp nhận đăng ký cá nhân + Mỗi nhóm tối thiểu 4 thành viên, tối đa 6 thành viên. + Các thành viên tự đặt tên cho nhóm mình.
  • Nhóm sẽ bị loại nếu bị phát hiện nhận thêm giúp đỡ từ nhân viên trung tâm hoặc bạn bè
  • Không có hỗ trợ nào trong suốt cuộc thi
  • Mỗi nhóm tham dự chỉ được chọn một loại sản phẩm duy nhất
  • Quyết định của Ban Giám Khảo sẽ quyết định các đánh giá và điểm số các dự án.

Bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc thi hấp dẫn này chưa? Hãy đăng ký ngay tại đây nhé.