(Post 11/11/2013) Theo Google, Android 4.4 KitKat tự động co lại để vừa vặn với thiết bị chỉ có RAM 512MB. Giao diện người dùng đẹp hơn các phiên bản trước khá nhiều. KitKat mang lại ứng dụng gọi điện mới, giúp tìm kiếm trong danh bạ, địa điểm lân cận hay bất kì tài khoản Google nào ngay từ trong lập trình ứng dụng di động

Giao diện Android 4.4 KitKat. Ảnh: The Verge

Ứng dụng Hangout mới kết hợp SMS, MMS vào chung một nhà cùng các cuộc hội thoại, gọi video để người dùng không bỏ lỡ bất kì tin nhắn nào. Màn hình khóa có thêm phím tắt chụp ảnh…

Google muốn Android trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người, ngay cả những ai đang sử dụng điện thoại cấu hình thấp. Trong quá khứ, do hạn chế về bộ nhớ, một số smartphone bình dân không được hưởng phiên bản Android mới hơn nhưng KitKat ra đời để thay đổi điều này. Android 4.4 tự động gỡ bỏ các dịch vụ nền không cần thiết, giảm lượng bộ nhớ cần tiêu thụ, cho phép hoạt động mượt mà ngay cả trên thiết bị chỉ có RAM 512MB.

Android 4.4 được cài sẵn trong smartphone Nexus 5 vừa ra mắt hôm 1/11. Thiết bị Nexus khác sẽ nhận cập nhật trong vài ngày tới.

Một số tính năng mới nhất của Android 4.4 KitKat:

Ứng dụng gọi điện thông minh mới: danh bạ People gợi ý những người bạn muốn gọi nhất, tiện lợi khi đang cần gấp. Nếu người gọi đến không có trong danh bạ, Google sẽ quét và hiển thị kết quả trùng khớp từ cơ sở dữ liệu của Google.

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

Có hàng triệu thiết bị Android không có RAM 1GB song Google đã thiết kế để KitKat hoạt động được trên smartphone RAM 512MB.

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

Google giới thiệu cách kích hoạt tìm kiếm bằng giọng nói mới trên KitKat: chỉ cần vuốt màn hình để truy cập vào Google Now và nói “Ok, Google”. Tính năng chỉ áp dụng từ Nexus 5 trở đi.

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

Dịch vụ Hangouts đưa mọi tin nhắn văn bản, đa phương tiện, hội thoại và video call vào một chỗ.

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

Các phím ảo điều hướng tạm thời ẩn đi để người dùng sử dụng toàn màn hình mà không bị phân tán. Vuốt từ cạnh màn hình để mở lại thanh trạng thái và các phím điều hướng.

???Tham khảo thêm:

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

Bàn phím gốc được trang bị Emoji, biểu tượng hoạt hình ngộ nghĩnh.

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

Bạn có thể in ảnh, tài liệu và trang web từ điện thoại, máy tính bảng mà không cần nối dây với máy in. Bất kì máy in nào kết nối với Google Cloud Print đều tương thích với thiết bị của bạn.

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

Android 4.4 KitKat hỗ trợ quay video màn hình và lưu trữ ở định dạng MP4.

Phiên bản mới tích hợp tính năng quản lí thiết bị, cho phép tìm kiếm hoặc xóa dữ liệu trong trường hợp thất lạc thiết bị.

FPT-APTECH-diem-mat-nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-android-4.4-kitkat

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT