(Post 28/10/2011) Từ nay người dùng đã có thêm một phương thức điều khiển máy tính từ xa thông qua một ứng dụng mở rộng (add-on) của trình duyệt Google Chrome…

Chrome Remote Desktop có khả năng điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt web

Ứng dụng này có tên gọi Chrome Remote Desktop beta. Từ trước đến nay, ứng dụng giúp truy cập máy tính từ xa có khá nhiều (LogMeIn, TeamViewer, Windows Remote Desktop Connection, UltraVNC…) nhưng ứng dụng thông qua trình duyệt web dưới dạng này thì mới xuất hiện lần đầu, theo Digital Trends.

Thông qua sự phổ biến của trình duyệt web Chrome, việc điều khiển máy tính từ xa sẽ trở nên đơn giản hơn. Bởi lẽ, trình duyệt Chrome là miễn phí và đang ngày càng có nhiều người sử dụng.

Đặc biệt, ứng dụng này có khả năng tương thích tốt với rất nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows, Mac OS X, Linux.

Phương thức sử dụng ứng dụng này khá đơn giản, người dùng chỉ cần cài phần mở rộng này vào trình duyệt web sau đó bấm vào tùy chọn “Share This Computer”.

Ứng dụng sẽ tạo ra cho người dùng một mật khẩu với 12 ký tự dùng để người khác có thể truy cập và điều khiển máy tính của mình thông qua trình duyệt web Chrome.

Ứng dụng này mới là phiên bản chạy thử nghiệm, có dung lượng khoảng 17 MB và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Thành Luân
(theo báo Thanh Niên)

0981578920
icons8-exercise-96