(Post 28/10/2011) Từ nay người dùng đã có thêm một phương thức điều khiển máy tính từ xa thông qua một ứng dụng mở rộng (add-on) của trình duyệt Google Chrome…

Ứng dụng này có tên gọi Chrome Remote Desktop beta. Từ trước đến nay, ứng dụng giúp truy cập máy tính từ xa có khá nhiều (LogMeIn, TeamViewer, Windows Remote Desktop Connection, UltraVNC…) nhưng ứng dụng thông qua trình duyệt web dưới dạng này thì mới xuất hiện lần đầu, theo Digital Trends.

Thông qua sự phổ biến của trình duyệt web Chrome, việc điều khiển máy tính từ xa sẽ trở nên đơn giản hơn. Bởi lẽ, trình duyệt Chrome là miễn phí và đang ngày càng có nhiều người sử dụng.

Đặc biệt, ứng dụng này có khả năng tương thích tốt với rất nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows, Mac OS X, Linux.

Phương thức sử dụng ứng dụng này khá đơn giản, người dùng chỉ cần cài phần mở rộng này vào trình duyệt web sau đó bấm vào tùy chọn “Share This Computer”.

Ứng dụng sẽ tạo ra cho người dùng một mật khẩu với 12 ký tự dùng để người khác có thể truy cập và điều khiển máy tính của mình thông qua trình duyệt web Chrome.

Ứng dụng này mới là phiên bản chạy thử nghiệm, có dung lượng khoảng 17 MB và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 

Thành Luân
(theo báo Thanh Niên)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96