Chiều 08/12, FPT Aptech cùng công ty Diligo Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hứa hẹn mở ra một tương lai mới đầy triển vọng cho việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, chia sẻ thêm nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên FPT Aptech.

Diligo Việt Nam kỳ vọng có thể tuyển dụng và phát triển những tài năng CNTT từ FPT Aptech với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Sự hợp tác chính thức này sẽ thúc đẩy thêm những hoạt động hướng đến giá trị hữu ích dành cho cho sinh viên.

Lễ Ký kết được tổ chức tại cơ sở FPT Aptech số 8A Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại Buổi lễ, về phía Diligo Việt Nam có sự tham gia của chị Nguyễn Hạnh Chung – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự; anh Vũ Văn Chiến – Trưởng phòng Nhân sự Kinh doanh; anh Nguyễn Trần Nhiệm – Trưởng ban Công nghệ và Kiểm soát; chị Vũ Thu Hà – Trưởng phòng Nhân sự. 

Về phía FPT Aptech Hà Nội có sự góp mặt của chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc; thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc Đào tạo; chị Hồ Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Tuyển sinh; chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận tại Lễ Ký Kết, các bạn sinh viên FPT Aptech sẽ có cơ hội tham gia các giờ học doanh nghiệp với chủ đề liên quan tới chuyên ngành hoặc chương trình kỹ năng mềm mang tính định hướng, các buổi workshop, talkshow, hội thảo chuyên đề, tham quan doanh nghiệp cũng như nhận thông báo về kế hoạch tuyển dụng, các dự án,  thực tập từ Diligo Việt Nam, qua đó mở rộng cơ hội việc làm ngay khi còn đang học tập hoặc đang trong thời gian bảo vệ đồ án kỳ cuối.

“Trong thời đại CNTT, ngày nay sinh viên có đã có nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin việc làm hơn, doanh nghiệp cũng đã lựa chọn việc tuyển dụng đón đầu khi sinh viên vẫn còn đang học tập tại trường. Với sự hợp tác cùng Diligo Việt Nam, FPT Aptech hy vọng rằng các bạn sinh viên cũng chính là nguồn nhân lực tương lai của doanh nghiệp sẽ nhận được cơ hội ứng tuyển tại các vị trí phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp”. – chị Phương Anh chia sẻ thêm.

Song song với đó, Diligo Việt Nam có thể tham gia các buổi bảo vệ đồ án, hoạt động sinh viên cũng như tiến hành tìm kiếm nguồn nhân lực, đào tạo, phát triển năng lực của sinh viên FPT Aptech trong quá trình thực tập, làm việc tại công ty. Đồng thời FPT Aptech Hà Nội sẽ tiến hành tiếp nhận các thông tin tuyển dụng, thực tập của Diligo cho các vị trí liên quan đến chuyên ngành đào tạo như lập trình web, IOS, các ứng dụng mobile, .NET, Java.. cũng như nguyện vọng về công việc của sinh viên để hỗ trợ Diligo lựa chọn ứng viên phù hợp.

Đặc biệt, trong lần ký kết hợp tác này có sự tham gia của anh Nguyễn Trần Nhiệm cũng là cựu sinh viên FPT Aptech từ khóa 2008. Với lần “trở về nhà” trong một cương vị mới với vai trò là đối tác, anh đã bày tỏ rất nhiều kỷ niệm thời sinh viên, đồng thời qua đó hy vọng rằng, Diligo Việt Nam sẽ có thể đón chào những bạn sinh viên FPT Aptech đến làm việc tại công ty trong thời gian sớm nhất.

“Công ty sẽ ưu tiên và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ đào tạo các bạn về cả kỹ năng chuyên môn cùng kỹ năng mềm với lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng” là điều mà anh Nhiệm cho hay khi trao đổi trong cuộc họp trước khi Lễ Ký kết diễn ra.

(*)Diligo Việt Nam – Diligo Holding là công ty 100% vốn đầu tư của người Việt, chuyên sản xuất, xuất nhập khẩu, gia công và phân phối hàng tiêu dùng tại Việt Nam với 02 nhãn hàng chính là NIVA và LIPZO. Với phương châm luôn đi đầu về công nghệ, dây chuyền sản xuất  tại Diligo đã được ứng dụng các công nghệ mới của châu Âu và Nhật Bản theo tiêu chuẩn ISO9001: 2008 và FDA. Hiện nay, Diligo Holdings đã trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu được người dùng tin tưởng đồng thời không ngừng phát triển hệ thống phân phối rộng khắp tại các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Lotte Mart, Fivimart, Intimex… và hệ thống các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, quốc tế (UAE và Hà Lan). Với sự hợp tác này, Diligo Holding hứa hẹn sẽ là một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, tạo cơ hội cho sinh viên FPT Aptech được rèn luyện, phát triển toàn diện.

Chị Nguyễn Hạnh Chung – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự đại diện Diligo Việt Nam ký kết vào bản hợp tác thỏa thuận với Diligo Việt Nam trong việc hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Đối với anh Chiến từ phía Diligo Việt Nam có cảm nhận rằng Diligo Việt Nam hợp tác với đơn vị đào tạo về Công nghệ Thông tin uy tín, chất lượng như FPT Aptech sẽ tạo nên bước đột phá cho sự phát triển giữa hai bên.

Thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc Đào tạo FPT Aptech Hà Nội cho biết: “Qua sự hợp tác này, Diligo Việt Nam cũng có thể tham gia các buổi bảo vệ đồ án cuối kỳ, tìm ra những dự án tiềm năng thậm chí có thể áp dụng vào thực tế nếu phù hợp vì các đồ án đều được thực hiện như sản phẩm thật. Từ đó nhận ra các sinh viên có khả năng chuyên môn nền tảng tốt, mời làm việc hoặc đề nghị làm việc sau khi bạn đã sẵn sàng đi làm”.

Sự hợp tác chiến lược này hứa hẹn sẽ thúc đẩy thêm nhiều hoạt động, sự kiện giữa FPT Aptech và Diligo Việt Nam trong việc hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cả về chất và lượng.

Hiện tại và trong tương lai, FPT Aptech sẽ tiếp tục mở rộng thêm sự hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp cho các sinh viên không chỉ an tâm học hành, tìm kiếm việc làm mà còn tạo cơ sở cho việc thích ứng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Lộc Toàn – Trà My

*Tư liệu về Diligo Việt Nam từ http://diligo.vn/

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96