(Post 11/01/2012) Khi truy cập mạng qua sóng Wi-Fi, bạn có thể gặp tình cảnh tín hiệu truyền tải bị ngắt quãng. Độc chiêu sau sẽ giúp bạn cải thiện điều đó…

Một trong những yếu tố quyết định tốc độ và sự ổn định của việc truyền tải dữ kiệu trên mạng Wi-Fi là độ trễ (Latency). Độ trễ được định nghĩa là khoảng thời gian truyền tải một gói tin từ điểm nguồn đến điểm đích, khoảng thời gian càng dài thì tốc độ Wi-Fi càng chậm và nhiều khả năng kết nối ngắt quãng (lag).

WLAN Optimizer là ứng dụng giúp cải thiện độ trễ của kết nối không dây, bảo toàn các gói tin và giảm hiện tượng ngắt quãng khi truyền tải tín hiệu.

Cách thiết lập WLAN Optimizer khá đơn giản. Đầu tiên bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng chương trình nằm thường trực bên dưới khay hệ thống, chọn Show/Hide, hoặc đơn giản là nhấp đôi chuột lên biểu tượng này.

Tại giao diện chính của chương trình, bạn mở thẻ Settings, lần lượt đánh dấu trước tùy chọn Disable Background Scan (tắt chức năng dò tìm sóng Wi-Fi, một trong những nguyên nhân làm tăng độ trễ), bỏ đánh dấu trước tùy chọn Disable Autoconfig (tắt chức năng tự động thiết lập mạng Wi-Fi) và Enable Streaming Mode (bật chế độ truyền dữ liệu qua lại giữa các máy tính trong cùng mạng Wi-Fi). Xong, nhấn Save.

Để kiểm tra trạng thái kết nối Wi-Fi tương ứng với những chức năng vừa thiết lập, bạn mở thẻ Status, chọn card mạng không dây muốn kiểm tra bên dưới mục Device List.

WLAN Optimizer có dung lượng 572 KB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.

(theo Maskonline/Addictivetips)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]