Chắc chắn đối với những website kinh doanh trên nền tảng online cụm từ Theme Flatsome đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc rằng Flatsome là gì và những ưu điểm nổi trộ mà nó mang lại như thế nào hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về Flatsome trong bài viết này nhé!

Định nghĩa về Theme Flatsome

Có thể nhận định rằng, Flatsome chính là Theme được đánh giá là hoàn hảo và ổn định nhất hiện nay vì nó có thể triển khai cho đa dạng loại website ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề như kinh doanh, spa, blog tin tức và ngay cả là Landing Page.

Hiểu một cách đơn giản thì Flatsome là một Theme WordPress bình thường như mọi Theme khác nhưng nó khác biệt ở chỗ nó là quá trình xây dựng lên trang web vô cùng tuyệt vời từ đó việc thiết kế giao diện website trở nên dễ dàng hơn so với việc triển khai code và thực thi tương thích trên các thiết bị khác cấu hình.

Flatsome là gì?
Flatsome là gì?

Không chỉ vậy, Theme này còn đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí rất quan trọng cho một website ecommerce đó là nhanh – nhẹ và chuẩn SEO. 

Lý do những Website Ecommerce Online nên sử dụng Theme Flatsome là gì?

Để xây dựng một website bán hàng hiệu quả, bạn cần tối ưu được sức sáng tạo của bản thân mà không bị gò bó bởi code. Theme Flatsome sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng cũng như đem lại hiệu quả cao. Những lý do mà bạn nên lựa chọn nó cho dự án Ecommerce của mình đó là:

 • Thiết kế bắt mắt, sử dụng dễ dàng và đơn giản tùy chỉnh với ngay cả những người không biết gì về code mã hay lập trình. Vì vậy mà bạn có thể thấy những website kinh doanh hiện nay thể hiện những cá tính và đặc trưng rất riêng của từng thương hiệu.
 • Tốc dộ tải trang được tối ưu hóa bởi Flatsome được lập trình và triển khai rất rõ ràng, minh bạch
 • Theme này được thiết kế chuẩn SEO để khách hàng dễ dàng tím kiếm website của bạn thông qua những công cụ tìm kiếm, giúp website tạo ấn tượng với Google và tiếp cận nhanh hơn những khách hàng tiềm năng.
 • Trong những phiên bản cải tiến gần đây, Theme này đã tích hợp thêm tính năng “Add to cart” để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm.
 • Theme này luôn được cập nhật thường xuyên để đem đến người dùng những chức năng ưu việt và tuyệt vời hơn.
Flatsome là lựa chọn hợp lý cho những web ecommerce online
Flatsome là lựa chọn hợp lý cho những web ecommerce online

Chính những lý do này mà hiện rất nhiều người dùng  triển khai website ecommerce đang ngày càng ưa chuộng sử dụng Theme này nhiều hơn.

Sử dụng Theme Flatsome mang lại những lợi ích gì?

Khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu

Với rất nhiều những tính năng được thiết kế sẵn cùng với quá trình xây dựng website trực quan thông qua những thao tác kéo thả Live Page Builder, người dùng dễ dàng tùy chỉnh giao diện website theo nhu cầu và sự sáng tạo cá nhân của mình.

Flatsome cho phép người dùng tùy chỉnh trang web của mình
Flatsome cho phép người dùng tùy chỉnh trang web của mình

Người dùng chỉ cần lên ý tưởng chi tiết cho thiết kế của website của mình còn những tính năng cần có của một trang kinh doanh online sẽ được  tự động triển khai bao gồm: Banner, Products, các tab….

Cùng với UXBuilder, người dùng có thể xây dựng những hình thức website đa dạng lĩnh vực như kinh doanh, blog, tin tức,…

Tính năng không bị giới hạn của Flatsome là gì?

Sử dụng Theme này, bạn có thể xây dựng, triển khai trang web của mình một cách thoải mái, không giới hạn thông qua hai chức năng: Drag & Drop Header Builder và Live Theme Option Panel. Đây là hai tính năng hoàn hảo cho phép bạn kéo thả và chỉnh sửa những chức năng chính trong website của mình.

Với hai chức năng này, người dùng có thể điều chỉnh mọi thứ từ nhỏ nhất như căn lề, căn khoảng cách dòng và đến toàn bố cục của trang web.

Thêm vào đó, phần header là điểm đầu tiên của trang web và được người dùng nhìn thấy sớm nhất khi truy câp. Chính vì vậy Flatsome hỗ trợ tối đa những tác vụ trên Header như Menu, icon, button và cart mua hàng.

Tối ưu tốc độ tải trang

Việc hạn chế tối đa code phức tạp và tối ưu tốt giúp cho công cụ được đánh giá là một trong những Theme WorPress có tốc độ tải nhanh nhất hiện nay trên thị trường chung. Không chỉ vậy, nó còn có thiết kế chuyên nghiệp và các tác vụ mới để luôn thỏa mãn tốt nhất người dùng, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Hỗ trợ tối ưu hóa quá trình tải trang
Hỗ trợ tối ưu hóa quá trình tải trang

Phù hợp với những phiên bản mới của WordPress

Đây chắc chắn là điểm cộng lớn khiến cho Theme này được người dùng sẻ dụng nhiều nhất. Những thiết kế của nó được tập trung nhiều hơn vào việc năng cao trải nghiệm của khách hàng.

Khả năng tích hợp và tương thích được với mọi phiên bản của WordPress khiến Flatsome được đánh giá cao cho khả năng hỗ trợ hiệu quả trong quá trình xây dựng và triển khai trang web.

Flatsome được cập nhật liên tục

Theo thống kê thì đây là công cụ hỗ trợ website bán chạy nhất trên nền tảng UX-Themes, chính vì vậy việc nó luôn được đầu tư và cập nhật liên tục là điều cần thiết. Và thật sự Flatsome đã lắng nghe rất tốt nhu cầu người dùng để cải thiện và cho ra những tính năng mới, hiệu quả sau mỗi lần cập nhật.

Bên cạnh đó, nó được tích hợp hơn 12 ngôn ngữ khác nhau để khách hàng ở mọi nơi có thể sử dụng cho quá trình phát triển website của mình. Đồng thời cũng hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ khi khách hàng truy cập vào website của bạn.

Những nổi bật tính năng của Flatsome là gì?

Ngoài những tính năng hiệu quả đã nêu trên, một điểm cộng không thể bỏ qua của Theme này đó là khả năng thiết kế cho phép tương thích với những thiết bị có kích thước hiển thị khác nhau. Không chỉ trên desktop hay laptop, sản phẩm được thiết kế sử dụng Theme Flatsome cũng được hiển thị hoàn hảo trên các thiết bị di động theo chức năng Responsive.

Flatsome Theme giúp thiết kế website hiệu quả và tương thích
Flatsome Theme giúp thiết kế website hiệu quả và tương thích

Ngoài ra, những tính năng khác có thể kể đến như:

 • Unlimited Header Options: Bạn có thể tạo mọi header theo thiết kế bạn mong muốn
 • Drag và Drop Header Builder: Chức năng kéo thả giúp thiết kế trang web phần Header dễ dàng hơn.
 • Built-in Slider và Banner System: Người dùng có thể tạo banner quảng cáo trên website nhanh chóng
 • Drag và Drop Image Grids: Hỗ trợ người dùng kéo thả ảnh theo từng ô cụ thể trên lưới hình ảnh của website
 • Smart Image Lazy Loading: Tính năng này giúp trang web có thể load những dữ liệu khi cần thiết để tối ưu tốc độ tải của trang web.
 • Built-in Live Search: Cho phép người dùng sử dụng tìm kiếm sản phẩm hay những thông tin cần thiết nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng đúng Theme Flatsome

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng và điều chỉnh Theme sao cho phù hợp nhất với trang web mà bạn mong muốn.

Điều chỉnh tên website

Đầu tiên, để chỉnh sửa website, hãy truy cập vào mục Cài đặt, chọn Tổng quan. Sau đó di chuyển đến phần “Tên Website” phía trên cùng. Thao tác với Brand cũng khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiến hành kinh doanh của bạn về sau.

Thông thường, mục này sẽ có tên domain hoặc tên cửa hàng để tạo sự đồng nhất. Phía bên dưới sẽ có phần slogan (khẩu hiệu) của trang web để mô tả về thông tin chính của website, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Tối ưu hóa địa chỉ đường dẫn

Đường dẫn chính là một trong những yếu  tố quan trọng để khách có thể tìm kiếm nhanh chóng và nâng cao xếp hạng của trang web trên SERP. Vậy nên, bạn cần thiết lập đường dẫn ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được chủ đề của trang web và nhất là phải chưa keyword về website của bạn.

Thực hiện như sau: Cài đặt – chọn Đường dẫn tĩnh – tìm đến Tiêu đề bài viết – sửa đổi và chọn “Lưu thay đổi”. Thao tác này cần hết sức kỹ lưỡng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ những đường liên kết sau này.

Thay đổi các thể hiện website

Bạn cần tiến hành thay đổi những yếu tố thể hiện trên website để phù hợp với chủ đề của trang mình muốn xây dựng như:

 • Thay đổi logo: Chọn Flatsome – Theme Options – Header – Logo & Identify – Select file – chọn logo website – Lưu
 • Thay đổi màu chủ đạo của website: Chọn Wp-admin – Flatsome – Theme Options – Style – Colors –  Primary và lựa chọn màu mong muốn – Lưu
 • Thay đổi menu và thiết lập sidebar.
Thay đổi hiển thị trên Website
Thay đổi hiển thị trên Website

Đăng bài đăng lên trang web

Sau khi đã điều chỉnh những thông tin và các thể hiện giao diện, bạn cần tiến hành đăng bài lên trang web. Bạn chọn mục Bài viết tại Sidebar của Wp-admin và điền những thông tin cần thiết của bài rồi sau đó tiến hành đăng bài.

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, người dùng có thể chọn 1 trong ba dạng Content sau đó chọn Flatsome để tối ưu SEO gồm các thông tin: Tiêu đề bài viết, Slug và Mô tả nội dung bài viết.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về Flatsome cùng những ưu điểm nổi bật của nó trong quá trình triển khai và phát triển website. Hy vọng những chia sẻ trên đa giúp bạn hiểu Flatsome là gì để có thể áp dụng nếu đang có nhu cầu sử dụng theme này cho việc thiết kế website cá nhân của mình! 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96