Sáng nay 24/3, tại cơ sở đào tạo FPT APTECH, số 8A Tôn Thất Thuyết đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa FPT Aptech và Tập đoàn công nghệ OSP – một trong những đơn vị hàng đầu về nghiên cứu, phát triển dịch vụ và sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam. Đây là sự dấu mốc quan trọng hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho 2 đơn vị.

Lễ ký kết hợp tác
Đại diện FPT Aptech và đại diện Tập đoàn Công nghệ OSP ký thoả thuận hợp tác

Lễ ký kết đánh dấu chính thức cho mối quan hệ hợp tác bền vững giữa FPT Aptech với Tập đoàn công nghệ OSP trong việc hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo cấp cao đại diện cho 2 đơn vị. Về phía FPT Aptech có sự góp mặt của chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội; Thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên FPT Aptech; chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp. Về phía Tập đoàn công nghệ OSP có sự tham gia của Chị Lê Thị Thanh Huyền – Giám đốc nhân sự và cộng sự Chị Trần Phương Chi.

Lễ ký kết
Đại diện 2 bên trong buổi nói chuyện trước lễ ký kết

Tại cuộc trao đổi diễn ra trước ký kết, hai bên hướng đến mục tiêu hợp tác lâu bền, mở rộng nhiều hình thức và phát triển đa lĩnh vực trong tương lai. Theo đó, các bạn sinh viên của Viện sẽ có cơ hội được tham gia các buổi Talkshow, Workshop, … với sự chia sẻ, training bởi các chuyên gia, các anh chị có chuyên môn, kinh nghiệm đến từ phía Tập đoàn. Bên cạnh những hoạt động này thì phía Tập đoàn cũng cam kết sẽ tiếp tục có nhiều những kế hoạch phối hợp, giao lưu đặc biệt hơn nữa dành riêng cho sinh viên FPT Aptech được triển khai vào trong thời gian sớm nhất.

Lễ ký kết
Lễ ký kết hợp tác giữa FPT Aptech và OSP Group

FPT Aptech cũng sẽ tiến hành tiếp nhận các thông tin tuyển dụng của Tập đoàn Công nghệ OSP về các vị trí liên quan tới chuyên ngành đào tạo như lập trình web, … cũng như nguyện vọng của sinh viên để hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn, tìm ra được những ứng viên phù hợp. Đặc biệt, phía FPT Aptech cũng có lời mời tới Tập đoàn tham dự sự kiện Lễ tốt nghiệp diễn ra vào tháng 6 tới.

Cô Phương Anh – Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội chia sẻ mong muốn “sau lễ ký kết này, phía nhà trường rất mong phía công ty sẽ có những kế hoạch cụ thể về chương trình hợp tác giữa 2 bên trong thời gian sớm nhất để tạo thêm sự kết nối cũng như có sự kết hợp trong đào tạo để tạo ra nhiều những thế hệ sinh viên chất lượng cao.”

Giám đốc Nguyễn Phương Anh
Cô Phương Anh – Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội

Chị Thanh Huyền – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn cũng chia sẻ thêm về lộ trình training cho những sinh viên muốn gắn kết với công ty “sinh viên sẽ được trải qua bài test nhanh khi apply vị trí, sau đó sẽ được công ty training học việc trong khoảng 1 tháng và trả lương theo thực tế công việc hoặc fix theo gói. Sau đó khoảng 2-3 tháng sẽ được đánh giá và xem xét ký hợp đồng chính thức tuỳ năng lực nhân sự. Về mảng lập trình viên, bên công ty cũng đang rất cần nguồn nhân lực thành thạo được các công nghệ: Angular, JS, Java, Css, Blockchain,…”

Chị Thanh Huyền - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Công nghệ OSP
Chị Thanh Huyền – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Công nghệ OSP

Anh Duy Hoàng – Giảng viên FPT Aptech cũng nhấn mạnh “Những công nghệ mà Tập đoàn công nghệ OSP đang thiếu và cần chính là những gì mà chúng tôi đang đào tạo cho sinh viên FPT Aptech. Có lẽ đây sẽ là điểm quan trọng giúp cho 2 bên có thể có những sự hợp tác cụ thể và phù hợp với cả 2 đơn vị.”

Anh Duy Hoàng - Giảng viên FPT Aptech
Anh Duy Hoàng – Giảng viên FPT Aptech

Chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp cũng chia sẻ thêm “Nhà trường có nhiều hoạt động workshop cũng như tham quan doanh nghiệp cho sinh viên. Hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ được dẫn sinh viên FPT Aptech tới tham quan Tập đoàn OSP và cũng xin gửi lời mời sớm tới công ty sắp xếp thời gian tham dự Lễ tốt nghiệp của nhà trường vào tháng 6 tới.”

Chị Trần Hường - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp (bên phải)
Chị Trần Hường – Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp (bên phải)

Trong thời gian tới, FPT Aptech nói riêng và Viện Đào tạo Quốc tế FPT nói chung sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ đem tới cho sinh viên nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, khám phá và phát triển bản thân.

(*)Tập đoàn Công nghệ OSP được thành lập vào ngày 18 tháng 6 năm 2008. Trải qua quá trình 14 năm phát triển, đến nay OSP đã có được chỗ đứng cho riêng mình trên bản đồ thị trường Việt Nam với các sản phẩm, dịch vụ áp dụng công nghệ tân tiến nhất nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của mỗi khách hàng. Hiện tại, OSP sở hữu bộ máy gồm hơn 100 thành viên, bao gồm đội ngũ ban lãnh đạo, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và loạt nhân sự trẻ năng động và sáng tạo.

(*) Với tôn chỉ “Luôn là đối tác tin cậy”, OSP luôn sát cánh cùng khách hàng – đối tác trong hành trình tăng trưởng bứt phá, phát triển bền vững. Một doanh nghiệp không thể vững mạnh nếu chỉ chú tâm vào lợi nhuận kinh doanh mà bỏ qua trách nhiệm với xã hội. Thấu hiểu điều này, tập thể OSP luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, đảm bảo chế độ đãi ngộ cho nhân sự, nhằm tạo nên những giá trị mới cho cộng đồng.

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96