Vừa qua 25/03/2023, lớp GD.2209.E0 đã gây ấn tượng trước Hội đồng phản biện với 3 sản phẩm đầu tay sau 6 tháng học chương trình Lập trình game tại FPT Aptech.  

Buổi bảo vệ đồ án đã diễn ra vào ngày 25/03 vừa qua

Dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Đình Huy, các thành viên lớp GD.2209.E0 đã hoàn thiện sản phẩm game đầu tay chỉ trong 30 ngày, bao gồm phần ý tưởng – code – thiết kế. Buổi bảo vệ có sự tham gia của hội đồng phản biện: thầy Trần Phước Sinh – Giám đốc đào tạo FPT Aptech, cô Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT, thầy Hoàng Đức Quang – Giảng viên chuyên môn FPT Aptech và anh Hương Tinh Vệ – Đại diện FPT Software. Đây cũng là buổi bảo vệ đồ án đầu tiên của khóa 1 sau khi kết thúc chương trình học kỳ 1. 

Hội đồng phản biện của buổi bảo vệ đồ án HK1 lớp GD.2209.E0

3 sản phẩm game đầu tay: Hero’s Adventure, Cube Survivors, Kitten Kitchen – với 3 phong cách khác nhau đã mang về cho 3 nhóm nhiều ấn tượng và nhận được nhiều đánh giá cao:

CUBE SURVIVORS – Cuộc chiến của các khối lập phương 

Cube survivors là một trò chơi giả định thế vai. Người chơi sẽ đóng vai  là một khối lập phương cố gắng sống sót sau cuộc tấn công từ các khối khác trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài phải cố gắng tránh các cuộc tấn công từ kẻ thù, người chơi khi tham gia trò chơi sẽ cần phải tiêu diệt kẻ thù để được lên cấp. Mỗi khi lên cấp, người chơi sẽ được nâng cấp lên phiên bản khác một cách ngẫu nhiên tùy theo trình độ người chơi. Game được hoàn thành với sự góp sức sáng tạo của các thành viên trong nhóm gồm: Nguyễn Đinh Nhật Anh, Nguyễn Hữu Minh, Trần Trọng Phúc. 

Nhóm bạn Nhật Anh kết thúc phần trình bày chạy demo game Cube survivors

KITTEN KITCHEN – Cuộc chiến sinh tồn của Neko 

Kitten Kitchen là sản phẩm của nhóm 2 thành viên Nguyễn Trọng Nghĩa và Nguyễn Thị Mỹ Sâm. Câu chuyện của game xoay quanh nhân vật chính là chú mèo Neko đang tìm kiếm thức ăn để lấp đầy chiếc bụng đói. Nhiệm vụ của người chơi là giúp nhân vật chính bắt những con chuột đang ăn cắp thức ăn trong nhà hàng. Khi bắt chuột thành công, Neko sẽ có thức ăn để sống và tồn tại. Trong trận chiến bắt chuột sẽ có những chướng ngại vật nguy hiểm, nếu dính phải chúng, Neko mất hết máu và chết, trò chơi sẽ kết thúc. Đây được đánh giá là game có nội dung khá dễ hiểu và hấp dẫn người chơi bởi giao diện với màu sắc bắt mắt và thu hút. 

Đại diện nhóm, bạn Trọng Nghĩa giới thiệu về game Kitten Kitchen

HERO’S ADVENTURE – Cuộc phiêu lưu của siêu anh hùng 

Hero’s Adventure là game giả định thế vai tương tự như Kitten kitten, đây là câu chuyện kể về anh hùng đóng vai một chú gấu con trong game. Anh ta đã được một phù thủy triệu tập đến một thế giới phép thuật theo một cách không mong muốn. Đó là lý do tại sao anh muốn tìm đường trở về nhà. Một ngày nọ, anh tìm thấy một cánh cửa thần kỳ chỉ có thể mở bằng chìa khóa đặc biệt để có thể trở về nhà. Thế là cuộc hành trình bắt đầu với những thử thách đầy chông gai. Với cốt truyện hấp dẫn và rành mạch, đây là một trong những thành phẩm gây ấn tượng với hội đồng phản biện, với sự tham gia thực hiện của nhóm 3 thành viên: Phan Phúc Bảo, Lâm Thế Vinh và Trần Hải Đăng. 

Nhóm bạn Hải Đăng hào hứng chia sẻ về cảm nhận sau khi hoàn thành xong buổi bảo vệ đồ án kỳ 1 với sản phẩm game Hero’s Adventure

Chúc mừng các thành viên GD.2209.E0 đã hoàn thành kỳ bảo vệ đồ án đầu tiên. Buổi bảo vệ đồ án đầu tiên của chương trình học Lập trình game – FPT Aptech diễn ra thành công tốt đẹp với những thành phẩm sáng tạo, chỉn chu và chất lượng. Chúc các bạn học tập thật tốt trong học kỳ sắp tới. 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96