Ngày 11/03/2023 vừa qua FPT Aptech đã chính thức khai trương cơ sở mới tại Khu đô thị Vạn Phúc – Thủ Đức. Không chỉ doanh nghiệp, sự kiện lần này còn thu hút đông đảo các bạn sinh viên, học sinh THPT đến tham gia trải nghiệm. 

Cơ sở FPT Aptech Vạn Phúc tạo cơ hội học tập thuận tiện cho người học  

“Việc FPT Aptech quyết định mở rộng cơ sở mới tại Vạn Phúc điều quan trọng đầu tiên là cung cấp nơi đào tạo lập trình cho người học tại khu vực Thủ Đức – Đồng Nai – Bình Dương, đồng nghĩa với việc giờ đây các bạn không cần phải đi xa vào nội thành mới có thể theo đuổi đam mê của mình.”– Thầy Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT tổ chức giáo dục FPT chia sẻ.  

 

  Thầy Lê Trường Tùng trong ngày khai trương cơ sở FPT Aptech Vạn Phúc  
Thầy Lê Trường Tùng trong ngày khai trương cơ sở FPT Aptech Vạn Phúc                        

Đồng quan điểm, anh Trịnh Trúc Linh – Chủ tịch Nata Việt Nam nhận định việc xây dựng cơ sở ở một vị trí gần học viên sẽ giúp cho cả người học lẫn FPT Aptech thuận lợi phát triển trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đại diện tập đoàn Aptech Ấn Độ –  chị Lê Hữu Trâm Anh cũng nhấn mạnh địa chỉ FPT Aptech Vạn Phúc là một dấu mốc hoàn toàn mới tại Tp. Hồ Chí Minh và tập đoàn Aptech đặt rất nhiều kỳ vọng đối với cơ sở mới này.  

Vậy nên có thể nói bản thân vị trí địa lý của cơ sở FPT Aptech Vạn Phúc đã là một yếu tố vô cùng đắt giá đối với người học bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Vì lẽ đó, sự kiện khai trương vừa qua không chỉ thu hút sự chú ý của doanh nghiệp mà còn một bộ phận đông đảo khác là các bạn sinh viên, học sinh THPT – lứa tuổi được kỳ vọng sẽ đưa ngành CNTT Việt Nam phát triển vượt bậc trong tương lai.  

Con đường sự nghiệp của các Lập trình viên không chỉ dừng tại lãnh thổ Việt Nam  

Sức hút của ngành CNTT đến thời điểm hiện tại là điều không cần bàn cãi đặc biệt đối với lớp trẻ, bởi chính các bạn cũng đã nhìn thấy được tiềm năng phát triển của nó cũng như nhu cầu nhân lực từ phía doanh nghiệp. Và FPT Aptech tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm nghề lập trình ngay tại sự kiện Opening FPT Aptech Vạn Phúc như là cách giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với một trong những chuyên ngành chủ chốt của khối CNTT. Bạn Đặng Lê Hoàng Danh – học sinh trường THCS-THPT Phan Châu Trinh chia sẻ: “Buổi trải nghiệm hôm nay đã giúp em biết rất nhiều về công nghệ máy tính, kính thực tế ảo và lập trình. Những điều này rất bổ ích với ngành học của em sau này.”  

Các bạn học sinh THPT check in tại sự kiện Opening FPT Aptech Vạn Phúc  
Các bạn học sinh THPT check in tại sự kiện Opening FPT Aptech Vạn Phúc

Trải nghiệm các hoạt động liên quan đến code, bên cạnh mang đến động lực, thắc mắc về con đường sự nghiệp của vị trí Lập Trình Viên cũng là điều được nhiều bạn trẻ đề cập. Giải đáp thắc mắc này, ngay tại Talkshow “NGẮM” NGÀNH LẬP TRÌNH 360°, Chủ tịch Nata Việt Nam tiết lộ về cơ hội khổng lồ của thị trường Nhật Bản khi họ đang thiếu tới 3 triệu kỹ sư CNTT. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn có chuyên môn, biết tiếng Nhật thì cơ hội phát triển nghề nghiệp và định cư ở đất nước này sẽ cực kỳ lớn; đó là chưa nói đến các thị trường khác như Mỹ hay Phần Lan. Vậy nên bản thân Nata đã liên kết với FPT Aptech để đẩy mạnh đào tạo nhằm giúp sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ những yếu tố để làm việc ngay, anh Trịnh Trúc Linh chia sẻ thêm.   

FPT Aptech đẩy mạnh việc rút ngắn khoảng cách giữa học tập và làm việc  

Để giải quyết bài toán giữa học và làm, chương trình đào tạo tại FPT Aptech luôn được cập nhật mới, bám sát với thực tế giúp sinh viên có thể nắm bắt kiến thức bằng những phương pháp tốt nhất trong một môi trường gần với môi trường doanh nghiệp. Nhờ vào điểm khác biệt trên, suốt 24 năm phát triển, FPT Aptech đã trở thành địa chỉ học CNTT uy tín ở Việt Nam. Và cơ sở mới tại Vạn Phúc sẽ tiếp tục đi theo chủ trương đào tạo này nhằm thực hiện mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực lập trình chất lượng cao cho thị trường trong nước cũng như quốc tế.  

Sinh viên FPT Aptech hướng dẫn các bạn học sinh trải nghiệm code game 
Sinh viên FPT Aptech hướng dẫn các bạn học sinh trải nghiệm code game

Khép lại sự kiện Opening FPT Aptech Vạn Phúc, chúng ta có quyền đặt kỳ vọng về một cơ sở đào tạo chuyên ngành Lập trình bài bản với môi trường học tập chuyên nghiệp, sinh viên được định hướng rõ ràng dưới sự hỗ trợ từ phía doanh nghiệp. Cùng đón chờ những đột phá mới của FPT Aptech trong tương lai nhé! 

Nhật Hương 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96