Buổi bảo vệ đồ án đầu tiên của tập thể T2209A1 diễn ra chiều qua 14/3, dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Tuân và phần phản biện của thầy Nguyễn Duy Hoàng. Đây là những đồ án đầu tay của các thành viên nhà T2209A1 trong hành trình 2 năm rèn luyện học lập trình tại FPT Aptech.

Tập thể lớp T2209A1
Tập thể T2209A1 trong lễ bảo vệ đồ án

T2209A1 có 5 nhóm tương đương với 5 project, có những project được làm tỉ mỉ và chỉn chu đem lại sự bất ngờ lớn cho hội động phản biện. Chúng ta cùng khám phá 5 đồ án của các bạn ấy nhé!

Nhóm 1: Xây dựng website bán hàng thời trang nam

Nhóm 1 lớp T2209A1
Đại diện nhóm 1 trình bày đồ án

Công nghệ sử dụng: HTML, CSS, Javascript. Gồm các thanh công cụ: Home, clothes, shoe, accessory,… Với 1 sản phẩm chi tiết có đủ thông tin, hình ảnh, giá thành, màu sắc, số lượng,… Khi khách hàng login hoàn thiện việc mua sắm sẽ có 1 thông báo hiện lại các thông tin để khách hàng check lại thông tin. Nhận xét từ thầy Hoàng: Nhóm có sự chuẩn bị kĩ càng về việc trình bày, phân chia công việc cụ thể cho các thành viên. Về mặt giao diện có sử dụng các template có sẵn nên sự học hỏi kinh nghiệm cho bản thân không cao. Về mặt công nghệ chưa nhớ luồng làm việc và còn một số lỗi về mặt giỏ hàng, form hiển thị thông tin khách hàng bố cục chưa hợp lý. Nhưng nhìn chung tổng thể đây là 1 web khá tốt.

Nhóm 2: Xây dựng website về sở thú – Central Zoo

Nhóm 2 trình bày đồ án
Đại diện nhóm 2 trình bày đồ án

Gồm các thanh công cụ: Home, About, Gallery, Animal, Event, Ticket, Donate, Map, Contact. Các công nghệ sử dụng: HTML, javascript, css,… Nhóm chưa có sự chuẩn bị tốt cho phần trình bày, xử lý IU chưa thật sự đầu tư, cần chỉnh sửa thêm trước khi nộp bài sang Ấn Độ.

Nhóm 3: Trang web chăm sóc sức khoẻ răng miệng – 32 Smiles

Nhóm 3 trình bày đồ án
Đại diện nhóm 3 trình bày đồ án

Công nghệ sử dụng: HTML, CSS, JavaScript, Angular JS. Thầy Duy Hoàng nhận xét: Đây là một đồ án hoàn chỉnh, sản phẩm chuẩn chỉ gần như không tìm thấy điểm trừ cho sản phẩm. Nhóm thực hiện tốt yêu cầu của đồ án.

Nhóm 4: Xây dựng website bán đồng phục học sinh – A1 UNI

Nhóm 4 trình bày đồ án
Đại diện nhóm 4 trình bày đồ án

Công nghệ sử dụng: HTML, CSS, Javascript,… Đồ án được nhận xét nên chuyển đồng bộ về tiếng anh và sửa một số lỗi data.

Nhóm 5: Xây dựng website về Giải Nobel Prizers

Nhóm 5 trình bày đồ án
Đại diện nhóm 5 trình bày đồ án

Người dùng có thể tìm được thông tin về người thành lập, tổ chức giải, các danh mục đề cử hằng năm, những sự kiện hàng năm,… với các công nghệ sử dụng: HTML, CSS, Javascript,… Nhận xét: Có nhiều thông tin trong web, đồ án được xây dựng cẩn thận và cầu kì.

Kết thúc Lễ bảo vệ đồ án, Thầy Tuân chúc mừng tập thể T2209A1 với những sản phẩm đầu tay thành công và không quên dặn dò với những hướng dẫn chi tiết để đóng gói project gửi đồ án sang Ấn Độ, nhớ test kỹ càng để những sự cố gắng của chúng ta được ghi nhận một cách hoàn thiện nhất.

Đồ án có thể còn những điểm thiếu sót, tuy nhiên nó là những sản phẩm sau rất nhiều tháng miệt mài ăn ngủ cùng đồ án và không dễ dàng gì đối với bất cứ một tay coder mới vào nghề nào. Chúc mừng T2209A1 đã vượt qua ngưỡng cửa đầu tiên của hành trình chinh phục con đường trở thành những lập trình viên ưu tú.

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96