Với mong muốn chung tay hỗ trợ việc học tập trong thời gian giãn cách, gói hỗ trợ gồm 3.300 máy tính bảng, gói Internet FPT và nền tảng học trực tuyến VioEdu sẽ được FPT và quỹ Hy vọng trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng.

máy tính tặng em
FPT trao tặng 3.300 bộ “máy tính tặng em”

Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và kéo dài khiến hoạt động học tập ở nhiều tỉnh, thành phố gặp khó khăn. Đối với những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc học trực tuyến là lựa chọn duy nhất, song rất nhiều học sinh lại thiếu trang thiết bị công nghệ để học tập cũng như không được đảm bảo về chất lượng đường truyền internet. Thấu hiểu khó khăn này, trong tháng 10, FPT và đơn vị đồng hành Quỹ Hy vọng thực hiện gấp rút đề có thể hỗ trợ các em sớm nhất.

Trước mắt, chương trình sẽ tập trung hỗ trợ các em học sinh khó khăn tại các vùng dịch 7 tỉnh, thành phía nam đang áp dụng hình thức dạy học online, gồm Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu. Với những hỗ trợ thiết thực này, FPT mong muốn các em có thể tiếp tục “tới trường” khi dịch bệnh còn phức tạp, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ tương lai tiếp cận kho tri thức mở.

may-tinh-tang-em
Theo Bộ GD&ĐT, đến giữa tháng 9, cả nước có khoảng 1,5 triệu học sinh còn thiếu thiết bị học tập, chưa thể tiếp tục học tập trong năm học mới.

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – aptech.fpt.edu.vn