Trong hệ thống các ngành nghề đào tạo, ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ là hết “hot”. Với ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và ưu tiên phát triển của chính phủ, Công nghệ thông tin đã vươn lên dẫn đầu những ngành có số lượng thí sinh đăng ký lớn.

Tôi sẽ làm gì khi học ngành Công nghệ thông tin trong quá trình học? Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Đa số học sinh và phụ huynh đã viết thư đến ban tư vấn của các trường đào tạo.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Các thông tin bạn cần biết về Công nghệ thông tin

Theo một nghiên cứu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam sẽ cần 1 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020. Cả nước hiện cần khoảng 400.000 nhân lực trong lĩnh vực này vào năm 2018. Công nghệ thông tin đòi hỏi phải sử dụng chất lượng cao, được đào tạo bài bản. nguồn nhân lực có năng lực cả về chuyên môn và ngoại ngữ. Do đó, ngoài việc lựa chọn chuyên ngành, ứng viên còn phải lựa chọn địa điểm đào tạo phù hợp.

Đặt biệt chương trình đào tạo FPT Aptech có hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên và nhà tuyển dụng.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Các ngành nghề phù hợp

Do phạm vi rộng lớn của công nghệ thông tin trên nhiều lĩnh vực, sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp này có nhiều cơ hội việc làm, bao gồm:

 • Trong các cơ quan, tổ chức, người quản trị mạng chịu trách nhiệm giám sát hệ thống thông tin và an ninh mạng.
 • Viết và tạo phần mềm ứng dụng cho máy tính để bàn hoặc điện thoại di động như một lập trình viên.
 • Người kiểm tra phần mềm: Trước khi xuất bản, kiểm tra và thử nghiệm phần mềm để phát hiện ra các vấn đề.
 • Giảng viên công nghệ thông tin: giảng dạy các khóa học liên quan đến học công nghệ thông tin trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm tin học và các nơi khác.
 • Tôi bắt đầu kinh doanh chuyên về lắp đặt hệ thống an ninh mạng.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể lựa chọn nhiều vị trí trong nhiều cơ quan và tổ chức khác nhau, bao gồm:

 • Các công ty và tập đoàn xử lý công nghệ thông tin
 • Nhà sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng
 • Các công ty cung cấp các giải pháp toàn diện
 • Các công ty cung cấp giải pháp và an ninh mạng
 • Các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, cũng như các ngành khác như ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giải trí, v.v., đều có bộ phận quản lý và CNTT.
 • Giảng viên đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, sinh viên, trung tâm.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được ít nhiều băn khoăn của các bạn sinh viên về việc tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Chọn một nghề là một lựa chọn quan trọng đối với tất cả mọi người, do đó, bất kỳ thông tin nào về công việc yêu thích đều nên được sử dụng để tìm hiểu về lĩnh vực này và đưa ra quyết định quan trọng. chính xác nhất

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96