Một công nghệ mới ra đời hứa hẹn kéo dài thời gian làm việc liên tục mà chẳng cần sạc pin trong một thời gian rất dài nếu điều kiện thời tiết thuận lợi…Cùng học lập trình di động tìm hiểu chi tiết về thông tin này.

Giải pháp lớp phim quang điện mỏng của công ty Wysips (Pháp) vừa xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ không dây CTIA 2011. Sản phẩm thiết kế trong suốt gắn trên màn hình điện thoại, cho phép hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng cho máy hoạt động. Ưu điểm lớn của công nghệ mới là kích thước tấm phim mỏng chưa đến 0,1 mm bao gồm những tế bào quang điện dạng thấu kính có thể tích hợp vào điện thoại thường và smartphone, thường nằm dưới lớp cảm ứng điện dung.

Nhờ vào thiết kế đặc biệt nên tấm phim không làm ảnh hưởng đến độ nhạy của màn hình, thậm chí cả với điện thoại 3D. Mặc dù chưa thể tái tạo đủ năng lượng để duy trì những chiếc smartphone cao cấp hoạt động vĩnh viễn, tuy nhiên phương thức này hứa hẹn kéo dài thời gian làm việc liên tục mà chẳng cần sạc pin trong một thời gian rất dài nếu điều kiện thời tiết thuận lợi. Công nghệ cho phép sạc đầy pin sau 6 tiếng hứng nắng ngoài trời với hiệu quả hấp thụ năng lượng cao hơn hẳn những thiết bị trang bị panel quang điện trước đó (như Samsung Blue Earth).

Wysips hiện đang trong quá trình thỏa thuận với các nhà cung cấp và sản xuất thiết bị di động nhằm nhanh chóng triển khai kỹ thuật mới vào cuộc sống. Đồng thời, Wysips cũng khẳng định sắp trình làng thế hệ tấm phim tiếp theo, cải thiện năng lực hấp thụ năng lượng mặt trời cũng như không gây ảnh hướng đến góc nhìn và hiệu ứng hình ảnh trên màn hình điện thoại. Dự án thương mại sẽ hoàn thiện vào đầu năm 2012 và bắt đầu bán sản phẩm ra ngoài thị trường.

???Xem thêm thông tin: Dùng Skype trên điện thoại di động – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech


 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96