Sáng ngày 15/6 vừa qua, tại cơ sở FPT Aptech 8A Tôn Thất Thuyết các bạn sinh viên nhà FAT đã có một Giờ học Doanh nghiệp về Kỹ năng Thuyết trình thú vị cùng cô giáo Ưng Thị Ngọc Trang giảng viên Đào tạo Nội bộ đến từ FPT Telecom.

Kỹ năng Thuyết trình 1
Giờ học đã đem lại nhiều tiếng cười và bài học bổ ích cho các sinh viên nhà FAT

Đối với mỗi ngành nghề thì kỹ năng thuyết trình luôn là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và công nghệ thông tin cũng không là trường hợp ngoại lệ. Dù là hình thức nào khi bạn cần trình bày để có thể bày tỏ rõ ràng ý tưởng của bạn cho người khác thì bạn phải có những kỹ năng cần có để truyền đạt chúng một cách hiệu quả. Thấu hiểu được điều đó, Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI HN) đã tạo ra những Giờ học bổ ích về kỹ năng thuyết trình để tiếp thêm những kỹ năng thực tế cho các bạn sinh viên nhà FAT.

Kỹ năng Thuyết trình 2
Cô Ưng Thị Ngọc Trang là một giảng viên quen thuộc với sinh viên nhà FAI với lối dẫn dắt khéo léo và cách nói chuyện gần gũi vui vẻ.

Giờ học diễn ra từ sớm nhưng các bạn sinh viên lớp T2203M và T2205M đã có mặt rất đầy đủ và đúng giờ để sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ về Kỹ năng Thuyết trình từ cô giáo Trang.

Kỹ năng Thuyết trình 3

Kỹ năng Thuyết trình 4

Kỹ năng Thuyết trình 5

Ở phần mở đầu, lớp học được chia làm 7 nhóm với 7 bài thuyết trình ngắn được các FATer lần lượt lên thuyết trình – đây là bài học đầu tiên mà cô giáo Trang muốn gửi đến sinh viên nhà FAT với mong muốn tăng sự tự tin và khả năng giao tiếp trước đám đông của các bạn. Các nhóm sẽ phải phát huy hết khả năng mình để xây dựng một team thuyết trình tốt nhất.

Kỹ năng Thuyết trình 6

Kỹ năng Thuyết trình 7

Tiếp theo, sau khi nghe những chia sẻ của cô giáo Ngọc Trang FATer sẽ được tham gia Minigame nho nhỏ để tìm ra đội chơi có Kỹ năng thuyết trình “đỉnh” nhất và phần thắng đã thuộc về hai đội chơi “Tinder” và “Báo hồng”.

Kỹ năng Thuyết trình 8
“Tinder” và “Báo hồng” là hai đội chơi xuất sắc nhất trong phần minigame nhận quà liền tay của cô Ngọc Trang trong buổi học doanh nghiệp lần này.

Sau buổi học các bạn sinh viên FAT đã nắm rõ những kiến thức về tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình; cách để tạo nên những bản thiết kế và thuyết trình hoàn hảo; làm thế nào để trở thành người thuyết trình chuyên nghiệp và cuối cùng là sử dụng ngôn ngữ cơ thể để bài thuyết trình trở nên cuốn hút hơn. Đây sẽ là những bài học quý giá giúp cho các bạn sinh viên trau dồi được kỹ năng mềm, kiến thức quan trọng góp phần cho sự phát triển bản thân tạo tiền đề trong công việc, đạt được những thành công trong cuộc sống.

Giờ học Doanh nghiệp là chuỗi chương trình học thường xuyên dành cho sinh viên FPT Aptech nói riêng và sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế FPT nói chung nhằm đem lại những kiến thức và kỹ năng mềm thực tế cho các bạn sinh viên. T2203M và T2205M hãy luôn ghi nhớ những kiến thức đã được học và trau dồi khả năng thuyết trình của mình hơn nhé!

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Ngọc Anh

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96