Nếu là một thiếu niên thời hiện đại, bạn có thể hoàn thành bài tập về nhà bằng thiết bị di động trên đường từ nhà đến trường, hoặc ngược lại. Thông tin này được 8 thanh thiếu niên đang học ở một trường trung học thuộc thành phố New York (Mỹ) đưa ra trong hội nghị do tờ Business Insider tổ chức gần đây…FPT-APTECH-gioi-tre-my-thich-lam-viec-tren-di-dong

Có sự đồng thuận khá cao trong quan điểm từ 8 thanh thiếu niên trên đó chính là thích làm việc On-the-Go trên thiết bị di động theo cách thức hợp tác và tất cả các công việc đều được xử lý trên Internet.

Khi được hỏi về những chương trình hoặc ứng dụng mà các thanh thiếu nên này sử dụng trong công việc học tập, dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive được chọn nhiều nhất.

Một nam sinh cho biết: “Đó là công cụ học lập trình di động quan trọng tại trường học của chúng tôi. Có rất nhiều bạn bè của chúng tôi phụ thuộc vào Google Drive, vì vậy chúng tôi có thể chỉnh sửa nội dung bài tập của mình đồng thời”.

Còn một nữ sinh thêm vào: “Google đã trở nên rất hiệu quả cho học sinh – sinh viên trong vài năm trở lại đây. Google Drive có rất nhiều nguồn lực để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn”.

Giáo viên có thể gửi bài tập lên trang web dành riêng cho các học sinh. Một số gửi các tweet lên để phục vụ công việc học tập, trong khi các lớp khác tạo ra nhóm Facebook để thảo luận về một đề tài. Một số thanh thiếu niên cho biết thường xuyên hoàn tất bài tập trên đường đến trường, hoặc bắt đầu giải quyết bài tập trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm khi về nhà.

Một học sinh cho biết: “Tôi bắt đầu gõ tiểu luận bằng ứng dụng trên iPhone. Nhờ vào tính năng Handoff mà Apple trang bị, tôi có thể tiếp tục công việc trên máy tính của mình”.

Nhưng một điều đặc biệt đó là các thanh thiếu niên này đã bỏ qua chương trình phổ biến trước đây là Microsoft Word.

Gần đây Microsoft đã phát hành phiên bản miễn phí của Office, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu miễn phí. Ứng dụng này nhanh chóng nằm trong top dẫn đầu về danh sách ứng dụng tải về nhiều nhất từ iOS App Store. Tuy nhiên, chỉ có một trong số 8 thanh thiếu niên trên được hỏi cho biết mình đã sử dụng ứng dụng Office để phục vụ công việc ở trường.

Ngoài ứng dụng được quan tâm nhiều nhất là hệ sinh thái Google thì nhiều thanh thiếu niên cho biết chúng quan tâm đến ứng dụng có tên gọi Quizlet, cho phép sinh viên và giáo viên tạo các nội dung Flash và PDF kỹ thuật số, giúp học sinh tải về sách giáo khoa và đánh dấu chúng vào các ghi chú hay nội dung nổi bật.

“Mọi người nghĩ rằng giới trẻ chúng tôi chỉ sử dụng điện thoại cho những công việc ngu ngốc, nhưng sự thực nó đã làm thay đổi cách chúng tôi làm việc”, một thiếu niên đưa ra lời bình luận.

???Xem thêm thông tin: Giải pháp di động không cần sạc pin – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96