Với việc cả Samsung Galaxy S8 và LG G6 đều dùng màn hình cao hơn thông thường, Google mới đây khuyến khích các lập trình viên chỉnh sửa ứng dụng của họ để thích ứng với xu hướng này.

FPT-APTECH-google-khuyen-khich-lap-trinh-vien-android-viet-ung-dung-cho-man-hinh-cao

Có một xu hướng đang nổi lên ở thị trường smartphone, đặc biệt với các máy Android cao cấp, đó là chúng được trang bị màn hình cao. Cả Galaxy S8/S8 Plus mà Samsung mới ra mắt, hay G6 của LG đều dùng màn hình với tỷ lệ lần lượt là 18,5:9 và 18:9. Tuy nhiên, màn hình cao hơn hơn (hay rộng hơn) thường lệ có thể gây ra vấn đề khi sử dụng các ứng dụng được phát triển cho màn hình 16:9 thông thường. Cụ thể, ở trên và dưới cùng màn hình sẽ xuất hiện các thanh bar trông rất xấu xí, mất thẩm mỹ.

Để loại bỏ điều này, Google mới đây khuyến khích học lập trình game android thay đổi ứng dụng của họ sao cho phù hợp với xu hướng mới của các nhà sản xuất smartphone. Trong một bài đăng trên blog, lập trình viên Neto Marin của Google đã bàn luận với các nhà phát triển về các tinh chỉnh cần để “tận dụng lợi thế của các chuẩn màn hình lớn hơn”. Qua những gì Google trao đổi, có vẻ như các lập trình viên sẽ khá dễ dàng để thực hiện những tinh chỉnh này và kết quả nó mang lại thì rất đáng công sức mà họ bỏ ra.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu xu hướng mới này có được bền lâu hay không. Việc làm màn hình cao sẽ giúp tăng không gian sử dụng mà không làm điện thoại bị rộng ra (khiến người dùng khó cầm nắm), nhưng chúng có thể làm máy dễ bị vỡ màn hình khi rơi. Chúng ta sẽ cần chờ phản ứng từ người dùng mới có thể có câu trả lời, thế nhưng dù sao ít nhất Google đã tỏ ra nhanh nhạy khi khuyến khích lập trình viên thích ứng với tình hình mới.

??? Tham khảo thêm:

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96