Tại Hội nghị phát triển Google I/O 2017 vừa diễn ra, Google đã tuyên bố sẽ chính thức hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Kotlin trở thành lập trình điện thoại “hạng nhất” cho hệ điều hành Android.

FPT-APTECH-ngon-ngu-lap-trinh-hang-nhat-cho-android

Kotlin là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Jet Brains. Cũng giống như Java, ngôn ngữ lập trình mặc định cho Android, Kotlin chạy trên nền tảng Java Virtual Machine. Khả năng tương tác mạnh mẽ giữa Kotlin và Java đã làm cho ngôn ngữ lập trình này trở thành một sự lựa chọn phổ biến của các lập trình viên.

Sự hỗ trợ chính thức từ Google sẽ giúp thúc đẩy ngôn ngữ lập trình mới mẻ này. Jet Brains và Google đã cam kết hỗ trợ phát triển ngôn ngữ lập trình này, và tích hợp trong Android Studio 3.0 một cách mặc định.

FPT-APTECH-ngon-ngu-lap-trinh-hang-nhat-cho-android

Kotlin sẽ trở thành ngôn ngữ lập trình chính thức cho các ứng dụng và tính năng của hệ điều hành Android, cũng giống như Swift của Apple. Tuy nhiên khác với Swift là ngôn ngữ lập trình do Apple phát triển nội bộ và sau đó mới trở thành mã nguồn mở, Google không sở hữu Kotlin.

Jet Brains cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng ngôn ngữ lập trình này và hướng tới các nền tảng khác. Trong tương lai Kotlin sẽ có thể được thiết kế để chạy mã nguồn gốc trên iOS và Mac, cũng như có thể biên dịch JavaScript để phát triển web.

???Tìm hiểu thông tin: Android Q còn chưa ra mắt nhưng đã bị root – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96