Năm 2019 đánh dấu sự bùng nổ về công nghệ cho những cơ hội và thách thức mở ra sự phát triền của cách mạng công nghệ 4.0 tiến tới 5.0. Do vậy rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước đang rất “khát” nguồn nhân lực chất lượng từ những trường đào tạo kỹ năng làm việc theo chuẩn quốc tế.

Theo đó, các tập đoàn công nghệ và uy tín như NashTech, iViet, CleverAds, Cowell, Esoftflow, Song ngư, Cowel, hay Digital Novaon cùng rất nhiều doanh nghiệp nữa đã chủ động kết nối với các trường đào tạo chuyên sâu về kỹ năng làm việc cũng như tìm kiếm các ứng viên tiềm năng từ nguồn sinh viên ngay trong các ngôi trường này.

Hiện nay đã có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo chuyên sâu đa ngành đa nghề giúp sinh viên tiếp cận thực tế trong quá trình giảng dạy. Trong số đó có Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) là một trong những đơn vị giáo dục đầu tiên đào tạo các chuyên ngành đa dạng như đào tạo lập trình viên, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, kỹ sư an ninh mạng, Digital Marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hợp tác lâu dài trong vấn đề tuyển dụng.

Được biết tới như là một tập đoàn phát triển mạnh về công nghệ và Digital Marketing, Digital Novaon cũng là một trong những tập đoàn công nghệ đang “săn tìm” những nguồn nhân lực thật sự chất về cả lượng lẫn chuyên môn nhờ được thực hành thực tập 100% thực tế trong quá trình học.

Chính vì thế ngay trong đầu năm 2019, Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng với tập đoàn Digital Novaon tại tòa nhà Detech 08 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây được cho là một sự hợp tác chiến lược mở đầu năm 2019 giữa cả hai đơn vị.

Dựa theo những thỏa thuận hợp tác, sinh viên của FPT Aptech và FPT Skillking thuộc Viện Đào tạo Quốc tế FPT sẽ được tham gia vào các chương trình tham quan doanh nghiệp, các talkshow, workshop do tập đoàn tổ chức. Ngoài ra các bạn sinh viên cũng sẽ được ưu tiên thực tập và tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp với chế độ đãi ngộ tối đa nếu đã có kỹ năng làm việc

Ông Đặng Trung Thành – Giám đốc Công nghệ thuộc chia sẻ: “Không chỉ dừng ở việc đào tạo và hỗ trợ trong vấn đề tuyển dụng. Tập đoàn Digital Novaon cũng sẽ cử chuyên gia tham gia giảng dạy tại Viện Đào tạo Quốc tế FPT với sinh viên chuyên ngành lập trình (FPT Aptech) và Digital Marketing (FPT Skillking). Việc này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa sinh viên với doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để thu hút tuyển dụng thẳng vào tập đoàn, đào tạo được nhân viên có chuyên môn cao”.

Dựa theo những thỏa thuận hợp tác, sinh viên của FPT Aptech và FPT Skillking thuộc Viện Đào tạo Quốc tế FPT sẽ được tham gia vào các chương trình tham quan doanh nghiệp, các talkshow, workshop do tập đoàn tổ chức. Ngoài ra các bạn sinh viên cũng sẽ được ưu tiên thực tập và tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp với chế độ đãi ngộ tối đa nếu đã có kỹ năng làm việc.

Bà Nguyễn Phương Anh – Phó Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT trao đổi thêm về việc tại sao hiện nay vẫn đang có rất nhiều doanh nghiệp “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao: “Xã hội phát triển, doanh nghiệp nào cũng sẽ cần mở rộng quy mô, do vậy tất yếu sẽ cần thêm nhiều nhân viên hơn. Viện Đào tạo Quốc tế FPT hiểu rõ vấn đề đó và luôn không ngừng hợp tác thêm nhiều hơn các doanh nghiệp phù hợp với những chương trình đào tạo tại trường, tạo điều kiện cho sinh viên vừa có cơ hội tiếp xúc sâu về chuyên môn ngành học mà còn được gặp gỡ nhiều chuyên gia đến từ chính những doanh nghiệp đó để được học hỏi kỹ năng nghề nghiệp từ họ”.

Không chỉ riêng tập đoàn Digital Novaon, những “cơn khát” nhân lực sẽ vẫn còn kéo dài và lan rộng khi mà việc mở rộng doanh nghiệp cũng như phát triển thị trường. Viện Đào tạo Quốc tế FPT luôn sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực toàn cầu có năng lực thực tiễn do chính nhà trường đào tạo, song song đó là kiến thức chuyên môn sẵn có được rèn luyện khi đưa doanh nghiệp vào trong giảng dạy.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Trà My

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96