Từ bỏ công việc đã gắn bó 11 năm qua để theo đuổi đam mê Lập trình viên ở độ tuổi 39, Trần Nhật Minh đã thành công chinh phục Ban giám hiệu để nhận được học bổng toàn phần tại cuộc thi Tài năng trẻ IT.

Trần Nhật Minh luôn ấp ủ giấc mơ trở thành Lập trình viên suốt 11 năm qua

Giấc mơ cháy suốt 11 năm qua

Mặc dù đã sở hữu cho mình một công việc ổn định tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với bề dày kinh nghiệm 11 năm, Trần Nhật Minh nhận ra bản thân đã bỏ quá xa giấc mơ trở thành một Lập trình viên của mình. Chính vì thế, bất chấp độ tuổi, công việc ổn định đang có để bứt phá “vượt khỏi vùng an toàn” của chính mình, bắt đầu theo đuổi chặng đường 2 năm học tập tại FPT Aptech.

Trần Nhật Minh đã theo dõi hành trình phát triển của công nghệ rất lâu. Từ những năm đầu khi máy tính có mặt ở Việt Nam thời còn CPU 486, chạy Win 3.1 đến Win 95, Nhật Minh đã cảm thấy thích và đam mê công nghệ từ đó. Tỉ mỉ quan sát sự thay đổi của đĩa mềm từ 1,2 MB đến 1,4 MB hay hiện đại như USB nhỏ gọn chứa hàng chục GB dữ liệu. Tất cả sự nâng cấp đó đã cho Nhật Minh cái nhìn về công nghệ hiện đại và khát vọng muốn theo đuổi ngành Lập trình.

Khi công nghệ phần mềm nhảy vọt, từ hệ điều hành Win gần nhất là Win 11 cũng đã cho Nhật Minh nhận thấy sự phát triển thần tốc của ngành công nghệ phần mềm và những lợi ích rất lớn cho cuộc sống. “Mình đã từng ao ước tìm hiểu về công nghệ sinh học, những ứng dụng mà ngành mang lại chăm sóc cho sức khỏe con người và mình đã tìm thấy câu trả lời khi ngành công nghệ phần mềm giúp mình thỏa ước mơ đó. Đó là lập trình trí tuệ nhân tạo dự báo những bệnh có thể xảy ra, giúp cho các bác sĩ chẩn đoán chính xác và cũng góp phần đẩy chất lượng cuộc sống tăng lên. Đây chính là lý do mình chọn ngành Lập trình cho bước tiến của mình trong tương lai.” – Nhật Minh bày tỏ.

Luôn rạng ngời với nụ cười trên môi giúp Nhật Minh tự tin vượt khỏi “vùng an toàn”

Nhật Minh gắn bó công việc hiện tại đã 11 năm, nhưng trong suốt khoảng thời gian đó luôn xuất hiện cảm giác nhàm chán khi bản thân nhận ra đây không phải là niềm đam mê. Tham khảo nhiều nguồn thông tin, tình cờ trên website FPT Aptech, Nhật Minh tìm thấy cuộc thi học bổng tài năng trẻ IT đã giúp bạn một lần nữa khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê của mình. Cuối cùng, vượt qua nỗi lo sợ về “vùng an toàn”, Nhật Minh quyết định lựa chọn FPT Aptech là nơi trao dồi kiến thức kỹ năng chuyên môn IT vững vàng, quyết tâm học để chuyển đổi nghề nghiệp, theo đuổi niềm đam mê mà mình đã chọn.

Quẳng gánh lo cho đam mê cháy rực

Đối với nhiều người, tìm được một công việc lâu dài với mức thu nhập ổn định đã là hài lòng, cho dù công việc đó không phải niềm yêu thích. Bởi vì với áp lực cuộc sống cơm áo gạo tiền hiện nay, người ta không dám “thoát ra khỏi vùng an toàn” của chính mình. Tuy nhiên, Trần Nhật Minh đã “quẳng gánh lo” để mạnh dạn theo đuổi đam mê ấp ủ suốt 11 năm qua.

Chàng trai quê gốc Đà Nẵng, 39 tuổi, hiện là nhân viên Văn phòng Khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Với tính cách vui vẻ, thích trao đổi, ham học hỏi, giao lưu tìm hiểu về những đề tài khoa học trong cuộc sống đã tìm thấy tia sáng của cuộc đời mình, lần nữa thấp lên ngọn lửa cháy rực để quyết tâm theo đuổi Lập trình.

Nhìn thấy những tấm gương thành công đã tốt nghiệp FPT Aptech, họ thực sự có niềm đam mê cháy bỏng và dám quyết tâm theo đuổi đam mê đó. Đó chính là một phần động lực to lớn thôi thúc Nhật Minh mạnh dạn chọn ngành lập trình IT cho tương lai.

Khát khao chinh phục những khó khăn thử thách đã giúp Nhật Minh nhận học bổng toàn phần

Sở hữu học bổng 100% tại FPT Aptech, Nhật Minh đã lập kế hoạch hoàn chỉnh để chinh phục mục tiêu to lớn của mình để trở thành Coder tương lai. Nhật Minh sẽ dành toàn bộ thời gian cho việc học và việc tìm hiểu thêm những kiến thức IT giúp ích cho tương lai. Nhật Minh cho biết: “Mình tin rằng mình sẽ chinh phục khó khăn, thử thách để sau 2 năm mình có thể làm IT lập trình được những sản phẩm mà mình đã hằng ấp ủ, mơ ước.”

Nhật Minh tâm niệm “muốn thành công hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê” đó cũng chính là điều mà chàng trai tài năng này muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ “lột xác” nhưng lại chưa dám mạnh dạn bứt phá. Hãy mạnh dạn “tranh tài” với học bổng Tài năng trẻ IT. Mọi nỗ lực đều sẽ mang đến những thành quả xứng đáng, hãy tin vào chính mình và kiên trì theo đuổi đam mê, vinh quang sẽ luôn chờ đợi bạn. Đừng quên

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96