Quyết tâm bứt phá khỏi vùng an toàn của chính mình với 2 mục tiêu lớn: “thu nhập cao” và “mang lại giá trị cho cộng đồng” giúp Huỳnh Thanh Tú thêm động lực chinh phục học bổng bán phần Tài Năng Trẻ IT để tiếp bước con đường trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp tại FPT Aptech – Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc Tế.

Huỳnh Thanh Tú 1
Huỳnh Thanh Tú chàng trai từ ngành Saler giành học bổng 50%

Huỳnh Thanh Tú được biết đến với hình ảnh chàng trai thích tìm tòi và tò mò về những điều mới mẻ, thích giao tiếp xã hội. Từ đó giúp Thanh Tú có thể hiểu thêm những câu chuyện ở góc nhìn khác. Hiện tại, Thanh Tú đang đảm nhận vai trò nhân viên bán hàng (saler) với hơn 2 năm kinh nghiệm. Sau một thời gian trải nghiệm công việc, bạn nhận thấy rằng bản thân không phù hợp với vị trí bán hàng, mặc dù đây là công việc mang lại cho bạn thu nhập ổn để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.

Quyết tâm thoát khỏi “vùng an toàn”

Thanh Tú cho biết, bạn đã có một khoảng thời gian đủ dài để có thể cảm nhận bản thân không phù hợp với tính chất công việc, cảm thấy “vùng an toàn” của mình còn quá nhỏ bé. Từ đó nảy sinh ra suy nghĩ muốn bứt phá để mở rộng tri thức của chính mình.

Với năng lượng suy nghĩ tích cực đó, Thanh tú quyết tâm giải phóng “sức ì”. Bắt đầu hành trình “lột xác” này là việc tìm cho mình một đam mê, một định hướng để tiếp tục theo đuổi. Thanh Tú bắt đầu tìm hiểu về ngành Lập trình viên và tham khảo trên các phương tiện truyền thông tìm kiếm từ khoá: “thu nhập cao” với những lập trình viên có chuyên môn, điều này đã tạo động lực để Thanh Tú tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về Ngành. Thanh Tú chia sẻ: “Mình hy vọng rằng những dòng Code của mình sẽ mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội, giúp con người thuận tiện xử lý mọi thông tin trong thời đại phát triển nhanh chóng của công nghệ”. Luôn luôn tâm niệm về hai điều này tạo động lực cho mình rất lớn để có thể bước ra khỏi “vùng an toàn”.

Huỳnh Thanh Tú 2
Thanh Tú quyết tâm theo đuổi ngành Lập trình

Sau khi quyết tâm theo đuổi ngành Lập trình, Thanh Tú đã tham khảo ý kiến nhiều nơi, hỏi thăm những anh chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sau những lời góp ý và lựa chọn địa điểm học có thể đáp ứng được mong muốn cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng để theo đuổi ngành Lập trình. Thanh Tú đã quyết định tìm hiểu chương trình học tại FPT Aptech.

Chính lúc đang tìm hiểu thông tin trên website của trường, Thanh Tú nhìn thấy thông tin chương trình học bổng Tài năng trẻ IT, biết chắc đây là cơ hội dành cho mình, Thanh Tú đã quyết định thử sức bởi đây chính là thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua. Thanh Tú chia sẻ: “Nếu mình có thể chinh phục học bổng này, có nghĩa là bản thân mình có tiềm năng để theo đuổi ngành Lập trình viên. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để giúp mình san sẻ một phần tài chính nữa”. Chương trình học bổng Tài năng trẻ IT đã chính thức mở ra con đường mới cho Thanh Tú, tiếp thêm động lực để bạn thoát khỏi vùng an toàn của chính mình.

Bí quyết chinh phục học bổng từ chàng Saler

Mỗi hành trình đều sẽ có những khó khăn thử thách, đến với cuộc thi Tài năng Trẻ IT Thanh Tú cũng phải vượt qua 2 vòng thi cam go. Khi có thời gian nhìn lại tổng thể những gì mình đã trải qua, Thanh Tú chia sẻ bí quyết chinh phục học bổng của mình.

Huỳnh Thanh Tú 3
Tràn đầy năng lượng trong phần thi phỏng vấn học bổng Tài năng trẻ IT

Chia sẻ về bí quyết vượt qua được vòng 1: “Nhìn chung đề thi toán Logic không quá khó, với những câu khó đòi hỏi các bạn phải cẩn thận, bóc tách từng bước thực hiện để giải. Thời gian thi là vừa đủ, nhưng hãy cân nhắc những câu quá sức thì nên bỏ qua để tiếp tục các câu sau.” Vượt qua được vòng 1 dễ dàng, Thanh Tú tiếp tục trang bị cho mình sự tự tin để có thể đến với vòng 2, phòng thi phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám Hiệu (BGH), kinh nghiệm mà Thanh Tú chia sẻ để có thể vượt qua vòng 2 chính là: “Đây không phải phần thi kiến thức chuyên ngành, vì thế bạn hãy mạnh dạn chia sẻ định hướng và quyết tâm theo đuổi ngành Lập trình.”

Huỳnh Thanh Tú 4
Huỳnh Thanh Tú sau một thời gian học tập tại FPT Aptech

Sau một thời gian tham gia học tập tại FPT Aptech, Thanh Tú đã nhanh chóng bắt nhịp được với ngành học mới. Mặc dù là người chuyển ngành, với lượng kiến thức mới và nhiều nhưng Thanh Tú luôn tận dụng thời gian trống để học hỏi, thực hành và mài mò kiến thức. Thanh Tú luôn mang tâm niệm: “Hãy là chính bạn, hãy cho cả thế giới biết lý do bạn đến đây, hãy tạo thêm và thêm và thật nhiều giá trị cho cộng đồng, và để lại dấu ấn gì đó trước khi đam mê này bỏ ta đi.” – đó cũng chính là những gì Thanh Tú muốn truyền tải đến các bạn tân sinh viên, đang muốn theo đuổi ngành Lập trình.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Diễm Hằng

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96