Là một GenZ dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi ước mơ, Hoàng Trọng Hiếu, cựu sinh viên FPT Aptech đã viết nên câu chuyện về hành trình từ cậu bé mê công nghệ đến Founder & CEO SF – Technologies như thế nào? Mời bạn theo dõi Code Story #23 để cùng tìm hiểu câu chuyện đặc biệt này nhé!

Cựu sinh viên Hoàng Trọng Hiếu

Coder Profile:

  • Họ và tên: Hoàng Trọng Hiếu
  • Năm sinh: 1998
  • Công việc hiện tại: Founder & CEO tại SF Technologies

Từ cậu bé mê Công nghệ thông tin…

Ngay từ khi còn học cấp 3, chàng trai sinh năm 1998 Hoàng Trọng Hiếu đã có tình yêu đặc biệt với Công nghệ thông tin. Hiếu thường xuyên lên trên internet “mày mò” tự học Lập trình, tập tành làm một số module đơn giản và bắt đầu tự kiếm được những khoản tiền đầu tiên. Ngày chọn ngành học sau khi tốt nghiệp THPT, thấy được đam mê của con với máy tính, công nghệ, bố mẹ động viên Hiếu theo học Lập trình.

Chọn học FPT Aptech vì được học trực tiếp vào chuyên ngành, thời gian học ngắn gọn trong 2 năm, vừa đủ để Trọng Hiếu có thể thỏa sức học tập, tìm tòi, sớm có công việc đầu tiên với vai trò là một Lập trình viên. Tâm sự về quãng thời gian theo học ở FPT Aptech, Hiếu nhớ lại: “Em cảm thấy biết ơn thầy Nguyễn Tuân, một người thầy mà em luôn tôn trọng. Em học hỏi được từ thầy không chỉ kiến thức, tư duy lập trình, mà còn rất nhiều bài học trong cuộc sống. Đến giờ khi đã tốt nghiệp nhiều năm, 20/11 em chưa bao giờ quên gửi lời chúc đến thầy”.

Hoàng Trọng Hiếu

Sau khi học được 1 năm tại trường, Trọng Hiếu bắt đầu tìm kiếm cơ hội công việc cho mình, trải qua biết bao vị trí từ: thực tập sinh đến Frontend Developer, Full Stack Developer, Leader, Software Architect,…với nhiều công ty, tập đoàn khác nhau, nhưng dường như tất cả là chưa đủ để thỏa mãn đam mê cậu bạn. Trọng Hiếu quyết định khởi nghiệp, thành lập một công ty công nghệ của riêng mình với tên gọi SF – Technologies.

Khởi nghiệp – Nơi những ý tưởng trẻ được thổi bùng

Lựa chọn khởi nghiệp trong thời điểm khó khăn, suy thoái kinh tế sau dịch Covid-19, là quyết định chẳng dễ dàng khi Trọng Hiếu cùng “đồng đội” của mình khởi nghiệp tự thân không gọi vốn nên phải giải quyết nhiều bài toán liên quan đến tài chính. Nhưng CEO 25 tuổi muốn “đặt cược” tuổi trẻ của mình để startup, thổi bùng, hiện thực hóa những ý tưởng rất riêng.

Cựu sinh viên FPT Aptech
Trọng Hiếu cùng công ty SF – Technologies của mình trong chuyến đi Team Building.

Khi được hỏi điều gì làm nên thành công của một Lập trình viên, Hiếu chia sẻ: “Em luôn hướng đến là một người hội tụ đủ: kỹ thuật giỏi, có tư duy giải quyết vấn đề, tinh thần làm việc nhóm, khả năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và đam mê với nghề. Đó là những điều dù chưa đạt được tất cả nhưng em luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện hơn. Em vẫn đang đi trên con đường mà biết bao bạn trẻ ngoài kia đang làm. Nếu có, thì may mắn hơn một chút vì em có anh chị em, những người luôn tin tưởng đồng hành hỗ trợ những cái “điên” của em”. 

Chia sẻ bí quyết học và làm việc của mình để đạt được hiệu suất tốt hơn, Lập trình viên GenZ tâm sự: “Hiện tại thì bây giờ em đang dùng AI, em training cho mỗi một con AI một model về nghiệp vụ liên quan đến công việc hằng ngày của em. Đó là một trong những số cách em sử dụng, ngoài việc code tốt ra thì mọi người cũng nên học cách sử dụng công nghệ tốt để áp dụng cải thiện việc tìm kiếm thông tin, cũng như hỗ trợ mình hoàn thiện những vấn đề được chỉn chu hơn”.

Chặng đường khởi nghiệp phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều gian nan, tin chắc rằng, với sức trẻ, sự nhiệt huyết, tinh thần cố gắng bền bỉ, Hoàng Trọng Hiếu cũng như “đứa con tinh thần” SF – Technologies sẽ tiến xa và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. 

Hà Hoàng

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96