NHNL và chị Shiotsuki-đại diện công ty Nissen

PV: Xin chào anh, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Nguyễn Hoàng Nhật Linh (NHNL): Vâng, xin chào bạn đọc Aptechite. Tôi là Nguyễn Hoàng Nhật Linh, cựu học viên FPT-Aptech. Tôi vừa mới tốt nghiệp cách đây 3 tháng và hiện đang là developer của nhóm G8 Nhật Bản, công ty phần mềm Fsoft.

PV: Ngược dòng thời gian đôi chút, chúng tôi được biết anh đã từng là một sinh viên trường Đại học Mỏ địa chất…

NHNL: Đúng vậy, tôi đã từng là sinh viên đại học trong khoảng thời gian 1,2 năm gì đó trước khi chuyển sang học LTV tại FPT-Aptech

…Vậy thì lý do tại sao anh lại quyết định như vậy khi mà ai cũng mong muốn trong hành trang của mình một tấm bằng Đại học?

Vâng tôi hiểu băn khoăn đó của các bạn. Với không ít người hiện nay, Đại học là con đường duy nhất để lập nghiệp còn tôi lại không nghĩ như thế. Cuộc sống không có con đường nào là đường cùng và cũng không chỉ có một con đường duy nhất để có thể dẫn lối ta đi. Đại học giúp chúng ta có kiến thức cơ bản nhưng thực sự chúng ta vẫn “học” nhiều hơn là “hành” trong khi ở trong môi trường đào tạo của Aptech hai yếu tố đó lại được dung hòa rất tốt và nó đã giúp ích rất nhiều cho các học viên sau này ra làm việc trong thực tế.

PV: Đã tốt nghiệp khóa đào tạo lập trình viên 2 năm, anh có thể chia sẻ cho bạn đọc biết một ít “vốn liếng” trong tay nải của mình trên con đường lập nghiệp hôm nay không?

NHNL: Dĩ nhiên là khi đi vào thực tế thì tôi cũng đã phải “sắm sửa” thêm những kiến thức, những kinh nghiệm để phù hợp với từng yêu cầu của công việc nhưng cái “lưng vốn” ban đầu để khởi nghiệp chính là những kiến thức tôi đã được học ở Aptech. Nó là nền tảng khá vững để bạn cập nhật thêm cái mới. Hãy cứ thử tưởng tượng ra 2 ngôi nhà giống nhau, dĩ nhiên bạn có thể mua đồ này đồ nọ để vào trong đó nhưng bao giờ căn nhà có nền móng cũng vững vàng và tạo được lòng tin với người sử dụng hơn là một căn nhà cứ đặt gạch mà xây trên nền đất.

PV: Liệu con đường đến với FPT-Software có dễ dàng hơn không khi anh đã từng học tại một trung tâm đào tạo “cùng nhà” FPT là FPT-Aptech?

NHNL: Nếu nói từ “dễ” thì tôi chỉ có thể nói rằng FPT-Aptech đã đào tạo ra những lập trình viên tốt, vững kiến thức và đi sát với thực tế. Điều đó tạo cho LTV Aptech một khuôn mặt “dễ nhìn” trong mắt nhà tuyển dụng bởi chính khả năng cá nhân của từng người mà thôi. Còn chẳng có gì là “dễ” nếu bạn không thực sự nỗ lực sáng tạo, nỗ lực vươn lên bằng sự chuyên cần và ham học hỏi thực sự của mình. Cuộc sống luôn cần những yếu tố như thế và nếu cái gì cũng “dễ” cả thì hiển nhiên những yếu tố đó sẽ mất đi và chúng ta cũng mất luôn khái niệm cuộc sống.

PV: Vậy điều cuối cùng anh có thể chia sẽ với tất cả các bạn đang dự tính theo con đường CNTT nói chung và các Aptechites nói riêng?

NHNL: Điều tôi muốn nói cũng không gì nhiếu ngoài mong muốn các bạn thực sự cố gắng và chuyên cần. Những gì các bạn đang học chính là nền tảng để ướm một thân cây khỏe mạnh, vững chắc hứa hẹn cho những bông thơm trái ngọt đầu mùa. Vậy hãy luôn cố gắng chuyên cần học tập và rèn luyện kiến thức. Và không gì khác đến với bạn ngoài sự thành công trên con đường sự nghiệp trong tường lai không xa.

Xin cám ơn anh!

PV Aptechite

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96