Khôn ngoan đầu tư học Công nghệ thông tin – Lập trình đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, nhiều bạn trẻ may mắn có việc làm sớm sau 2 năm học.

“Mảnh đất màu mỡ” cho những ai đam mê Công nghệ thông tin

Nhớ lại năm 2020 – 2021, cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới bị đảo lộn, dịch bệnh gây xáo trộn mọi hoạt động đời sống kinh tế xã hội, giáo dục. Trong nguy có cơ, đại dịch trở thành cú hích mạnh mẽ, là cơ hội giúp đẩy nhanh việc chuyển đổi số toàn diện. Nền kinh tế, giáo dục, hệ thống chăm sóc sức khỏe y tế đều có những bước tiến dài về số hóa, thích ứng nhanh với tình hình dịch bệnh. Không đứng ngoài “cuộc chơi”, các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh tư nhân cũng buộc phải thay đổi cách làm việc truyền thống, áp dụng khoa học công nghệ để có thể phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Hơn 200 lập trình viên hái quả ngọt nhờ đầu tư học thời Covid-19 - Ảnh 1.

Công nghệ thông tin (CNTT) càng được quan tâm, phát triển mạnh, nhu cầu nhân sự đảm bảo chất lượng và số lượng càng tăng cao. Theo Báo Cáo Thị trường IT do TopDev phát hành, nhu cầu nhân sự CNTT từ năm 2021 – 2023 tăng mạnh từ 450.000 – 600.000 người, tuy nhiên, mặc dù mức lương và thưởng của ngành này đang tăng lên đáng kể nhưng từ năm 2022 – 2024, Việt Nam sẽ vẫn thiếu hụt 150.000 – 195.000 lập trình viên / kỹ sư hằng năm.

Chớp cơ hội học tập, sớm gia nhập thị trường việc làm

Nắm bắt xu hướng thị trường việc làm, bên cạnh lượng lớn các bạn học sinh mới tốt nghiệp Trung học phổ thông, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech cũng tiếp nhận rất nhiều bạn sinh viên học song ngành, người đi làm mong muốn chuyển ngành, đầu tư học tập, tìm kiếm cơ hội khi dịch bệnh qua đi.

Vừa qua, FPT Aptech đã tổ chức thành công Lễ Tốt nghiệp 2023 với sự góp mặt của hơn 200 bạn Tân khoa, lứa sinh viên đúng nghĩa “sinh ra từ dịch”. Hành trình chạm đến đích để trở thành Tân khoa như ngày hôm nay, các bạn đã phải vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, khi dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, việc thích nghi với phương pháp học trực tuyến, làm đồ án online như “đánh đố” lòng quyết tâm và đam mê của các bạn.

Quyết định chuyển hướng sang học Lập trình sau khi hoàn thành nghĩa vụ công an, bạn Nguyễn Hồng Sơn, Tân khoa vừa tốt nghiệp tại FPT Aptech năm 2023 chia sẻ:

“Sau học kì 1 khoảng 6 tháng, em bắt đầu có công việc đầu tiên về mảng code website C# tại công ty NashTech Việt Nam. Khoảng nửa năm tiếp theo, em chuyển qua công việc hiện tại là DevQA tại Gear Inc”, Sơn chia sẻ.

Hơn 200 lập trình viên hái quả ngọt nhờ đầu tư học thời Covid-19 - Ảnh 2.

Xuất phát điểm khác Sơn, bạn Nguyễn Hải Đăng (sinh năm 2002) hiện đang phát triển một công ty StartUp công nghệ với vị trí CTO, từng gặp vô vàn khó khăn khi từ một cậu học sinh cấp 3 sang môi trường mới tại FPT Aptech. Đã đôi lúc, Hải Đăng từng muốn bỏ cuộc khi lần đầu tiếp xúc với Lập trình, phải học trực tuyến, làm đồ án online trong thời gian giãn cách, nhưng vượt lên tất cả, chàng trai 2K2 cũng đã làm được:

“Em tập trung nhiều hơn vào việc tự học, tự nghiên cứu cùng với đó là việc bắt đầu đi thực tập, đi làm ở công ty công nghệ từ sớm (kỳ 2) để có thêm kinh nghiệm. Nhờ thế mà em có thể vượt qua các kỳ học còn lại một cách dễ thở hơn và sớm có công việc phù hợp với bản thân”.

Hơn 200 lập trình viên hái quả ngọt nhờ đầu tư học thời Covid-19 - Ảnh 3.

Hơn 24 năm phát triển, từ năm 1999, trải qua biết bao thế hệ sinh viên, FPT Aptech khẳng định là đơn vị tiên phong đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế hàng đầu tại Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn FPT, cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với thời gian thực hành chiếm hơn 70% thời lượng học, sinh viên liên tục cập nhật công nghệ mới nhất và kiến thức được truyền đạt bởi bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Ngay trong thời gian học hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên FPT Aptech còn được ưu tiên thực tập, giới thiệu việc làm tại các công ty trong Tập đoàn FPT, đồng thời hoàn toàn có đủ tự tin tìm kiếm các cơ hội công việc với mức thu nhập khởi điểm từ 10 – 12 triệu/1 tháng.

Xét tuyển học bạ Nhận học bổng tại: aptech.fpt.edu.vn/xet-tuyen-hoc-ba-thpt-2023

Để được nhận tư vấn và gửi hồ sơ nhập học, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp Phòng tuyển sinh FPT Aptech tại:

– Tòa nhà Detech – số 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

– 590 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP HCM

– 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

– 62 Đường số 07, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM

Hotline: – Hà Nội: (024) 7300 8855 – 0973111086 – TP HCM: (028) 7300 8866 – 0931 313 329 Fanpage: fb.com/aptech.fpt

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96