(Post 30/12/2011) IBM vừa đưa ra 5 dự đoán về những tiến bộ công nghệ sẽ xuất hiện trong 5 năm tới: sẽ không còn cần mật khẩu để đăng nhập, có máy tính đọc được ý nghĩ hay thư rác sẽ không còn nữa…

Những công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách thức làm việc, sống và tương tác. Tất nhiên, đây không phải là những dự đoán suông mà hiện tại đó đang là những dự án nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của hãng. “IBM Five in Five dựa trên xu hướng thực tế cũng như những công nghệ đang được các phòng thí nghiệm IBM Lab trên toàn thế giới phát triển” – hãng cho biết.

1. Năng lượng động học được sử dụng rộng rãi

Con người sẽ sử dụng năng lượng động học xung quanh để vận hành thiết bị, từ các chuyển động của cơ thể cho đến nước chảy trong ống dẫn…tất cả đều có thể sử dụng để tạo ra năng lượng.

2. Chúng ta sẽ không còn cần mật khẩu để đăng nhập

Những kí tự chữ cái, số dùng để đăng nhập máy tính sẽ chỉ còn trong hồi tưởng. trong tương lai, bảo mật sinh trắc học (dựa trên những đặc điểm riêng biệt của mỗi cơ thể để xác định danh tính cá nhân) sẽ trở nên phổ biến. Các máy quét võng mạc sẽ nhận ra bạn có phải chủ tài khoản hay không. Bên cạnh đó, một cỗ máy sẽ yêu cầu bạn đọc địa chỉ email và nó sẽ nhận ra giọng nói đó có phải của bạn hay người lạ.

3. Máy tính đọc được ý nghĩ của bạn

IBM đang nghiên cứu nhiều giải pháp mới để tương tác với máy tính bằng não người, cho phép bạn điều khiển thiết bị chỉ bằng ý nghĩ. “Bạn chỉ cần nghĩ trong đầu sẽ gọi điện cho ai, và cuộc gọi sẽ được thực hiện” – IBM cho biết:

4. Thiết bị di động sẽ phổ biến

Đến năm 2016, ai cũng sẽ sở hữu cho mình 1 chiếc điện thoại. Các thiết bị di động giúp chúng ta truy cập thông tin nhanh chóng hơn trước đây. IBM cho rằng những tiến bộ của công nghệ di động sẽ giúp xóa bỏ khoảng cách giữa người giàu và người nghèo thông tin.

5. Tạm biệt thư rác

Nghe có vẻ như sẽ có 1 phần mềm thư kí sẽ giúp bạn giải quyết đống mail rác mà bạn vẫn phải nhận hàng ngày. Theo IBM, người dùng sẽ được cung cấp những bộ lọc tiên tiến nhất cho hòm thư của mình và tự chúng biết sàng lọc các thư spam để chúng không thể làm phiền bạn. Đồng thời, kết hợp sở thích và lịch trình của bạn, công nghệ mới sẽ giúp bạn sắp xếp công việc một cách hợp lý. Ví dụ như nó sẽ đặt vé trước cho buổi hòa nhạc của nghệ sĩ bạn hâm mộ hay thay đổi kế hoạch đi du lịch bạn đã đặt ra nếu nhận thấy tình hình thời tiết xấu.

 

(theo MaskOnline / Businessinsider)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96