HP sẽ tiếp tục phát triển hệ điều hành này và cung cấp miễn phí mã nguồn (giống Google từng làm với Android) để các hãng sản xuất phần cứng có thể sử dụng và tối ưu hóa cho nó. Cùng khóa học lập trình web tìm hiểu về thông tin trên.

“Chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất để webOS được đón nhận rộng rãi trên toàn thế giới”, Giám đốc điều hành Meg Whitman, nói trong một sự kiện diễn ra ở Mỹ.

Như vậy, ngoài HP, nhiều công ty phần cứng khác như Samsung, Sony Ericsson hay Nokia… cũng có thể tham gia sản xuất điện thoại hay tablet chạy webOS.

Tuy nhiên, Hewlett-Packard khẳng định sẽ không sản xuất tablet hay smartphone chạy webOS ít nhất cho đến năm 2013. Thời gian tới, công ty này chỉ tập trung vào hệ điều hành Windows 8 của Microsoft.

WebOS là nền tảng vốn chỉ hoạt động trên máy Palm và được HP mua lại với giá 1,2 tỷ USD năm ngoái. Cách đây 4 tháng, HP bất ngờ tuyên bố ngừng phát triển các thiết bị di động chạy webOS do doanh số bán không được như mong đợi.

???Xem thêm thông tin: Vì sao Amazon “dốc” gần tỷ đô mua website chỉ là nơi xem người khác chơi điện tử? – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96