Lễ bảo vệ đồ án kỳ 1 của T2310E đã diễn ra thành công tại FPT Aptech 8A Tôn Thất Thuyết. Bằng sự thông minh và sáng tạo của mình, nhiều website hiện đại, có tính ứng dụng cao đã được ra đời và giành được nhiều lời khen từ hội đồng chuyên môn. 

Tập thể lớp T2310E
Tập thể lớp T2310E

Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ đầu tiên của lớp T2310E đã diễn ra thành công vào tối ngày 8/5. Tham gia buổi bảo vệ có sự hiện diện của thầy Nguyễn Duy Hoàng, là giảng viên đồng hành cùng các bạn từ những buổi học đầu tiên, ngoài ra còn có thầy Vũ Hữu Phương và thầy Nguyễn Tuân là hai thành viên trong hội đồng phản biện. Với sự tâm huyết và chuyên nghiệp của mình, các bạn đã thực sự khiến buổi bảo vệ mang không khí của một buổi pitching với doanh nghiệp thực sự.  

Website Aura Watch Store là sản phẩm của nhóm 1, kinh doanh về mặt hàng đồng hồ với các sản phẩm được thiết kế sang trọng và thanh lịch. Một số công nghệ được sử dụng như Html, Css, JavaScript…Khách hàng có thể  tìm kiếm sản phẩm qua danh mục, hộp search, ngoài ra, website còn cung cấp một số tiện ích vô cùng thú vị như xuất file PDF hóa đơn,  minh bạch chính sách bảo hành.  Theo đánh giá của hội đồng phản biện, đồ án được dành lời khen về hoàn thành các luồng trơn tru, thấu hiểu tâm lý khách hàng, trong tương lai nhóm còn đầu tư hơn nữa về mặt thiết kế để hấp dẫn hơn. 

Nối tiếp thành công là website Auto World, chuyên phân phối cung cấp bán lẻ ô tô, một số công nghệ được sử dụng để lập trình như Html, Css, JavaScript. Các chức năng của web như tìm kiếm xe theo màu sắc, thương hiệu, so sánh 2 chiếc xe. 

Nhóm 2 thiết kế website tốt, đặc biệt là phát triển được chức năng so sánh phù hợp với thực tiễn.
Nhóm 2 thiết kế website tốt, đặc biệt là phát triển được chức năng so sánh phù hợp với thực tiễn.

Website Bag Bag là sản phẩm website chuyên bán balo, có các phần như Home, Products, Introduction, Contact us. Các công nghệ được sử dụng là  Html, Css, Php, MySQL, Bootstrap 5.

Sản phẩm cần đầu tư thêm các chức năng, bố cục và kỹ thuật
Sản phẩm cần đầu tư thêm các chức năng, bố cục và kỹ thuật
Một số sản phẩm nước hoa được bán trên trang web Channel
Một số sản phẩm nước hoa được bán trên trang web Channel

Nhóm 4 mang đến đồ án về website Chanel, đây là cửa hàng bán một số sản phẩm như nước hoa, trang sức, đồ trang điểm. Website có các phần như trang Home, Products, Contact us…Một số công nghệ được sử dụng như Html, Css, JavaScript. Đây là website được hội đồng phản biện đánh giá là có tông màu đẹp, tuy nhiên cần đầu tư hơn về mặt chức năng và nội dung.

Kết thúc buổi bảo vệ đầu tiên là website Beauty of Beach, một trang web cung cấp thông tin chi tiết về 11 bãi biển, bao gồm vị trí, hoạt động, lựa chọn du lịch, dịch vụ, blog và phòng trưng bày. Mỗi bãi biển đều được trưng bày bằng những hình ảnh chân thực, khách hàng có thể đọc các blog và tìm kiếm các dịch vụ. Đồ án nhóm 5 được đánh giá cao là hoàn thành đủ các Module và React, đáp ứng được các tiêu chí của một Website về nghỉ dưỡng. 

Trang web được thiết kế cho nền tảng Windows sử dụng công nghệ HTML5, CSS, Bootstrap, SASS, Reactjs, Json-server và Geolocation.
Trang web được thiết kế cho nền tảng Windows sử dụng công nghệ HTML5, CSS, Bootstrap, SASS, Reactjs, Json-server và Geolocation.

Vậy là hành trình đầu tiên của các lập trình viên lớp T2310E đã khép lại. Hy vọng rằng các nhóm đã sẽ tận dụng những lời khuyên quý báu để tiếp tục trau dồi và tự tin thiết kế được nhiều sản phẩm xuất sắc trong kì học tới và cũng như trong sự nghiệp tương lai. 

Ngọc Ánh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96