Khóa học lập trình ASP.NET

Có nên học lập trình Asp.net? Tìm hiểu về khóa học lập trình Asp.net hay thường được gọi tắt là .NET hay Dot net là một trong những nền móng quan trọng mà bất kỳ một lập trình viên nào cũng cần phải có để hỗ trợ cho quá trình làm việc. Vậy asp.net là gì và khóa học lập trình asp.net của FPT Aptech ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết này.

1. Lập trình .NET là gì?

.NET hay Dot net thường được nhiều người xem như một ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là một framework được tạo ra bởi các lập trình viên của Microsoft với mục đích hỗ trợ các lập trình viên khi lập trình ứng dụng, web trên nền tảng window của họ. Nó bao gồm một hệ thống các câu lệnh, dòng lệnh tạo sẵn để làm nền tảng cho rất nhiều các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Java, C#… Chính vì vậy, .NET là một trong những môn học mà gần như mọi lập trình viên đều học qua đầu tiên.

Asp.net là gì? 
Asp.net là gì?

2. Những kiến thức cần thiết để học lập trình Asp.NET

Để học lập trình Asp.NET được tốt, bạn cần nắm được cấu trúc của nó trước. Cấu trúc của.NET bao gồm 5 thành phần khác nhau. Phần đầu tiên thể hiện cho các ngôn ngữ đang được hỗ trong trong .NET là Common Language specification. Phần tiếp theo bao gồm Window form và ASP.Net để hỗ trợ xây dựng ứng dụng trên Desktop và Web. Phần thứ 3 sẽ bao gồm các class thư viện nền tảng cơ bản của Dot.net. Phân thứ 4 là các dịch vụ để hỗ trợ chạy chương trình sau khi được biên dịch. Phần cuối cùng là hệ điều hành nền tảng và các services đi kèm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm được các kiến thức và kỹ năng lập trình khác như SQL Server, cơ chế của Website,…

3. Mục tiêu khóa học lập trình .NET

Asp.NET đóng vai trò như một nền móng quan trọng để lập trình viên phát triển sau này
Asp.NET đóng vai trò như một nền móng quan trọng để lập trình viên phát triển sau này

Mục tiêu chính của khóa học là cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng mang tính cốt lõi của .NEt và lập trình C# trên framework này. Ngoài ra,

 • Chương trình học cũng tạo nền tảng vững chắc cho những lập trình viên tiếp tục phát triển với C#.
 • Giúp bạn xây dựng được ứng dụng web hoàn chỉnh dựa trên mô hình lập trình .NET Core MVC.
 • Cung cấp cho học viên kiến thức để có thể lập trình ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như Linux hay Mac chứ không chỉ riêng với Window.
 • Tất cả các kiến thức bên lề khác liên quan đến .NET cũng sẽ được đưa vào giáo trình học với mục tiêu mang đến cho học viên cái nhìn đầy đủ nhất về lập trình để tiến xa hơn trong tương lai.

4. Nội dung khóa học lập trình .NET

Nội dung của khóa học sẽ xoay quanh .NET và những kiến thức về C#. Bạn sẽ được khởi đầu với những những kiến thức cơ bản của C#. Tiếp đến, bạn sẽ được dạy về Entity Framework Core (EF Core) và Remote Procedure Call (gRPC), SQL Server và quản lý Source Code. Ngay sau đó, bạn sẽ được học để xây dựng và triển khai được các ứng dụng và web ASP.Net Core MVC. Cuối cùng, sau khi đã nắm tốt các kiến thức cơ bản, bạn sẽ được đào tạo thêm những kiến thức nâng cao cần thiết về Asp.net để để bổ trợ cho quá trình làm việc.

5. Chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học Asp.NET

Sau khi hoàn thành khóa học lập trình asp.net, học viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế từ FPT Aptech. Chứng chỉ này có tác dụng chứng minh năng lực của sinh viên với các đơn vị tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng bằng để gây ấn tượng với cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

6. Sau khi hoàn thành khóa học lập trình .NET sinh viên sẽ làm được gì?

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu con đường trở thành một Dot.net Deverloper hoặc tiếp tục sử dụng kiến thức để nghiên cứu sâu hơn về các ngôn ngữ lập trình để phát triển hướng đi riêng.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay, FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT với hơn 24 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam mang đến cơ hội học tập và định hướng nghề nghiệp đầy triển vọng với 4 khóa học chất lượng cao “hot” nhất trong ngành: Khóa học Lập trình viên Quốc tế – ADSE; Khóa học lập trình Back end Developer; Khóa học lập trình Front end Developer; Khóa học lập trình Game Unity. Các khóa học trên đều được FPT Aptech thiết kế để đáp ứng nhu cầu nhân lực toàn ngành và đảm bảo học viên có đủ kiến thức – kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp và thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Là một phần của tổ chức Giáo dục FPT danh tiếng, FPT Aptech đã tận dụng và phát huy triệt để các thế mạnh về chuyên môn và nguồn lực từ tập đoàn công nghệ lớn nhất cả nước, mang đến chương trình phù hợp với các tiêu chuẩn ngành và cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao cho toàn bộ học viên theo học. Bằng việc hoàn thành các chương trình học tập tại FPT Aptech, sinh viên có cơ hội theo học các ngành liên quan đến CNTT tại FPT University và cơ hội thực tập quan trọng tại Tập đoàn FPT. Kinh nghiệm thực tế và kiến thức được trang bị kỹ lưỡng, đầy đủ cho phép sinh viên áp dụng những kỹ năng của mình trong một môi trường thực tế, làm việc trên các dự án thực tế và có những hiểu biết thực tế về ngành công nghệ thông tin.

FPT Aptech tự hào cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tối ưu bao gồm phòng máy tính được trang bị đầy đủ, không gian riêng cho đào tạo thực hành và tiếp cận với các nguồn tài nguyên phần mềm và phần cứng mới nhất. Tất cả hướng đến mục tiêu đảm bảo sinh viên được hưởng nền giáo dục toàn diện và chuẩn bị tốt cho sự nghiệp thành công trong vai trò là lập trình viên phần mềm chuyên nghiệp.

 • Để bắt đầu học lập trình web Asp.net, bạn có thể là bất cứ ai miễn là có đam mê với lập trình. 
 • Học sinh, sinh viên có sự yêu thích, muốn tìm hiểu sâu về ngành lập trình. 
 • Những người đã đi làm ngành lập trình muốn bổ sung kiến thức.
 • Những người từ ngành khác muốn bắt đầu lấn sân sang công nghệ thông tin.
Đăng ký trực tuyến Liên hệ

Thời gian học: 1 tuần 3 buổi và khai giảng hằng tháng.

Chương trình học sẽ gồm các môn học như sau:

 • Để bắt đầu học lập trình web Asp.net, bạn có thể là bất cứ ai miễn là có đam mê với lập trình. 
 • Học sinh, sinh viên có sự yêu thích, muốn tìm hiểu sâu về ngành lập trình. 
 • Những người đã đi làm ngành lập trình muốn bổ sung kiến thức.
 • Những người từ ngành khác muốn bắt đầu lấn sân sang công nghệ thông tin.
Đăng ký trực tuyến Liên hệ

Thời gian học: 6 tháng (1 tuần 3 buổi) và khai giảng hằng tháng.

Chương trình học sẽ gồm các môn học như sau:

 • Để bắt đầu học lập trình Asp.net, bạn có thể là bất cứ ai miễn là có đam mê với lập trình. 
 • Học sinh, sinh viên có sự yêu thích, muốn tìm hiểu sâu về ngành lập trình. 
 • Những người đã đi làm ngành lập trình muốn bổ sung kiến thức.
 • Những người từ ngành khác muốn bắt đầu lấn sân sang công nghệ thông tin.
Đăng ký trực tuyến Liên hệ

Thời gian học: 6 tháng (1 tuần 3 buổi) và khai giảng hằng tháng.

Chương trình học sẽ gồm các môn học như sau:

Câu hỏi thường gặp

Học lập trình .NET cần biết những ngôn ngữ lập trình nào?

Để có thể học lập trình. NET tốt bạn cần phải nắm bắt được một số ngôn ngữ lập trình của nó. Mục tiêu mà khóa học đó là muốn mang đến cho học viên những kiến thức, những nền tảng cốt lõi của .NET, của lập trình C# trên framework. Bên cạnh đó khóa học cũng tạo cho bạn một nền tảng vô cùng vững chắc để có thể tiếp tục phát triển C#. Từ đó giúp bạn xây dựng được một ứng dụng web hoàn chỉnh dựa trên mô hình lập trình .NET Core MVC. 

Nội dung của khóa học lập trình .NET sẽ xoay quanh những kiến thức về C#.  Tiếp đó là Entity Framework Core, SQL Server, Remote Procedure Call và cách quản lý Source Code. Sau khi đã hoàn thành khóa học và nắm bắt được các kiến thức cơ bản, bạn sẽ được đào tạo thêm những kiến thức nâng cao hơn và cần thiết hơn để bổ trợ cho quá trình làm việc.

Mức lương của lập trình viên .NET là bao nhiêu?

Là một trong những ngành công nghệ đang chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam, một lập trình viên .NET có rất nhiều cơ hội về mức độ săn đón cũng như thu nhập từ các doanh nghiệp. Mức lương của lập trình viên.NET hiện nay đang là:

Đối với những lập trình viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có thể đạt được mức lương từ 7 – 10 triệu/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm là việc từ 1 đến 3 năm thì mức lương mà họ nhận được sẽ là từ 12 – 20 triệu/tháng tùy vào năng lực của từng người. Đối với những người có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm tùy vào vị trí và lĩnh vực mà họ làm sẽ có mức lương khác nhau, con số giao động ở khoảng 20 – 30 triệu/ tháng. Cuối cùng là những người có kinh nghiệm trên 5 năm, mức lương mà họ nhận được sẽ có thể biến động tùy vào hướng đi của bạn. Mức lương giao động của một kỹ thuật hay một quản lý đó là từ 30 – 35 triệu/tháng, hoặc cũng có thể là cao hơn tùy vào năng lực của từng người.

Tôi chỉ muốn thi lấy chứng chỉ của Aptech mà không tham gia học được không?

Không. Aptech là trung tâm đào tạo chứ không phải là tổ chức chuyên cung cấp chứng chỉ.