IoT là chữ viết tắt của Internet of things, đây là thuật ngữ dạo gần đây xuất hiện khá nhiều và thu hút không ít sự quan tâm chú ý của thế giới công nghệ. Vì sự bùng nổ của IoT trong tương lai sẽ có tác động mạnh mẽ tới cuộc sống, công việc và xã hội loài người.

Mạng lưới vạn vật kết nối Internet hoặc là Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (viết tắt: IoT) là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

Hay hiểu một cách đơn giản IoT là tất cả các thiết bị có thể kết nối với nhau. Việc kết nối thì có thể thực hiện qua Wi-Fi, mạng viễn thông băng rộng (3G, 4G), Bluetooth, ZigBee, hồng ngoại… Các thiết bị có thể là điện thoại thông minh, máy pha cafe, máy giặt, tai nghe, bóng đèn, và nhiều thiết bị khác. Cisco, nhà cung cấp giải pháp và thiết bị mạng hàng đầu hiện nay dự báo: Đến năm 2020, sẽ có khoảng 50 tỷ đồ vật kết nối vào Internet, thậm chí con số này còn gia tăng nhiều hơn nữa. IoT sẽ là mạng khổng lồ kết nối tất cả mọi thứ, bao gồm cả con người và sẽ tồn tại các mối quan hệ giữa người và người, người và thiết bị, thiết bị và thiết bị. Một mạng lưới IoT có thể chứa đến 50 đến 100 nghìn tỉ đối tượng được kết nối và mạng lưới này có thể theo dõi sự di chuyển của từng đối tượng. Một con người sống trong thành thị có thể bị bao bọc xung quanh bởi 1000 đến 5000 đối tượng có khả năng theo dõi.

Chính vì những sự mới mẻ và thông dụng của nó trong cuộc sống, điều mà bất cứ lập trình viên nào cũng nên nắm rõ. FPT Aptech tổ chức Workshop “Tìm hiểu và ứng dụng IoT” sẽ giới thiệu những tính năng cơ bản nhất và thực hành một số ứng dụng để hiểu thêm về IoT

Thông tin về Workshop:

Thời gian: 8h -12h, ngày thứ 7, 30/03/2019

Địa điểm: 590, Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3.

Diễn giả: Th.s Hoàng Đức Quang

Phí giữ chỗ: 100.000 đồng (sẽ hoàn trả ngay sau workshop).

Đối tượng tham gia:

  • Học sinh lớp 12 hoặc đang học THPT
  • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, nghề
  • Những người yêu thích lập trình, chưa có kiến thức nền tảng, hoặc đã và đang tìm hiểu lập trình.

Nội dung:

  • Giới thiệu về IoT.
  • Cách thức hoạt động của IoT
  • Xu hướng hiện tại và tương lai của IoT
  • Một số ứng dụng của IoT
  • Một số thách thức và hạn chế của IoT
  • Minh họa.

Các câu hỏi thường gặp:

Tại sao lại có phí giữ chỗ 100.000vnđ?

Vì số lượng lớp học có hạn nên cần đảm bảo tính cam kết của sinh viên tham dự cũng như chất lượng cao của Workshop. Sau workshop, Trường sẽ hoàn trả 100%.

Đến tham gia S.M.A.C Workshop tôi cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần mang theo biên nhận, CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh), laptop, bút và tập để ghi chú nếu cần. BTC sẽ gửi phần mềm và hướng dẫn cài đặt cho các bạn đã hoàn tất thủ tục tham gia S.M.A.C Workshop trước 1 ngày bắt đầu.

 

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96