Chúng ta đang sống trong một thế giới biến đổi không ngừng về công nghệ. Điều này buộc bạn phải luôn ở tư thế sẵn sàng để đương đầu, vượt qua mọi sự đổi thay. Kiên trì, học hỏi và thay đổi là chìa khóa theo đuổi đam mê và đạt đến thành công. Đây cũng chính là phương châm đưa Phạm Nhật Trường, chàng giám đốc trẻ của Công ty PPLUS innovative ideas, cựu sinh viên trường FPT Aptech đạt đến thành công như hôm nay.

FPT-APTECH-kien-tri-hoc-hoi-va-thay-doi-bi-quyet-cua-thanh-cong
Phạm Nhật Trường – một lập trình viên nay đã thành danh với vị trí giám đốc PPLUS innovative ideas

Ý định thành lập công ty đã được Phạm Nhật Trường ấp ủ từ khi còn theo học lập trình tại FPT Aptech. Mặc dù vướng phải sự phản đối gay gắt của gia đình vì cho rằng mọi thứ còn quá sớm, khi bản thân chưa nhiều kinh nghiệm và sự từng trải, nhưng với bản tính độc lập, ưa thử thách và bên cạnh đó là sự ủng hộ từ những người bạn đồng chí hướng, ngay sau khi tốt nghiệp FPT Aptech vào năm 2011, Phạm Nhật Trường đã thành lập PPLUS innovative ideas, với mục tiêu cải tiến các hoạt động marketing bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Thông qua giải pháp quảng cáo tương tác bằng công nghệ cao như 3D Hologram Network (công nghệ trình chiếu sản phẩm 3D Hologram), Interactive Advertisement (Quảng cáo tương tác đa nền tảng), Mobile Application (Quảng cáo trên môi trường các thiết bị di động), Argented Reality (quảng cáo theo công nghệ thực tế ảo) và Solution Creation (Cung cấp các giải pháp sáng tạo), Trường muốn thổi một làn gió mới và hướng đi mới cho ngành quảng cáo tại Việt Nam, mang khách hàng đến gần hơn, tương tác với sản phẩm thật hơn qua các hình thức công nghệ khác nhau và trên thực tế thì hướng đi này hoàn toàn đúng đắn trong thời đại công nghệ số bùng nổ và công ty của Trường nhận được rất nhiều bản hợp đồng với các thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

FPT-APTECH-kien-tri-hoc-hoi-va-thay-doi-bi-quyet-cua-thanh-cong
Phạm Nhật Trường (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng nghiệp trong công ty

Những ngày đầu tiên, gặp phải rất nhiều khó khăn và thử thách, Trường phải tìm cách dung hoà giữa định hướng của công ty và định hướng cá nhân của các nhân viên; Nỗ lực để tìm kiếm khách hàng; Tìm cách ứng dụng công nghệ vào thị trường, tạo ra các sản phẩm tốt sao cho hiệu quả và phù hợp với khách hàng, cam kết được chất lượng sản phẩm với khách hàng; Cũng như làm thật tốt công việc của mình.

Với câu nói: “We believe creativity can solve problems in business” (Chúng tôi tin sự sáng tạo có thể giải quyết mọi vấn đề trong kinh doanh), Trường đã đưa PPLUS từ một công ty nhỏ bé, không được biết đến trở thành một agency hàng đầu trong lĩnh vực marketing.

FPT-APTECH-kien-tri-hoc-hoi-va-thay-doi-bi-quyet-cua-thanh-cong
Trường có trong tay một đội ngũ nhân viên trẻ trung, đầy nhiệt huyết

Để khẳng định được vị thế trong thị trường quảng cáo như hiện tại, anh đã trãi qua cả một quá trình nỗ lực cố gắng, khẳng định bản thân không ngừng. Có thể tóm tắt trong 3 cụm từ: kiên trì, học hỏi và thay đổi theo thời gian.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tintrong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Kiên trì theo đuổi mục tiêu không chỉ giúp chúng ta đón nhận thay đổi theo cách tích cực nhất, mà còn giúp ta học hỏi, phát triển không ngừng qua những trải nghiệm trong công việc và cuộc sống. Với mục tiêu tự thành lập công ty cho riêng mình, khi còn học lập trình viên tại FPT Aptech, Trường đã tận dụng triệt để những cơ hội để có thể thu thập thật nhiều kiến thức từ thầy cô cũng như cơ hội để được trải nghiệm thực tế.

“Các giảng viên tại Trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech mà đặc biệt là thầy Dương Thiên Tứ chính là những người đã truyền cảm hứng, giúp mình hoàn thiện bản thân và định hướng được con đường tương lai riêng”. Trường chia sẻ.

Nói về những người bạn cùng chung chí hướng, Trường cho biết do trong quá trình học tập thường xuyên được thực hành chung trong một nhóm nên đó là cơ duyên giúp Trường tìm thấy những người bạn tuyệt vời mà ngay lúc này đang chính là những đồng nghiệp bên cạnh mình.

Lời nhắn nhủ của anh đối với các bạn trẻ đó là nếu bạn đam mê công nghệ thông tin, yêu sáng tạo, thích khai phá và phiêu lưu nhưng còn băn khoăn có nên theo đuổi đam mê ấy thì đừng ngần ngại thử sức một lần trong lĩnh vực này. Đã đam mê thì hãy không ngừng kiên trì, học hỏi và luôn nắm bắt cơ hội để được tham gia vào các dự án dù với vai trò nhỏ nhất. Thành công không tự nhiên đến, cũng không phải do chúng ta ngồi chờ đợi ai đó sẽ giúp đỡ hay trông đợi vào sự may mắn từ trên trời rớt xuống. Nếu bạn quyết tâm theo đuổi thì điều kỳ diệu sẽ đến với bạn.

“Từ số không tới đám đông” là chuỗi những câu chuyện thành công trong ngành CNTT của các cựu sinh viên FPT Aptech, nay đã khẳng định được năng lực không chỉ trong lĩnh vực lập trình mà nhiều lĩnh vực khác. Nếu đam mê và có ước muốn trở thành một lập trình viên, độc giả có thể kể câu chuyện của mình trong tương lai tại đây.

(theo Kenh14.vn)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96