Đây là cách để Microsoft tìm và khắc phục hơn 30.000 lỗi do 47.000 lập trình viên tạo ra mỗi tháng…

Mỗi tháng, 47.000 lập trình viên của Microsoft tạo ra khoảng hơn 30.000 lỗi. Một con số quá lớn nên để phát hiện ra chúng, Microsoft không thể sử dụng các phương pháp truyền thống như theo dõi các lỗi trên kho lưu trữ của GitHub và AzureDevOps. Vậy, làm thế nào mà gã khổng lồ phần mềm có thể phát hiện và khắc phục số lượng lỗi khổng lồ như vậy?

Microsoft đã tạo ra một “cỗ máy” machine-learning để giúp xác định các lỗi bảo mật nghiêm trọng cần được khắc phục ngay lập tức với độ chính xác lên đến 99%. Để tạo ra được “cỗ máy” này, gã khổng lồ công nghệ đã phải sử dụng đến 20 năm lịch sử dữ liệu, bao gồm 13 triệu đầu việc và lỗi.

Microsoft đã tạo ra một “cỗ máy” machine-learning để giúp xác định các lỗi bảo mật nghiêm trọng

Giám đốc bảo mật cấp cao tại Microsoft, ông Scott Christiansen cho biết, hệ thống machine-learning của họ không chỉ tự động tìm ra lỗi mà còn có thể phân chia chúng thành các dạng cực kỳ nguy hiểm, nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng, bảo mật hoặc không bảo mật với mức độ chính xác cực cao. Điều này giúp cho các kỹ sư của Microsoft biết được lỗi nào cực kỳ nguy hiểm cần phải ưu tiên tập trung vào giải quyết trước.

Để đảm bảo không bị lỗi thời, hệ thống machine-learning phát hiện lỗi của Microsoft hiện vẫn liên tục được đào tạo bằng các dữ liệu mới.

Hệ thống này giúp gã khổng lồ công nghệ có thể tìm ra chính xác tới 99% các lỗi với khối lượng khổng lồ và phân loại chính xác lên đến 97%.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo QuanTriMang)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96