Điều mà khiến Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020 – Đặng Ngọc Phong trăn trở khi kể lại về câu chuyện của chính mình đó là đã từng khiến mẹ buồn nhiều ngày vì chuyện từ bỏ 11 năm học và làm Kỹ sư Xây dựng chuyển hướng sang học lập trình.

FPT-APTECH-dang-ngoc-phong-tung-khien-me-buon-truoc-quyet-tam-re-ngang-tu-xay-dung-sang-hoc-lap-trinh

Phong là 1 trong 3 sinh viên FPT Aptech Hà Nội đạt thành tích học tập xuất sắc được vinh danh trong Học kỳ Summer 2020.

Khi nhìn thấy tên mình trên bảng vinh danh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020, Phong đã rất bất ngờ xen lẫn vui mừng. Điều này được “ông bố sinh viên” chia sẻ ngay cho bố mẹ và vợ.

Khi nhận ra rằng bản thân không xác định được tương lai lâu dài với nghề Xây dựng cùng một vài lý do khách quan khác nên Phong quyết tâm lựa chọn ngành CNTT là mục tiêu mới để theo đuổi.

“Khi biết chuyện này, mẹ mình đã rất buồn trong một khoảng thời gian. Tiếc nuối vì mình cũng có nhiều năm học xa nhà, đi làm, có kinh nghiệm trong ngành Xây dựng. Nhưng thấy quyết tâm của con trai cũng dần thấu hiểu và ủng hộ nhiệt tình” – Phong nhớ lại khi kể về mẹ.

Bên cạnh đó Phong đã gặp phải những khó khăn nhất định khi ngày đi làm, tối đi học, sắp xếp thời gian chăm lo cho gia đình, hoàn thành deadline công ty, làm bài tập và đồ án cuối kỳ. Tuy vất vả nhưng Phong luôn cố gắng không ngừng dù gặp bất kỳ hoàn cảnh nào.

FPT-APTECH-dang-ngoc-phong-tung-khien-me-buon-truoc-quyet-tam-re-ngang-tu-xay-dung-sang-hoc-lap-trinh

“Được gia đình ủng hộ việc chuyển ngành, thêm nữa CNTT là đam mê từ thời học cấp 3 của mình và có động lực học rất lớn vì con nên mình cảm thấy tự tin hơn trước quyết định thay đổi này” – Phong chia sẻ.

Nhập học từ tháng 07/2018 cũng là thời điểm công việc cũ tại Yên Bái còn nhiều vấn đề cần trực tiếp Phong giải quyết. Do đó trong hai tuần đầu Phong liên tục di chuyển giữa Yên Bái và Hà Nội để có thể tham gia đầy đủ những buổi học đầu tiên – “Mình đi lại suốt nên cũng thấy bình thường”.

Sau hai tuần đó, Phong chấm dứt hoàn toàn công việc Kỹ sư Xây dựng và đồng thời cũng xin học việc tại một công ty làm về lập trình.

Vừa học vừa làm cũng là cơ hội cho bản thân Phong đúc kết nhiều kinh nghiệm hơn về chuyên môn. Phong dành nhiều thời gian cho việc tự học, học hỏi giáo trình CNTT từ bạn bè, xem video, đọc sách, đọc tài liệu và tự làm các bài tập rèn luyện giải thuật.

FPT-APTECH-dang-ngoc-phong-tung-khien-me-buon-truoc-quyet-tam-re-ngang-tu-xay-dung-sang-hoc-lap-trinh

Đôi khi Phong sẽ nhờ đồng nghiệp giúp đỡ để giải quyết các bài tập liên quan nhiều tới kiến thức… vào ban đêm sau khi xong việc gia đình.

Nỗ lực là vậy nhưng có lúc ông bố tuổi 31 cảm thấy áp lực đôi chút vì tuổi tác có phần lớn hơn các bạn cùng lớp. Tuy nhiên cho dù bạn 18, 40 tuổi hay ở bất kì độ tuổi nào, chỉ cần bạn có đam mê cùng quyết tâm học tập thì FPT Aptech luôn mở rộng vòng tay chào đón.

Và để có được cơ hội học hỏi, giao lưu nhiều hơn với các bạn cùng đam mê, Phong đã tham gia hai cuộc thi về lập trình là Techwiz và DEV 20 do trường tổ chức có quy môn Toàn quốc.

FPT-APTECH-dang-ngoc-phong-tung-khien-me-buon-truoc-quyet-tam-re-ngang-tu-xay-dung-sang-hoc-lap-trinh

Phong (bên phải, ngoài cùng) tham gia thi đấu trong đội S07E, vừa học vừa thi trong 3 ngày liên tiếp.

FPT-APTECH-dang-ngoc-phong-tung-khien-me-buon-truoc-quyet-tam-re-ngang-tu-xay-dung-sang-hoc-lap-trinh

Thành công hơn tại DEV 20, Phong (thứ hai, từ trái sang) trong đội Not Null nhận giải Ba chung cuộc hạng mục thi Nodejs, PHP.

Thời điểm hiện tại Phong đang là lập trình viên tại VCCorp, làm công việc chính về Big Data và Backend. Đây cũng là hướng phát triển mà Phong mong muốn. Ngoài ra Web Development cùng IoT là lĩnh vực Phong quan tâm, mong muốn trau dồi thêm, nâng cao khả năng của bản thân.

2020 là một năm mà Phong trải qua rất nhiều sự biến động nhưng thật may mắn khi có những câu chuyện tích cực trước khi hết năm: lương tăng, ổn định công việc, hoàn thành đồ án tốt nghiệp học kỳ cuối cùng tại FPT Aptech.

??? Tìm hiểu thêm: Cùng chờ đợi nhỏ to chuyện Tiếng Anh có thật sự đáng sợ khi học Lập trình

Phong cũng muốn gửi tới chính bản thân rằng “Hãy không ngừng cố gắng nâng cao trình độ, không ngừng học tập rèn luyện.” Mong rằng đây còn là kim chỉ nam để Phong vững vàng trong mọi quyết định của cuộc sống.

FPT-APTECH-dang-ngoc-phong-tung-khien-me-buon-truoc-quyet-tam-re-ngang-tu-xay-dung-sang-hoc-lap-trinh

Lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Summer 2020 là sự kiện mà Phong chắc chắn sẽ sắp xếp thời gian tham dự, đặc biệt hơn khi có sự chia sẻ niềm vui từ người thân đi cùng. Buổi Lễ sẽ được tổ chức tại cơ sở 94 Lương Yên của Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội từ 15h00 thứ Năm 17/12/2020.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96